SELECT MENU

Nhận định TTCK 08/05: Đứng trước thử thách không đơn giản

Lượt xem: 321 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua tạm thời lấy lại được trạng thái cân bằng, thái độ thận trọng từ các nhà đầu tư vẫn tồn tại khi cuộc đàm phán Mỹ- Trung chưa tới hồi kết. Với tình hình Index thêm một lần đứng trước thử thách không đơn giản, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm với nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt cùng một số ít mã vốn hóa lớn và có nhiều triển vọng tăng trưởng. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

vnindex

VNINDEX 07/05. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 07/05: Việc các chỉ số CK quốc tế đặc biệt là DJ và giá dầu không có phản ứng tiêu cực tương tự như diễn biến trên thị trường phái sinh quốc tế vào đầu ngày giúp cho tình hình TTCK Việt Nam phiên hôm nay đã tạm thời lấy lại được cân bằng. Mặc dù thái độ thận trọng vẫn tồn tại như một điều tất yếu khi thị trường chưa đón nhận được yếu tố tích cực nào mới mẻ hơn từ phía đàm phán Mỹ – Trung, thế giới buộc phải hy vọng điều này sẽ đến sau khi đàm phán chính thức diễn ra vào cuối tuần này. Về mặt kỹ thuật, hiện tại Index vẫn đang bám sát đường MA200 với thanh khoản ở mức trung bình yếu, cơ bản phụ thuộc vào giao dịch của ROS trong khi giá trị thực tế vẫn chưa vượt được 3000 tỷ/phiên. Sự phân hóa vẫn thể hiện rõ với thêm những cổ phiếu giàu tính thị trường ở Ngân hàng, BĐS đã thủng đáy 1 năm khi không còn yếu tố cơ bản hỗ trợ như DXG, HDB, VPB… Với tình hình Index thêm một lần đứng trước thử thách không đơn giản, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt cùng một số ít mã vốn hóa lớn và có nhiều triển vọng tăng trưởng trong năm nay vẫn sẽ đóng vai trò cơ hội đầu tư trong giai đoạn hiện tại. Hoạt động lướt sóng sẽ vẫn gặp khó khăn do thị trường chung không thuận lợi.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 07/05:

– Trụ: MSN, VRE, GAS, PLX, HPG
– Ngân hàng: STB, MBB, EIB
– Xi măng: BCC, HT1
– Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK
– Dầu khí: PVD, PVS (tuy nhiên ngắn hạn giá dầu thế giới đang vận động không thực sự tích cực)
– Khác: AAA, NLG, NDN, VGC, VGI, PPC, PHR, NTL

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 50 – 60% tài khoản.

Ngoài ra các nhà đầu tư quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các nhà đầu tư sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323