SELECT MENU

Nhận định TTCK 16/1: Dần tiến về kháng cự quan trọng

Lượt xem: 326 - Ngày:

Phiên hôm nay thị trường đã đi đúng theo hướng mà hầu hết NĐT mong đợi: một nhịp tăng điểm đáng kể để vừa thu hẹp khoảng cách chênh lệch giữa 2 thị trường PS và cơ sở, vừa tạo được những dấu hiệu tích cực rõ ràng hơn trong tâm lý NĐT.

VNINDEX 15/1: Nguồn Fireant

Mặc dù đây là phiên tăng điểm với thanh khoản không có tính chất đột biến và động thái tăng điểm vẫn dựa chủ yếu từ VHM, tuy nhiên sự lan tỏa của sắc xanh trên toàn thị trường cũng là rất tích cực, làm xuất hiện thêm những gương mặt đáng chú ý của những DN có nền tảng cơ bản tốt đồng thời có sự ủng hộ từ thị trường chung.

Trong những phiên đầu tuần chúng ta đã chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhóm Dệt may, Thủy sản – những nhóm ngành được dự báo hưởng lợi lớn khi CPTPP có hiệu lực từ tuần này và đó có thể coi là những đại diện tiêu biểu nhất. Ngoài ra với sự lan tỏa trên diện rộng của đà tăng giá, ít nhiều những NĐT tham gia trong những phiên thị trường tạo đáy, sideway trong tuần trước đã có một khoản lợi nhuận trong thời kỳ downtrend nhiều khó khăn hiện tại

Điều đáng băn khoăn nhất ở thời điểm hiện tại là đà tăng này sẽ còn kéo dài được trong bao lâu khi thị trường thiếu vắng một lực cầu mạnh dù độ hấp dẫn của nó vẫn đang tăng dần. Thị trường cơ sở đã và đang bị chi phối lớn trước những diễn biến trên TTPS do vậy các phiên tới đây sẽ là những liều thuốc thử tốt cho đà tăng mà phiên hôm nay đã khởi phát, khi Index tiến gần tới vùng kháng cự 920 điểm và các HĐTL tháng 1 tiến vào vùng 860 điểm.

Chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc. Ngoài ra NĐT cũng có thể cân nhắc chốt lời dần đối với các vị thế Mua lướt trong tuần trước mà cổ phiếu đã về và cho lợi nhuận đạt yêu cầu khi thị trường tiến về các vùng kháng cự quan trọng.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323