SELECT MENU

Nhận định TTCK 15/05: NĐT đang trở nên tự tin hơn trong việc giải ngân

Lượt xem: 363 - Ngày:

Phiên hôm qua cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam có đủ khả năng để theo một hướng riêng độc lập với chứng khoán thế giới trong giai đoạn hiện tại. Việt Nam có một số lợi thế trong CTTM và việc được TT Trump chỉ đích danh trong tweet hôm qua là một động lực tốt cải thiện tâm lý của NĐT. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 14/05. Nguồn: Fireant

Nhận định TTCK 14/05: Những diễn biến của thị trường trong phiên hôm qua là một dẫn chứng tiêu biểu cho việc CKVN hoàn toàn đủ khả năng đi theo một hướng riêng độc lập với CK thế giới ở bối cảnh hiện tại. Việt Nam có một số lợi thế trong CTTM và việc được TT Trump chỉ đích danh trong tweet hôm qua có thể coi là một nguyên nhân hợp lý thúc đẩy cả thị trường tiếp tục tiến lên trong phiên này. Hai phiên đầu tuần không chỉ chứng kiến Index cũng như VN30 tăng điểm ở mức khá tốt, quan trọng hơn chúng tôi nhận thấy đà tăng này có tính thực chất cao hơn rất nhiều nếu so với những phiên kéo trụ đổi lấy 10, 20 điểm. Điều này thể hiện qua số lượng mã tăng điểm trong mỗi phiên là khá lớn, đồng thời những cổ phiếu, nhóm ngành vươn lên mạnh trong giai đoạn này cũng cho thấy khả năng duy trì đà tăng tốt, ít thấy hiện tượng tăng điểm một cách chộp giật, không đủ T cho các vị thế Mua mới ở nhiều mã Thủy sản, Dệt may, Dầu khí, BĐS. Thanh khoản trong hai phiên gần nhất cũng có sự cải thiện đáng chú ý khi so với mặt bằng thị trường một tháng trở lại đây, với giá trị giao dịch đều vượt trên mức 2500 tỷ. Đặt trong bối cảnh đây là hai phiên tăng điểm tích cực liên tiếp, động thái này có thể coi là dấu hiệu của việc NĐT đang trở nên tự tin hơn trong việc giải ngân sau khi quan sát các phản ứng trong các phiên căng thẳng vì CTTM.

Tóm lại, thị trường nói chung đang trở nên khỏe hơn một cách rõ rệt qua từng phiên giao dịch theo một cách không ồn ào nhưng thực chất. Nếu như một thị trường yếu thường phản ứng nhạy hơn với các thông tin có vẻ tiêu cực, thì hiện tại khi sức mạnh của nó được cải thiện, có thể kỳ vọng vào câu chuyện ngược lại, nhất là khi Index nói chung và mặt bằng giá cổ phiếu nói riêng đã không điều chỉnh quá nhiều kể cả khi CK thế giới giảm mạnh và NĐT sợ hãi trước câu chuyện CTTM.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 14/05:

– Trụ: MSN, VRE, PLX, VNM, GAS
– Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, CMX, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS
– Chứng khoán: HCM, SHS
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL, GVR

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 15/05:
– PLX
– AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 60 – 70% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323