SELECT MENU

Nhận định TTCK 15/1: Tiếp tục thử thách ngưỡng 900

Lượt xem: 292 - Ngày:

Nhận định TTCK 14/1: Thị trường khởi đầu một tuần mới vẫn trong tâm thế thận trọng cao của NĐT. Diễn biến của Index chỉ xoay quanh một biên độ hẹp (897.18 – 903.83 điểm) và tình trạng ảm đạm do thanh khoản thấp vẫn diễn ra. Ngưỡng 900 điểm được thử thách trong bối cảnh đà tăng của thị trường đã chậm lại trong những phiên cuối tuần trước và trong tình trạng thiếu các thông tin mới hỗ trợ tâm lý.

VNINDEX ngày 14/1: Nguồn Fireant

Mặc dù vậy đây lại là giai đoạn Index được hỗ trợ khá tốt bằng lực cầu ngoại tập trung vào một số trụ lớn như VNM, VRE, điều này giúp cho thị trường không bị rơi quá sâu khỏi vùng 900 điểm trong phiên và tạo đà hồi phục về cuối phiên. Mốc 900 được duy trì tốt trong 2 phiên gần nhất phần nào thể hiện ý chí của nhà tạo lập trong việc neo giữ thị trường để chờ thêm những thông tin mới góp phần quyết định xu hướng tiếp theo. (Kịch bản lý tưởng nhất sẽ là một nhịp tăng nhẹ để kiểm định lại các vùng kháng cự 907 – 910 và 915 – 920 điểm đồng thuận với đà tăng điểm để bù basis của TTPS, tuy nhiên điều này cần phải có sự đồng thuận từ yếu tố bên ngoài). Với tính chất “mở” như vậy thì có thể nói giai đoạn hiện tại vẫn là giai đoạn tiềm ẩn không ít rủi ro cho thị trường, cơ hội là vẫn có nhưng sẽ phù hợp hơn cho các NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao.

Chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh mạnh về trạng thái quá bán của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323