SELECT MENU

Nhận định TTCK 17/05: Giai đoạn cơ cấu lại danh mục

Lượt xem: 398 - Ngày:

Phiên giao dịch hôm qua là một nhịp nghỉ lấy sức của chỉ số trong quá trình hồi phục. Kịch bản tăng nhẹ vào đầu phiên sau đó quay trở lại xóa bỏ đà tăng trước đó trong phiên đã quan thuộc với đa phần NĐT. Thanh khoản thấp trong một phiên điều chỉnh cũng cho thấy các nhóm chốt lời không sốt sắng. Những phiên tới đây NĐT nên tranh thủ giai đoạn xu thế tăng chưa rõ rệt để cơ cấu lại danh mục. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 17/05. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 16/05: Phiên hôm qua thị trường về cơ bản có một nhịp nghỉ lấy sức trước khi tiếp tục quá trình hồi phục của mình. Kịch bản tăng nhẹ tiếp nối vào đà tăng của phiên 15/05 rồi lại quay đầu về như cũ là một kịch bản không còn xa lạ với tưởng tượng của những NĐT bám sát thị trường trong suốt thời gian qua, nhất là khi đây là phiên đáo hạn của HĐTL tháng 05 trên TTPS – một sự kiện khiến cho thị trường hay có những diễn biến nhiễu so với quỹ đạo thông thường, tiêu biểu là việc một loạt mã trụ chịu một vài lực bán mạnh đầu phiên ATC khiến các mã này tạm giảm sàn đầu phiên. Khả năng thị trường duy trì một quãng tăng điểm mạnh và dài như thời điểm ra Tết năm nay cũng khó khả thi khi thị trường không đón nhận lực mua mạnh của các quỹ đầu cơ nâng hạng, do đó có thể những mã đã có một phiên break đẹp cùng thị trường trong ngày 15/05 hầu như đều mất phong độ (ngoại trừ không nhiều mã như PDR), song có thể nói đây là phiên làm xấu đi một chút về tính thẩm mỹ của đồ thị giá chứ không đồng nghĩa với việc thị trường đã tạo thêm đỉnh mới. Thanh khoản thấp trong một phiên điều chỉnh cũng cho thấy các nhóm chốt lời không sốt sắng, hoặc không đủ lực để bán ở vùng giá thị trường hiện tại. Thực tế giai đoạn vừa qua Index cũng chưa tăng được là bao để có thể kỳ vọng nhiều hơn đối với bên Bán. Lời khuyên cho những phiên tới đó là NĐT nên tranh thủ giai đoạn xu thế tăng chưa rõ rệt và sự nghi ngờ của NĐT còn lớn để cơ cấu lại danh mục, lựa chọn những cổ phiếu khỏe trong các nhịp điều chỉnh của thị trường để bổ sung cho danh mục của mình.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 16/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, VNM, GAS, VIC, VHM
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS
– Chứng khoán: HCM, SHS
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR, PNJ, PTB

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 17/05:
– VRE
– PNJ
Theo dõi thêm đối với: PVD, PVS, PTB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323