SELECT MENU

Nhận định Thị trường tuần từ ngày 08/07/2019 đến 12/07/2019: Vượt cản đón KQKD Quý II

Lượt xem: 522 - Ngày:

Trong tuần này thị trường có sự đi lên rất tích cực về cả giá trị lẫn thanh khoản. Trong tuần có hai phiên tăng điểm rất mạnh mẽ với thanh khoản tăng đều ở khắp các trụ lẫn midcap. Sự thay đổi này rất quan trọng khi dòng tiền có tính lan tỏa hơn ở các nhóm ngành thay vì chỉ tập trung vào midcap như giai đoạn trước. Cụ thể nhận định Thị trường tuần tới, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX

Đồ thị VNINDEX tới ngày 07/06/2019

1.Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 01/07 – 05/07:

Tuần qua có thể nói là một tuần giao dịch mà thị trường đã từ lâu mới có những màn thể hiện tích cực đến như thế. Đầu tiên chúng ta có thể thấy hiệu ứng từ G20 và cuộc gặp mang tính lịch sử của Trump – Kim trên lãnh thổ Triều Tiên đã kích thích được sự hưng phấn trở lại mạnh mẽ ngay từ phiên đầu tuần. Tiếp đó là hai phiên điều chỉnh, kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn thành công với áp lực bán không quá lớn như một động thái giảm áp hợp lý cho Index sau một phiên tăng điểm quá nóng trong sự hoài nghi vẫn còn bao trùm rộng khắp. Để rồi cuối cùng chúng ta có hai phiên cuối tuần, đặc biệt là phiên 04/07 với sắc xanh mạnh mẽ quay trở lại, đưa thị trường tiến sát vùng kháng cự ở sát phía dưới vùng 980 điểm. Bên cạnh câu chuyện điểm số, tuần này chúng ta cũng được chứng kiến sự cải thiện rất đáng ghi nhận của thanh khoản. Cụ thể dòng tiền lớn mua lên đã chảy vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường một cách mạnh mẽ, hưởng lợi nhất từ điều này chúng ta có thể quan sát rõ nét ở trường hợp VHM, cùng với đó có thể kể đến VNM, VCB, VRE hay kể cả một số mã Ngân hàng đã từ lâu không có sóng cũng quay đầu mạnh mẽ như TCB, VPB, CTG…. Cùng với đó nhóm cổ phiếu midcap cơ bản tốt, nhất là những cổ phiếu có nhiều tiền năng tăng trưởng trong báo cáo KQKD quý 2 tới vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ dòng tiền thông minh tìm đến. Từ đầu tuần chúng ta đã thấy sự nổi lên của nhóm cổ phiếu phòng thủ cơ bản Điện – Nước (PPC, REE, BWE, TDM), cùng với đó nhóm cổ phiếu BĐS tầm trung cũng tiếp tục cho thấy sức mạnh tăng giá tốt với các trường hợp của HDG, NTL, HDC và các mã BĐS KCN như GVR, PHR, KBC… Đây là một sự thay đổi quan trọng khi dòng tiền có sự lan tỏa đều khắp hơn hẳn thay vì hầu như chỉ tập trung ở dòng midcap trong nhiều tuần trước. Nhờ vậy mà không chỉ điểm số được duy trì và tăng mạnh, mà các cơ hội đầu tư cũng đã được mở rộng lên rõ rệt cho NĐT và khiến cho thị trường trở nên dễ thở hơn khá nhiều nhờ tính thực chất trong đà tăng của chỉ số.

Tổng kết lại, đây là một tuần giao dịch mang tính đột phá rất đáng ghi nhận của thị trường. Dù đây không phải là một khoản thời gian mà thị trường tiếp nhận thêm những thông tin mang tính hưng phấn cao độ từ TTCK quốc tế hay các tin tức vĩ mô trong nước (ngoại trừ việc DJ vượt đỉnh lịch sử), tuy nhiên điều này càng cho thấy thêm yếu tố sức khỏe của Index và các cổ phiếu bên trong nó đang ở trạng thái tích cực đến như thế nào. Chúng tôi cho rằng khi mà thị trường đã bắt đầu huy động được dòng tiền mua lên với quy mô lớn tham gia đối với cả các bluchip cũng như các midcap chất lượng tốt như hiện tại, điều này đồng nghĩa với việc Index đã bắt đầu đủ điều kiện để chuyển sang giai đoạn đánh vượt kháng cự 1 năm. Tuy nhiên quá trình này chắc chắn sẽ không hề dễ dàng bởi điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nội lực (dòng tiền) mà thị trường có thể tạo ra được ở nhóm trụ để tạo ra lực kéo đủ mạnh chống lại áp lực chốt lời luôn sẵn sàng đổ ra trên đỉnh. Tuy nhiên những động thái kéo VHM trong phiên ATC ngày 05/07 cũng đã cho thấy quyết tâm điều tiết thị trường theo hướng tích cực nhất có thể. Do đó chúng tôi cho rằng trong tuần tới thị trường sẽ đủ khả năng để vượt qua vùng cản một năm ở khu vực 978 – 980 điểm để hướng đến việc trở lại cột mốc 1000 trong giai đoạn tiếp theo.

2.Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:

Khi thị trường bước vào giai đoạn tạo sóng tăng mạnh rõ rệt đối với VNINDEX, tất nhiên nhóm cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất sẽ là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với chức năng dẫn dắt hướng đi của thị trường. Đó là điều mà chúng ta đã được kiểm chứng với trường hợp VHM trong tuần qua. Trong tuần tới NĐT có thể dành sự chú ý tới những bluchip có nhiều ảnh hưởng tới thị trường, và bắt đầu nhận được dòng tiền đầu cơ khi đây là những cổ phiếu có tiềm năng sẽ được sử dụng để điều tiết thị trường nhất. Đó có thể là nhóm Vingroup (đặc biệt là VRE, VIC), VNM, VHM hoặc VCB.

Đối với nhóm midcap về cơ bản đây không phải là nhóm cổ phiếu chịu quá nhiều áp lực của thị trường do đó chúng tôi đánh giá đây vẫn là nơi trú ẩn tốt cho NĐT ngay cả khi Index chịu ảnh hưởng mạnh từ nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Như thường lệ đối với nhóm cổ phiếu không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường, NĐT có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tích cực để theo dõi, canh mua trong những nhịp điều chỉnh phù hợp.

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

  • Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM
  • Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
  • BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH
  • Khác: PTB, AAA, TDM, BWE, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, HDG, HDC, VCB, PLX, MSH, CVT, HBC, BWE      

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 70 – 75% tài khoản.

Nếu anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323