SELECT MENU

Nhận định TTCK 17/1: Chốt lời dần vị thế mua lướt

Lượt xem: 285 - Ngày:

Sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua thị trường đã ngay lập tức trở lại với trạng thái trầm lắng với thanh khoản ảm đạm và biên độ dao động hẹp. Phiên hôm nay thị trường được dự báo sẽ gặp khó sau khi vượt qua ngưỡng 910 điểm và TTPS (HĐTL tháng 1) tiến đến ngưỡng cản trong khu vực 860 điểm và thực tế giao dịch trong phiên đã gửi đi thông điệp đồng thuận với nhận định này.

VNINDEX 16/1: Nguồn Fireant

Đà hưng phấn từ hiệu ứng kéo điểm nhanh chóng chấm dứt và lực cầu yếu dần tỏ ra đuối trước áp lực bán chốt lời ngày càng tăng sau gần 2 tuần hồi phục. Và khi không có một sự bùng nổ theo đà nào diễn ra (kể cả phương án kéo trụ đẩy điểm) thì khả năng thị trường sẽ quay trở lại với trạng thái điều chỉnh, trong bối cảnh trước mắt là ngày đáo hạn HĐTL tháng 1 và kỳ review của các quỹ ETF nội. Tuy nhiên giống như giai đoạn điều chỉnh vừa qua thì đây vẫn sẽ là cơ hội để NĐT có thể lựa chọn và tham gia đối với những cổ phiếu của những DN đang có nền tảng cơ bản tốt ở mức giá hợp lý, mà không ít trong số đó đã thể hiện sức mạnh trong thời gian vừa qua.

Chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc. Ngoài ra NĐT cũng có thể cân nhắc chốt lời dần đối với các vị thế Mua lướt trong tuần trước mà cổ phiếu đã về và cho lợi nhuận đạt yêu cầu khi thị trường tiến về các vùng kháng cự quan trọng.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

[​IMG]

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323