SELECT MENU

Nhận định TTCK 17/4: Cơ hội tập trung ở nhóm cổ phiếu cơ bản

Lượt xem: 274 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có lực rơi rất mạnh từ ngay phiên ATO, khiến chỉ số áp sát mốc hỗ trợ quan trọng vùng 960. Tuy nhiên trong phiên sáng các mã trụ rơi mạnh đầu phiên đã lập tực quay đầu đảo chiều khi lực cầu bắt đáy nhập cuộc. Cụ thể nhận định TTCK cũng như các mã đáng chú ý, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới anh chị bài viết này.

VNINDEX 16/4: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 16/04: Thị trường có một phiên giao dịch với biên độ rất rộng khác với thông thường do ảnh hưởng tâm lý của nhóm VIC. Có hai chi tiết cho thấy tâm lý thị trường (hoặc ít nhất những nhóm lớn đang nắm giữ họ VIC) không tỏ ra bi quan thái quá trước các thông tin này: đó là việc lực bán ở nhóm Vingroup được hấp thụ tốt (VRE, VHM còn đóng cửa test thành công MA50) và không có tình trạng cung dày lên ở các trụ khác. Đồng thời Index cũng không bị ép thủng vùng 960 – 965. Thị trường không tránh khỏi những ảnh hưởng có phần tiêu cực do vai trò của họ VIC tuy nhiên rõ ràng nó cần những lý do thuyết phục hơn để có thể đạp gãy vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng này. Khối ngoại mua ròng mạnh nói chung và đối với CCQ E1 nói riêng tiếp tục là những chi tiết quen thuộc trong các phiên điều chỉnh mạnh của chỉ số và cho thấy cốt lõi thị trường không trở nên xấu đi vì các thông tin bắt bớ. Tuy nhiên cầu nội cũng chưa có sự cải thiện nhiều dù có một nhịp chỉnh sâu, do vậy trong các phiên kế tiếp khả năng thị trường vẫn sẽ tiếp tục giao dịch khó chịu ở nhóm trụ. Cơ hội vẫn sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu cơ bản khi nhóm này tiếp tục xu hướng giao dịch tích cực kể cả trong thời điểm khó khăn nhất của Index.

Các cổ phiếu NĐT có thể theo dõi, canh mua trong phiên hôm nay:

– PTB
– VRE
– HDC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323