SELECT MENU

Nhận định TTCK 04/06: Lực cầu bắt đáy có dấu hiệu tham gia mạnh mẽ

Lượt xem: 350 - Ngày:

Phiên hôm qua tiếp tục xuất hiện đợt điều chỉnh mức độ cao trên toàn thị trường, nhưng tích cực hơn phiên thứ 6 tuần trước, trong phiên thứ Hai đã có những dấu hiệu lực cầu bắt đáy xuất hiện khi chỉ số giảm xuống vùng 950. VNINDEX có cơ hội hồi phục tới mốc 960 điểm và tạo đáy mới tại khu vực này trong thời gian tới. Cụ thể nhận định TTCK, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới NĐT bài viết này.

vnindex 05/06. Nguồn: Fireant

Vnindex 03/06. Nguồn: Fireant

Một lần nữa lực sự xuống dốc của nhóm cổ phiếu đầu cơ và các cổ phiếu dẫn dắt thị trường khiến cho chúng ta có thêm một phiên điều chỉnh ở mức độ cao. Tuy nhiên khác với phiên giảm mạnh thứ Sáu tuần trước (31/05), lần này lực cầu bắt đáy có vẻ như đã tham gia một cách mạnh mẽ hơn trong suốt quá trình vận động quanh khu vực 950 điểm của thị trường, nhờ vậy nên con số giá trị khớp lệnh cả phiên trên HOSE tăng lên mức đột biến khá đáng kể so với thông thường, ở mức 3158 tỷ đồng. Hôm nay cho đến phiên chiều chúng ta không đón nhận thêm các yếu tố thông tin tiêu cực nào mới, đồng thời thanh khoản có phần đột biến như vậy có thể là những dấu hiệu chớm ban đầu về việc dòng tiền lớn đang bắt đầu tăng tốc, lợi dụng các nhịp biến động mạnh của chỉ số do các trụ và hiệu ứng phái sinh tạo ra để thu về được một lượng cung đáng kể giá rẻ. Thị trường đã có cho mình hai phiên điều chỉnh nhanh và mạnh hơn 20 điểm, và chúng tôi nhận thấy những cổ phiếu yếu và bị rút tiền ra đều đã có những nhịp điều chỉnh lớn bất thường so với trước đây, trong khi đó nhóm trụ cũng hầu như đang trở lại vùng nền giá cũ của mình, do đó mặt bằng giá của thị trường chung đã trở về mức đủ hấp dẫn cho các hoạt động đầu cơ đánh ngắn trở lại. Điều quan trọng là NĐT cần một điểm tựa dù nhỏ nhoi về mặt tâm lý để có thể đủ lực đẩy và T cho một nhịp hồi ngắn ở quanh khu vực này (nói là ngắn bởi thực tế tình hình hiện tại cả về kỹ thuật lẫn cơ bản chưa cho NĐT nhiều lý do để kỳ vọng quá xa, trừ việc thị trường có vẻ đã về vùng giảm quá đà trong ngắn hạn), cụ thể nhất là việc đà giảm của DJ hay giá dầu được hãm lại. Nếu điều này xảy ra, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường có thể bật trở lại khoảng 10 điểm về vùng 960 điểm rồi tùy tình hình trong nước và quốc tế để có thể tạo đáy mới trở lại ở đây.

Với quan điểm về tình hình thị trường hiẹn tại, chúng tôi cho rằng thị trường đang ở không xa, thậm chí đang ở trong vùng giao dịch có thể diễn ra các trạng thái tạo đáy mới cho thị trường, do đó giai đoạn hiện tại NĐT hoàn toàn vẫn có thể theo dõi, lựa chọn canh mua cổ phiếu theo hai nhóm: (1) Nhóm vẫn duy trì được trạng thái kỹ thuật và dòng tiền đẹp, có các diễn biến cho thấy trạng thái giao dịch khỏe hơn thị trường (như việc có mức độ điều chỉnh thấp hơn, thậm chí không điều chỉnh) và (2) Nhóm các cổ phiếu có tính hị trường lớn và bị đè bán quá mức trở về khu vực quá bán trong ngắn hạn. Phương án (2) là phương án có độ rủi ro lớn hơn và chỉ nên dành cho những NĐT có khả năng quản trị rủi ro tốt. NĐT cũng cần lưu ý phiên hôm nay chúng ta bắt đầu có những tín hiệu tạo đáy dần của thị trường như việc bắt đầu xuất hiện lực cầu đỡ giá mạnh trở lại, tuy nhiên để một quá trình tạo đáy diễn ra lành mạnh sẽ cần khá nhiều thời gian để lực cầu này có thể hấp thụ được hết các tàn dư bán giả chấp, cắt lỗ ở các vùng cao phía trên trước đó. Do vậy lý tưởng nhất là kịch bản thị trường sẽ duy trì trạng thái dao động trong khu vực 950 – 960 điểm trong khaongr hai tuần đến nửa cuối tháng 06. Các yếu tố hiện tại cũng không ủng hộ một nhịp hồi theo dạng chữ V cho Index, do đó trong trường hợp các tín hiệu hồi phục mạnh trong ngắn hạn xuất hiện, chúng tôi khuyến nghị NĐT cũng không cần thiết phải quá vội vàng vì điều này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 03/06:

– Trụ: MSN, NVL, VIC, VJC, VRE
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB, HDB, STB
– BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH
– Khác: PTB, AAA, TDM, KSB

– Theo dõi, canh mua với PVD, NTL, PPC (đối với NĐT chấp nhận rủi ro cao)

Theo dõi thêm với: PVD, TDH, VHC, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323