SELECT MENU

Nhận định TTCK 05/06: Hãm đà rơi về mặt chỉ số và tâm lý

Lượt xem: 423 - Ngày:

Phiên hôm qua có thể được coi là bước đầu hồi phục của vnindex khi hôm qua chỉ số đã chạm tới vùng hỗ trợ 940. Lực cung cạn kiệt dần vì vậy chỉ cần lượng cầu thấp sẵn sàng mua giá cao là chỉ số đã giữ được sắc xanh trong hầu hết cả ngày. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết sau.

vnindex 04/06

VNINDEX 05/06. Nguồn: Fireant

Sau hai phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp, cuối cùng thị trường cũng đã có được một phiên hồi phục đáng khích lệ cho dù diễn biến trong phiên không phải lúc nào cũng suôn sẻ như vậy. Việc TTCK thế giới có một ngày giao dịch tương đối êm xuôi và chúng ta cũng không đón nhận thêm yếu tố gì mới quá tiêu cực khiến cho quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi hơn, ít nhất về mặt tâm lý. Biên độ dao động của Index trong phiên cũng không quá rộng, tuy nhiên mỗi lần tạo sóng thị trường thường xuyên đảo chiều một cách khó lường, điều này phản ánh sự không chắc chắn của NĐT trong một phiên mà động thái bắt đáy đã trở nên mạo hiểm hơn so với phiên hôm qua (do chậm một T và bên Mua hôm nay cũng phải đẩy giá lên mạnh hơn). Thanh khoản sụt giảm thê thảm chỉ trên 2000 tỷ một chút trên HOSE cũng cho thấy dòng tiền lớn không tỏ ra mặn mà với phiên hôm nay, dòng tiền lớn mất hút nhường chỗ cho các hoạt động điều tiết các trụ phục vụ điều tiết TTPS diễn ra càng mạnh mẽ hơn. Theo dõi sự vận động của thị trường phiên hôm nay là một việc gây ra nhiều sự nhàm chán và mệt mỏi, tuy nhiên kết thúc của phiên có thể coi là một cái kết đạt yêu cầu, với việc Index vẫn bám sát khu vực 950 điểm qua đó hãm được đà rơi cả về chỉ số lẫn tâm lý. Ngoài ra một điểm sáng nhỏ nhưng cũng đáng ghi nhận đó là việc khối ngoại trở lại mua ròng mạnh mẽ và tập trung nhiều vào CCQ E1. Tổng kết lại có thể coi đây là phiên đầu tiên thể hiện ý chí tạo một vùng đáy mới tại khu vực 950 – 960 điểm của thị trường, chưa có yếu tố nào thật sự đột biến sau phiên này nhưng về cơ bản nó đang đi đúng theo lộ trình kỳ vọng cho một quá trình tạo đáy gian nan. Hy vọng thị trường có thể tiếp tục phát huy điều này trong các phiên tiếp theo trong giai đoạn đầu tháng 06.

Như đã trao đổi trong các bản tin Nhận định TT trước đó, quá trình tạo đáy và hồi phục của thị trường muốn xảy ra một cách suôn sẻ rất cần sự hỗ trợ về mặt tâm lý của TTCK thế giới. Và cho đến thời điểm đêm 04/06, điều này đang xảy ra khi các chỉ số CK thế giới đang có những phản ứng tích cực với câu chuyện kế hoạch lãi suất của FED. Nếu điều này tiếp tục được duy trì đến cuối phiên, đây sẽ là một bàn đạp thuận lợi cho thị trường khi phiên ngày mai áp lực bán có thể gia tăng trở lại khi đây là phiên hàng về của lượng cổ phiếu giao dịch trong phiên Index thủng 960 ngày 31/05. Chúng tôi cho rằng điều này hoàn toàn có khả năng xảy ra khi mà những diễn biến trong hai phiên gần nhất cho thấy ý chí giữ Index ở lại vùng 950 là khá rõ ràng bất chấp những rối loạn do TTPS gây ra. Tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn nhắc lại câu chuyện lực kéo hiện tại của thị trường là không được mạnh, do đó kịch bản hồi theo dạng chữ V ít có khả năng xảy ra. Thực tế thị trường chỉ cần thêm 2 – 3 phiên bám sát đường MA200 là có thể coi như thành công trong việc tạo nền giá mới, do đó kể cả khi không có những nhịp điều chỉnh mạnh, chúng tôi khuyến nghị NĐT vẫn chỉ nên tiến hành mở các vị thế Mua trong các nhịp điều chỉnh, ít nhất là đối với riêng cổ phiếu đó. Đối tượng canh mua cũng không thể quá rộng mà nên tập trung trong hai nhóm: các cổ phiếu vẫn duy trì được trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tốt hơn thị trường trong các nhịp điều chỉnh, và các cổ phiếu thị trường bị bán mạnh về vùng quá bán trong ngắn hạn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 04/06:
– Trụ: MSN, NVL, VIC, VJC, VRE, POW
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB, HDB, STB
– BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH
– Khác: PTB, AAA, TDM, KSB

Theo dõi thêm với: PVD, TDH, VHC, AAA, PPC
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323