SELECT MENU

Nhận định TTCK 14/05: VNINDEX đã có một thông tin có thể hỗ trợ đắc lực

Lượt xem: 424 - Ngày:

Phiên hôm qua chỉ số Vnindex tăng không quá nhiều nhưng lại khá nhiều mã tăng điểm mạnh nhất là các mã thuộc dòng cổ phiếu midcap. Trong đó nhóm BĐS KCN đã có sự phản ứng khá tốt với một số thông tin truyền thông về dòng vốn FDI Việt Nam đón nhận khi CTTM xảy ra. Phiên 14/05 sẽ có thêm những diễn biến phức tạp do việc CK quốc tế giảm mạnh, song cùng ngày TT Trump lại có một tweet có thể hỗ trợ đắc lực cho VNINDEX. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 13/05. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên giao dịch 13/05: Phiên giao dịch đầu tuần mới có thể nói là mang màu sắc của TTCK cách đây 2 – 3 năm trở về trước, với việc các Index không tăng quá nhiều nhưng thị trường vẫn có một ngày giao dịch tốt với khá nhiều mã tăng điểm mạnh. Tâm điểm của phiên hôm nay đến từ một nhóm cổ phiếu mới mà lại không mới nếu chúng ta theo dõi diễn biến thị trường trong thời gian trở lại đây, đó là dòng BĐS. Trong đó nhóm BĐS KCN (NTC, KBC, LHG, SZC) có sự phản ứng khá tốt với một số thông tin truyền thông về dòng vốn FDI Việt Nam đón nhận khi CTTM xảy ra. Bên cạnh đó là nhóm các cổ phiếu BĐS đã có được diễn biến giá tốt trước đó như NLG, NTL, PHR. Đối với nhóm cổ phiếu trụ, đây vẫn chưa phải là thời điểm để có thể đồng thuận đánh lên dựa trên nền tảng thanh khoản còn khá đuối như hiện tại, do đó giao dịch ở nhóm này vẫn nặng tính cục bộ. Tuy nhiên với giao dịch ở VNM cũng như ROS hôm nay, chúng tôi cho rằng mặc dù khá gượng ép nhưng các động thái này vẫn cho thấy ý đồ tạo thanh khoản cho thị trường đồng thời vá lại dần Index sau khi đồ thị kỹ thuật bị phá nát bởi câu chuyện CTTM trong tuần trước. Trong bài nhận định thị trường tuần này chúng tôi có nêu quan điểm về việc thị trường cần một cú hích ngay từ đầu tuần để tạo đà cho các phiên kế tiếp, phiên hôm nay với mức tăng khiêm tốn nhưng việc Index lấy lại đường MA200 đồng thời đóng cửa ở mức cao nhất ngày có thể coi là những tín hiệu đạt yêu cầu nói trên.

Phiên 14/05 sẽ có thêm những diễn biến phức tạp do việc CK quốc tế giảm mạnh sau khi Trung Quốc đưa ra các biện pháp đáp trả với Mỹ, song cùng ngày TT Trump lại có một tweet trong đó chỉ đích danh Việt Nam sẽ là điểm đến của các DN tháo chạy khỏi Trung Quốc do ảnh hưởng CTTM. Hôm nay cũng sẽ diễn ra sự kiện Đánh giá xếp hạng TT của MSCI – liên quan tới câu chuyện nâng hạng TTCKVN trong năm sau. Khá nhiều thông tin đan xen và vì vậy thị trường có lẽ sẽ không biến động quá nhiều so với hôm nay, cho dù đầu phiên áp lực từ DJ có thể khiến Index hao hụt một vài điểm số. Sẽ cần thêm thông tin kết quả đánh giá nâng hạng để làm sáng tỏ xu hướng ngắn hạn của Index, tuy nhiên thực tế điều này cũng không quá quan trọng nếu nhóm midcap cơ bản vẫn giao dịch tích cực như hiện tại. Thị trường cũng đã có ngay một thông tin có thể hỗ trợ đắc lực (tweet của Trump) bởi vậy diễn biến của DJ cũng không phải là một vấn đề đáng ngại.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 13/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, VNM
– Ngân hàng: STB, EIB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, CMX, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS
– Chứng khoán: HCM, SHS
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL

Khuyến nghị cho phiên 14/05: tiếp tục duy trì danh mục đang khuyến nghị. Trog trường hợp điều chỉnh đầu phiên xảy ra do hiệu ứng DJ, NĐT có thể canh mua đối với các cổ phiếu có giao dịch tích cực trong thời gian qua (có thể tham khảo danh mục được cập nhật hàng ngày).
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323