SELECT MENU

Nhận định TTCK 15/3: Rung lắc khi ETF sắp cơ cấu danh mục

Lượt xem: 360 - Ngày:

Phiên hôm qua áp lực chốt lời thể hiện khá rõ trên toàn thị trường, đặc biệt có hiện tượng bán ròng của khối ngoại ở một số cổ phiếu đã tăng nóng. Về nhận định TTCK và một số cổ phiếu nhà đầu tư có thể quan sát sẽ được chia sẻ trong bài hôm nay.

Hôm qua thị trường lại có thêm một phiên tăng điểm nhẹ với không ít áp lực chốt lời diễn ra trong suốt cả phiên. Điểm khác biệt là việc khối ngoại tiến hành bán ròng mạnh và một số cổ phiếu trụ dẫn dắt thị trường trong các phiên vừa qua cho dấu hiệu nghỉ ngơi sau khi đã đạt các mục tiêu ngắn hạn, đáng kể nhất như VRE, đồng thời luân chuyển trở lại với một số midcap khỏe như SJS, NTL và nhóm penny.

Phiên cuối tuần này sẽ là thời điểm các quỹ ETF cơ cấu danh mục vì thế trạng thái rung lắc sẽ diễn ra với cường độ lớn hơn hai phiên gần nhất, tuy nhiên với xu hướng thị trường đang diễn biến tích cực khi các mã vốn hóa lớn vẫn đang luân phiên điều tiết giữ chỉ số không điều chỉnh nhiều thì lần cơ cấu này sẽ không tác động tiêu cực như lần cơ cấu gần nhất. NĐT có thể chú ý tới các mã trụ dẫn dắt đang ở trong trạng thái điều chỉnh, tích lũy trong nhịp tăng vượt 1000 khi các mã này có thể sẽ là những đầu tàu tiếp theo giữ đà tăng cho Index.

Một số mã NĐT có thể cân nhắc tham gia trong phiên hôm nay: VIC, VNM (tại các mức giá điều chỉnh trong phiên).

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, MSN, VSC, GEX, KBC, HDG, FCN, GMC, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 80% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323