SELECT MENU

Nhận định TTCK 09/05: Giao dịch một cách thận trọng

Lượt xem: 345 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua cho thấy không có nhiều sự thay đổi trong tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Vnindex đã giảm mất đường MA200 tuy nhiên lực bán không hề xuất hiện quá lớn gây ra sự hoảng loạn trên cả thị trường. Cụ thể nhận định TTCK và một số mã có thể quan sát, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết này.

vnindex

VNINDEX 08/05. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 08/05: Phiên hôm qua thị trường nhìn chung cũng chưa có sự thay đổi gì đáng kể trong tính chất giao dịch của cả phiên. Mặc dù về mặt điểm số đây là một phiên mà Index thất bại trong việc giữ đường MA200 tuy nhiên lực bán như thường lệ không cho thấy một nguy cơ nào mới hơn ngoài việc tạo ra sự xấu xí về thẩm mỹ cũng như ức chế cho tâm lý NĐT. Với bối cảnh nhạy cảm với các thông tin liên quan đến đàm phán Mỹ – Trung như hiện tại những phiên điều chỉnh theo tin như vừa qua càng trở nên thiếu độ tin cậy vì tình thế hoàn toàn có thể đảo ngược hoàn toàn với một phát ngôn nào đó hay những thông tin tương tự như vậy. Do đó NĐT hiện tại có lý do chính đáng để giao dịch một cách thận trọng song điều này không đồng nghĩa với không có cơ hội thời điểm này. Việc họ cổ phiếu Viettel tiếp nối các nhóm cổ phiếu Dầu khí, Xi măng có những phiên tăng mạnh cho thấy nhóm midcap cơ bản tốt và ít có ảnh hưởng lên chỉ số vẫn còn nhiều tiềm năng trong giai đoạn hiện tại.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 08/05:

– Trụ: MSN, VRE, GAS, PLX, HPG
– Ngân hàng: STB, MBB, EIB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, CMX, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS (tuy nhiên ngắn hạn giá dầu thế giới đang vận động không thực sự tích cực)
– Khác: AAA, NLG, NDN, VGC, VGI, CTR, PPC, PHR, NTL

Một số khuyến nghị mua cho phiên 08/05:
CMX
NLG

Theo dõi với: CTR, PLX, HPG, STK, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323