SELECT MENU

Nhận định TTCK 11/1: Bò và gấu vẫn đang thận trọng

Lượt xem: 282 - Ngày:

Nhận định TTCK 10/1: Hôm nay chúng ta có một phiên giao dịch giằng co trong một biên độ hẹp tại vùng 895 – 900 điểm. Không có sự khác biệt nhiều nếu so sánh phiên này với phiên chiều ngày hôm qua: vẫn là thế trận hỗ trợ điểm số khỏi áp lực chốt lời T+ khi không có trụ nào giảm sâu, đồng thời vẫn có những đại diện nổi lên tận dụng lực cầu ngoại hoặc các động lực vĩ mô có lợi để làm bàn đạp cho thị trường (phiên hôm qua là VRE, phiên hôm nay là GAS và CTG), qua đó đưa thị trường áp sát mốc 900 và chỉ chờ tín hiệu đột phá về dòng tiền để đánh lên, tuy nhiên cầu đột biến vẫn không xuất hiện vì vậy Index vẫn đang ở trong trạng thái chờ.

VNINDEX 10/1: Nguồn Fireant

Thanh khoản tiếp tục cạn kiệt cả ở phía lực bán và lực mua, rõ ràng hai phe bò gấu vẫn đang trong trạng thai thận trọng cao độ và cần một điểm đột phá quyết định trong phiên kết tuần ngày mai để đóng lại thế cục cho cả một tuần đến lúc này có thể coi là nhịp hồi tích cực từ vùng đáy 860 – 880 điểm. Các yếu tố ảnh hưởng mạnh lên thị trường lúc này đáng kể nhất vẫn sẽ là câu chuyện về DJ và các ảnh hưởng từ phía thị trường phái sinh. Và trong kịch bản thị trường không đón nhận một bước ngoặt tiêu cực nào mới, NĐT vẫn có thể kỳ vọng vào một cuối tuần tích cực khi Index vượt trở lại khu vực 900 điểm. Tuy nhiên vẫn cần nhắc lại ở thời điểm này rủi ro thị trường vẫn ở mức cao, tâm lý NĐT sau chuỗi giảm điểm mạnh đã được nén lại ở mức cực đại và rất nhạy cảm, chỉ cần một diễn biến đột phá nhỏ (một lệnh mua/bán mạnh ở một trụ lớn hoặc một lệnh Long/Short lớn trên TTPS) có thể kích hoạt một bước đi quyết đoán hơn nhiều trong phiên chốt tuần.

Chiến lược trong giai đoạn này vẫn sẽ chưa có gì thay đổi, NĐT nên lựa chọn mở các vị thế Mua trong những nhịp điều chỉnh mạnh về trạng thái quá bán của thị trường, hạn chế tối đa tâm lý chộp giật, mua đuổi trong các phiên tăng mạnh. Đối với các vị thế Mua nên ưu tiên các mã của những DN được đánh giá cao về tiềm năng tăng trưởng trong năm, có diễn biến tốt hơn thị trường chung giai đoạn vừa qua (có thể tham khảo list danh mục trong Nhận định đầu tuần), và tránh những mã đang trên đà lao dốc.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 40 – 50% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323