SELECT MENU

Nhận định thông tin ĐHCĐ và ước lượng giá trị KBC

Lượt xem: 412 - Ngày:

KBC đã tổ chức ĐHCĐ vào 12/4 và cung cấp nhiều thông tin quan trọng như thông qua mức trả cổ tức 1000đ, kế hoạch kinh doanh với doanh thu tăng hơn 50%. Cụ thể các thông tin quan trọng trong đại hội cổ đông và ướng lượng giá trị hợp lý KBC, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết này.

Ảnh: Nguồn Kinh Bắc

KBC (KBC – Khả quan) đã tổ chức ĐHCĐTN vào ngày 12/4/2019. Cổ đông đã tham dự đông đủ và thông qua toàn bộ các tờ trình. Dưới đây là những ghi nhận chính của HSC tại Đại hội.

Kết luận nhanh – Duy trì đánh giá Khả quan. HSC ước tính giá trị hợp lý của cổ phiếu KBC là 16.400đ dựa trên RNAV điều chỉnh, là 16.454đ. Tại ĐHCĐTN, KBC đã thông qua kế hoạch kinh doanh tham vọng với doanh thu tăng trưởng 56,6% và lợi nhuận tăng trưởng 28,1%. Triển vọng trung hạn vẫn tích cực nhờ hoạt động cho thuê đất KCN có triển vọng tốt với nhiều dự án lớn đang trong quá trình đàm phán.  Tuy nhiên vẫn có khả năng việc ghi nhận doanh thu có độ trễ hơn so với dự đoán chủ yếu do do phần lớn các KCN hiện tại của KBC đã được lấp đầy toàn bộ, trong khi đó các KCN mới vẫn đang chờ phê duyệt cuối cùng (Tràng Duệ 3) hay đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch (Nam Sơn Hạp Lĩnh). KBC sẽ bắt đầu khởi công dự án KDC Tràng Duệ tại Hải Phòng trong năm nay. Ngoài ra, doanh thu lớn từ bán đất nền KDC Phúc Ninh vẫn chưa được ghi nhận, có thể đóng góp thêm vào lợi nhuận của Công ty trong năm nay. Cổ phiếu KBC có sự liên hệ chặt chẽ với câu chuyện FDI và tiềm năng của câu chuyện này là vẫn nguyên vẹn, bất chấp lo ngại về tranh chấp thương mại ngày càng gia tăng. Trên thực tế nhiều người còn cho rằng Việt Nam nói chung và KBC nói riêng có thể hưởng lợi từ việc chuyển dịch các hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc do tranh chấp thương mại. Trong khi đó một dự án nhà ở tiềm năng với vị trí đắc địa tại Hà Nội vẫn chưa được đưa vào dự báo của HSC. HSC thấy rằng cổ phiếu KBC có 2 động lực dài hạn là KCN Tràng Duệ giai đoạn 3 được phê duyệt và các dự án khu đô thị bao gồm KĐT Phúc Ninh, Bắc Ninh (17 ha) và KĐT Tràng Duệ, Hải Phòng (42 ha) được phát triển thành công.

Công ty đặt kế hoạch kinh doanh tham vọng cho năm 2019 – ĐHCĐTN đã thông qua kế hoạch kinh doanh rất cao cho năm 2019 với doanh thu đạt 3,900 tỷ đồng (tăng trưởng 56.6%) và LNST đạt 1.036 tỷ đồng (tăng trưởng 28.1%).

Cổ đông đã thông qua mức chi trả cổ tức tiền mặt là 1,000đ

Cho năm 2019, HSC dự báo doanh thu tăng trưởng 23% và LNST của cổ đông công ty mẹ tăng trưởng 12.3%

Theo đó HSC dự báo LNST của cổ đông công ty mẹ đạt 838 tỷ đồng (tăng trưởng 12.3%). EPS năm 2019 đạt 1,784đ (tăng 12.3%) và P/E dự phóng là 8.4 lần.

Định giá – Giá trị hợp lý của cổ phiếu KBC là 16,400đ dựa trên phương pháp NAV, tương đương P/E dự phóng là 9.2 lần.

Quan điểm đầu tư – Tiếp tục đánh giá Khả quan. HSC ước tính RNAV của cổ phiếu là 16,400đ. Giá cổ phiếu hiện thấp hơn giá trị hợp lý 13.4% so với RNAV. Xét về triển vọng lợi nhuận, mảng BĐS sẽ bắt đầu đóng góp doanh thu lớn hơn trong năm nay và dự báo sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai và thu nhập từ cho thuê KCN cũng được dự báo sẽ tăng trưởng ổn định nhờ nhu cầu cao từ các nhà sản xuất đến từ nước ngoài. Quyết định phê duyệt cuối cùng cho mở rộng thêm 687 ha tại KCN Tràng Duệ 3 sẽ là động lực quan trọng. Trong khi đó Công ty vẫn còn quỹ đất lớn để phát triển BĐS nhà ở. KBC là công ty khai thác KCN nổi bật hoạt động tại trọng điểm công nghiệp của khu vực phía Bắc Việt Nam, là nơi thu hút dòng vốn FDI mạnh nhất. Công ty cũng đã mở rộng sang mảng kinh doanh phát triển khu đô thị cung cấp nhà ở sát các KCN của mình. Mảng kinh doanh này sẽ đóng góp doanh thu đáng kể trong tương lai, kể cả khi xét đến tiềm năng ngắn hạn.

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323