SELECT MENU

Nhận định TT tuần từ 18-03 đến 22-03: Hướng đến mốc 1020

Lượt xem: 383 - Ngày:

Thị trường kết thúc tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF bằng một phiên giảm nhẹ, tuy nhiên xét trên bình diện tuần thì đây vẫn là quãng thời gian giao dịch thành công với việc Index chính thức vượt qua cột mốc 1000 một cách hết sức thuyết phục. Các yếu tố kĩ thuật cho thấy dấu hiệu của việc bắt đầu sóng 3 trong đợt tăng trung hạn. Cụ thể nhận định thị trường và các mã khuyến nghị cho tuần tới sẽ được cập nhật trong bài viết này.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

Thị trường kết thúc tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF bằng một phiên giảm nhẹ, tuy nhiên xét trên bình diện tuần thì đây vẫn là quãng thời gian giao dịch thành công với việc Index chính thức vượt qua cột mốc 1000 một cách hết sức thuyết phục. Dòng Ngân hàng tiếp tục cho thấy vai trò không thể thiếu trong xu hướng tăng của thị trường khi việc Index bật tăng mạnh cuối phiên 12/03 có sự đóng góp lớn của các trụ bank gồm VCB, BID, CTG. Dòng tiền được luân chuyển một cách hết sức linh hoạt giữa các trụ trong suốt sóng tăng này, chúng ta thấy khởi đầu nhịp tăng VIC, VHM, VNM đóng vai trò đầu tàu kéo Index tăng gần 100 điểm, tiến sát cột mốc 1000. Sau đó nhóm này nghỉ ngơi giúp thị trường có 2 tuần điều chỉnh, tích lũy và cuối cùng vượt qua cột mốc này khi tiền vào mạnh nhóm Ngân hàng, SAB và VRE. Điều này giúp cho thị trường có những phiên tích lũy lành mạnh sau khi vượt cản ngay cả khi tuần này chúng ta chứng kiến hoạt động cơ cấu sôi động của các quỹ ETF.

Về mặt kỹ thuật, phiên tăng 16.72 điểm ngày 12/03 đã kết thúc giai đoạn đi ngang kéo dài trong 2 tuần của Index. Trên đồ thị tuần, đường MACD lần đầu tiên được kéo lên trên mức 0 sau nhiều tháng thị trường downtrend, đồng thời RSI vượt trên ngưỡng 60 củng cố độ tin cậy cho xu hướng đi lên của thị trường. Nếu coi Index đang chạy sóng tăng (3) trung hạn (các sóng 1, 2 và 3 tương ứng các mũi tên màu lam, tím và đỏ như trong hình), thì phiên ngày 12/03 đã đánh dấu việc kết thúc sóng điều chỉnh (2) nhỏ để chuyển sang sóng tăng (3) trong sóng (3) lớn, với mục tiêu hướng đến vẫn ở khu vực 1020 – 1025 điểm tương ứng vùng đỉnh tháng 10 của chỉ số. Cơ sở của điều này là việc Index vẫn đang điều chỉnh vững vàng sau khi vượt 1000 điểm nhờ việc dòng tiền luân chuyển tốt giữa các trụ, ngay cả trong phiên thứ 6 khi ETF cơ cấu. Ngoài ra tình hình vĩ mô trong và ngoài nước đến lúc này cũng không có nhiều yếu tố bất lợi (đáng kể nhất là việc HPG giảm kế hoạch LN và thông tin sẽ không có hội đàm Mỹ Trung vào cuối tháng), làm giảm khả năng xuất hiện lực cung mạnh đột biến. Cũng cần nói thêm rằng việc thị trường thời gian qua xuất hiện khá nhiều sóng ở nhóm penny là một chỉ báo về việc giai đoạn sóng gió mới của Index đang đến gần, khả năng những phiên sắp tới Index nếu còn tăng cũng sẽ theo hướng tập trung đẩy ở một vài trụ và lan tỏa ra các nhóm khác ở mức vừa phải tương tự giai đoạn 990 – 1000.

https://www.upsieutoc.com/images/2019/03/17/Chart-tuan.png

https://www.upsieutoc.com/images/2019/03/17/Chart-ngay.png

Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Dòng tiền trong tuần mới khả năng sẽ tiếp tục được luân chuyển tới nhóm các trụ có nền tảng tích lũy tốt hoặc không tăng nhiều trong giai đoạn Index vượt 1000 điểm, có thể kể tới một số mã như VNM, VIC, VHM. Tuần qua cũng chúng ta cũng đã thấy ảnh hưởng rất tích cực của nhóm Ngân hàng lên thị trường chung. Việc dòng tiền có xu hướng dồn mạnh trở lại nhóm này kỳ vọng sẽ giúp nhóm này tiếp tục đóng vai trò “chất xúc tác” tại các mốc quan trọng tương tự phiên 12/03. Một số nhóm ngành cũng đang cho trạng thái tích lũy tốt và có thể hưởng lợi thứ cấp có thể kể đến nhóm Chứng khoán, Dầu khí.

Các mã và vùng giá tương ứng anh chị có thể theo dõi, canh mua trong phiên ngày mai nếu có vùng giá điều chỉnh phù hợp:

  • VND: vùng mua 17.8 – 17.9, cutloss khi thủng 17.5
  • PVD: vùng mua 18.4 – 18.5, cutloss khi thủng 18

Khuyến nghị Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, PLX, VNM, VHM, HVN, GEX, VGC, PDR, DRC

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323