SELECT MENU

Nhận định TTCK 16/05: Kiểm định sức khỏe của VNINDEX

Lượt xem: 387 - Ngày:

Phiên tăng điểm hôm qua lại một lần nữa lấy được niềm tin của các nhà đầu tư khi có rất nhiều mã cổ phiếu tăng giá, thanh khoản chung cải thiện tốt về cả khối lượng và giá trị giao dịch. Không chỉ nhóm midcap mà giờ đây nhóm cổ phiếu blue chip đang dần có dấu hiệu hút tiền trở lại. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

vnindex

VNINDEX 16/05. Nguồn: Fireant

Một phiên tăng điểm thuyết phục để lấy lại niềm tin của NĐT là điều tổng quát nhất để nói về những phiên giao dịch như hôm qua. Thanh khoản cải thiện mạnh cả về khối lượng và giá trị, trong đó tập trung lớn ở nhóm vốn hóa lớn, tạo nên sự áp đảo của màu xanh trong cả phiên và giúp cho những cổ phiếu có được đà tích lũy tốt trong nhiều phiên có cú bứt phá mạnh mẽ (như PLX, PNJ, PDR…). Điều này cho thấy dòng tiền đã được kích hoạt để quay trở lại với nhóm cổ phiếu thị trường dẫn dắt chỉ số sau khoảng 2 tháng chỉ chú trọng đối với nhóm midcap cơ bản tốt. Phiên ngày mai sẽ là phiên đáo hạn của HĐTL tháng 5 và như thường lệ điều này có thể gây ra một chút xáo trộn nhỏ trên thị trường và khiến đà tăng đang có chậm lại đôi chút. Tuy nhiên với sự hiện diện của một phiên bùng nổ theo đà tăng của những phiên đầu tuần, chúng tôi cho rằng tác động của hoạt động này không còn là một vấn đề lớn trong giai đoạn hiện tại. Một thị trường đủ khỏe sẽ luôn ưa thích các thông tin tích cực hơn tiêu cực và ngược lại (giống như trạng thái thị trường khoảng 2 tháng trở lại đây), và phiên hôm nay sẽ là một dịp nữa để NĐT kiểm định điều đó.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 15/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, VNM, GAS
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, CMX, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS
– Chứng khoán: HCM, SHS
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR, PDR

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 16/05:
– VRE
– PNJ

Theo dõi thêm đối với: AAA, PDR
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323