SELECT MENU

Nhận định TTCK ngày 12/02: Khởi đầu lạc quan cho năm mới

Lượt xem: 477 - Ngày:

Phiên giao dịch đầu năm Kỷ Hợi diễn ra trong không khí sôi nổi tương tự như các phiên khai xuân trước đây. Điều này cũng là diễn biến hợp lý sau khi thị trường đã đón nhận nhiều tin tức tích cực trong giai đoạn nghỉ Tết trong tuần trước.

Đáng chú ý nhất vẫn là câu chuyện đàm phán Mỹ – Triều sẽ diễn ra ở Hà Nội cuối tháng 2 và việc NHNN dự kiến cho phép giảm tỷ lệ DTBB cho một só NHTM. Sự hưng phấn lan tỏa ở hầu khắp thị trường, từ các bluechip tới nhóm midcap, tạo nên nhiều tín hiệu bứt phá khỏi trạng thái tích lũy ở nhiều cổ phiếu, tích cực nhất có thể kể đến nhóm Bank.

VNINDEX 11/2: Nguồn Fireant

Cùng với đó nhóm cổ phiếu nổi bật trong giai đoạn trước Tết (PPC, VEA, CVT…) cũng tiếp tục thể hiện được sức mạnh tăng giá với rất ít những nhịp hiệu chỉnh cũng cho thấy thị trường tỏ ra lạc quan hơn thấy rõ so với thời điểm trước Tết.

Thanh khoản sau kỳ nghỉ lễ cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu cải thiện, đồng thời khối ngoại vẫn duy trì trạng thái mua ròng (kèm theo việc các quỹ ETF đang hút ròng vốn trong giai đoạn đầu năm tới nay) sẽ đóng vai trò lực cầu tiềm năng cho Index như thời gian qua. Tổng kết lại có thể nói phiên khai xuân Kỷ Hợi vẫn mang màu sắc đầy tích cực và lạc quan giống như những năm qua. Với lực cầu hiện tại việc duy trì đà hưng phấn này ngay lập tức là một mục tiêu không dễ thực hiện, tuy nhiên bỏ qua yếu tố tâm lý đầu năm thì sự phân hóa trên thị trường vẫn đang diễn biến mạnh mẽ, với những nhóm ngành mạnh, có nền tảng cơ bản tốt, các mã có câu chuyện riêng hấp dẫn dòng tiền vẫn có thể là các phương án đầu tư hiệu quả. NĐT giai đoạn này vẫn cần tránh tình trạng hưng phấn mua đuổi, lựa chọn các nhịp điều chỉnh ở vùng giá phù hợp để canh mua dần.

Một số mã anh chị có thể cân nhắc cho phiên tới: GEG, FMC.

Theo dõi thêm đối với: KBC, PLX, FPT.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323