SELECT MENU

Nhận định TTCK 10/05: Thủy sản, Dệt may, Viettel hút tiền

Lượt xem: 418 - Ngày:

Phiên hôm qua vẫn là một phiên giảm điểm với việc tâm lý NĐT có xu hướng theo sát câu chuyện chiến tranh thương mại Mỹ và Trung Quốc. Hiện tại vẫn chưa có được thông tin nào để giải tỏa tâm lý của thị trường, các cổ phiếu thuộc dẫn dắt vẫn sẽ cần chờ kết quả của cuộc đàm phán để  NĐT có thể tự tin giải ngân. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.

VNINDEX 09/05. Nguồn: Fireant

Nhận định TTCK 09/05: Thị trường vẫn giao dịch với không khí thận trọng bao trùm. Những diễn biến mới nhất của câu chuyện CTTM Mỹ Trung vẫn được NĐT theo sát, tuy nhiên điều đáng tiếc là chưa có thêm những thông tin nào có thể giải tỏa tâm lý thị trường. Do vậy màu sắc chủ đạo trên bảng điện vẫn là màu đỏ với sức ép rõ rệt ở VHM. Tình trạng giao dịch khó chịu này chưa thể chấm dứt nếu như NĐT chưa có được câu trả lời chắc chắn về việc có hay không đánh thuế của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc sau cuộc đàm phán cuối tuần này. Bởi vậy đây vẫn là thời điểm các cổ phiếu cơ bản tốt và ít ảnh hưởng lên chỉ số như một số mã Thủy sản, Dệt may, Viettel được hưởng lợi từ lượng tiền vào thị trường khiêm tốn. Ngược lại các cổ phiếu dẫn dắt Index sẽ cần chờ kết quả đàm phán vào cuối tuần mới có thể có cơ hội rõ ràng để trở lại đà tăng.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 09/05:
– Trụ: MSN, VRE, PLX, HPG
– Ngân hàng: STB, EIB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, CMX, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS (tuy nhiên ngắn hạn giá dầu thế giới đang vận động không thực sự tích cực)
– Khác: NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323