SELECT MENU

Nhận định TT tuần từ 27-05 đến 31-05: Vùng hỗ trợ đáng chú ý 955 – 960

Lượt xem: 332 - Ngày:

Tuần qua thị trường chứng khoán Việt Nam đã có bốn phiên giảm điểm liên tiếp sau phiên đầu tuần hưng phấn lan tỏa với chỉ số VNINDEX tăng hơn 10 điểm. Nhóm dầu khí đang chịu áp lực nặng nề khi giá dầu lao dốc mạnh và rơi mất mốc 60$. Nhìn chung sự đi xuống của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là kết quả của sức ép liên tục từ khối ngoại. Cụ thể nhận định TTCK tuần này, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các NĐT bài viết sau.

vnindex

Thêm một tuần giao dịch nhiều cảm xúc trái ngược đan xen đã diễn ra. NĐT đã có cơ hội trải nghiệm sự hân hoan khi thị trường có thêm một phiên tăng mạnh trên 10 điểm ngay ở phiên đầu tuần, để rồi chứng kiến những diễn biến mang lại nhiều thất vọng trong các phiên còn lại của tuần. Bốn phiên giảm điểm liên tiếp, trong đó phiên cuối tuần quyết định đã xóa đi toàn bộ thành quả tăng điểm của phiên 20/05, thậm chí còn khiến cho thị trường đứng trước nguy cơ về một đợt điều chỉnh mới ngay tức thì. Chịu áp lực nặng nền nhất có lẽ không gì khác ngoài nhóm Dầu khí, trong bối cảnh giá dầu bất ngờ lao dốc mạnh và đánh mất vùng 60$ (đối với giá dầu WTI), nhóm này mặc dù đã có một số thời điểm tưởng như test các vùng hỗ trợ kỹ thuật thành công, nhưng cuối cùng đã trở thành nguyên nhân quan trọng đóng góp vào đà giảm mạnh của phiên 24/05. Cùng với đó là việc VCB – một trong những trụ duy trì được nền giá tốt nhất trong nhóm trụ và đại diện cho dòng Bank cũng thất bại trước sức bán mạnh ở vùng giá 67 cũng là một yếu tố quan trọng cùng với nhịp giảm của VHM, VNM. Nhìn chung sự đi xuống của nhóm cổ phiếu dẫn dắt có thể coi là kết quả của một chuỗi ngày thị trường liên tục chịu sức ép của khối ngoại, sau những động thái phá giá đồng NDT của Trung Quốc và những căng thẳng liên quan đến Huawei. Dòng tiền chảy vào các mã vốn hóa lớn thời gian qua hầu hết vẫn mang tính đầu cơ theo sóng thị trường khi thanh khoản trong các phiên tăng điểm vẫn chỉ loanh quanh 3000 tỷ/phiên. Chúng tôi cho rằng việc thị trường chứng kiến nhóm cổ phiếu có tính “siêu đầu cơ” như P sụp đổ đã càng khiến cho dòng tiền đầu cơ này rút ra nhanh hơn khỏi các mã có tính thị trường cao, tạo ra một phiên đánh xuống mạnh mang tính đồng thuận cao.

Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần này: Về mặt kỹ thuật VNINDEX sau 4 phiên điều chỉnh liên tiếp đã đánh mất các đường hỗ trợ hiệu quả trong xu hướng tăng vừa qua là các đường EMA10 và MA20, đồng thời trở lại phía dưới đường kháng cự của thị trường hình thành với các đỉnh ở hai phiên 19/03 và 09/04. Trên đồ thị tuần, chúng ta thấy đồ thị của Index cũng không thể có động thái vượt mạnh đường cản trong xu hướng giảm kéo dài từ tháng 05/2018 tới nay. Đồng thời mẫu hình nến tuần qua có dạng Shooting Star, dự báo tuần này có khả năng thị trường sẽ tiếp diễn đà giảm trong phiên cuối tuần trước. Hiện tại vùng hỗ trợ quan trọng NĐT cần chú ý sẽ nằm ở khu vực 960 điểm, tuy nhiên trong trường hợp tình hình trong nước và quốc tế phát sinh những yếu tố không thuận lợi, có khả năng đà giảm có thể lan tỏa tới vùng 950 – 955 điểm tương ứng với vùng MA200 trên đồ thị ngày.

Nhóm Dầu khí vẫn sẽ là một nhóm cổ phiếu quan trọng cần được theo dõi trong tuần này. Trong khoảng ba phiên đầu tuần áp lực chốt lời khả năng vẫn tiếp tục diễn ra nhất là khi lượng cổ phiếu lớn được đẩy về tài khoản NĐT với trường hợp PVD. Trong giai đoạn này khi thị trường chưa xác định được điểm cân bằng mới, chúng tôi cho rằng NĐT có thể hướng sự chú ý trở lại với dòng cổ phiếu cơ bản tốt. Với các vị thế đang nắm giữ các cổ phiếu thị trường ở mức giá cao, NĐT theo dõi các nhịp hồi phục để có thể có biện pháp bảo vệ tài khoản của mình, hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Danh sách các cổ phiếu duy trì sức mạnh tăng giá sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong các bản tin sau.

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

  • Trụ: MSN, PLX, VIC, MWG, VJC
  • Ngân hàng: STB, EIB, VCB, TPB, CTG
  • Thủy sản, Dệt may: ANV, ACL, TCM, TNG, STK, MSH, VHC
  • Dầu khí: PVD, PVS
  • BĐS: NLG, PHR, NTC, NTL, PDR, HDG, D2D, TDH, HDC
  • Khác: VGC, VGI, CTR, PPC, GVR, PNJ, PTB, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cp khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323