SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 25/11 – 29/11 KIỂM ĐỊNH KHU VỰC 970 ĐIỂM

Lượt xem: 315 - Ngày:

Tuần giao dịch vừa kết thúc chúng kiến thị trường trải qua một trong những nhịp điều chỉnh mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Điểm sáng trên thị trường lúc này có lẽ là việc những phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp đang bắt đầu tạo ra những nhịp “wash out” cần thiết rũ bỏ được một lượng lớn áp lực bán tiềm tàng trong những nhịp hồi phục sau này. Thêm vào đó việc một số bluchip không xuất hiện trạng thái rơi tự do kể cả khi VNINDEX hoàn toàn mất phương hướng, và điều này ũng xảy ra ở một nhóm thiểu số midcap đã tăng giá mạnh trong ngắn hạn như TNA, LCG…Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin chia  sẻ trong bài viết sau.

1. Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 18/11 – 22/11:

Tuần giao dịch vừa kết thúc chúng kiến thị trường trải qua một trong những nhịp điều chỉnh mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Xu hướng giảm điểm chiếm vai trò chủ đạo là một sự tiếp nối hợp lý trong bối cảnh VNINDEX đã cho thấy dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn và suy yếu ở khu vực 1020 – 1025 điểm. Tuy nhiên những áp lực từ việc đồng CNY tăng giá thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư quốc tế trước rủi ro CTTM đang tăng lên trước thềm vòng đàm phán mới trong ngày 29/11, và đặc biệt là sức ép tâm lý nặng nề trước thông tin về “sự cố hạt nhân ở biển Đông” đã dẫn đến những phiên sụt giảm nghiêm trọng đối với VNINDEX cũng như nhiều cổ phiếu nhất là trong hai phiên 21 và 22/11.

Điểm sáng trên thị trường lúc này có lẽ là việc những phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp đang bắt đầu tạo ra những nhịp “wash out” cần thiết rũ bỏ được một lượng lớn áp lực bán tiềm tàng trong những nhịp hồi phục sau này. Thêm vào đó việc một số bluchip không xuất hiện trạng thái rơi tự do kể cả khi VNINDEX hoàn toàn mất phương hướng, và điều này ũng xảy ra ở một nhóm thiểu số midcap đã tăng giá mạnh trong ngắn hạn như TNA, LCG… phần nào đó cho thấy tình hình chung không thực sự nghiêm trọng.

Trong bối cảnh xuất hiện một số rủi ro mới về vĩ mô, thị trường đang dựa trên sự sa sút của VNINDEX để hạ độ cao mặt bằng giá với nhóm bluchip về những vùng giá hấp dẫn hơn cho dòng tiền đầu tư trung hạn, hơn là thực sự hoảng loạn và mất kiểm soát ở phần lớn cổ phiếu giống như câu chuyện cách đây một năm ở khu vực 1200 điểm. Trước mắt việc VNINDEX điều chỉnh quá mạnh trong ngắn hạn sẽ tạo ra một số rung lắc mới và làm gia tăng sự lo lắng, chán nản cho số đông, tuy nhiên với việc thông tin về sự cố hạt nhân trên biển Đông được xác định không chính xác, khó có khả năng hiện tượng đổ vỡ trầm trọng sẽ lại xuất hiện. Sự thận trọng sẽ đóng vai trò chủ đạo cho đến khi chúng ta đón nhận những thông tin tích cực hơn từ cuộc đàm phán Mỹ – Trung diễn ra vào cuối tuần này.

2. Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:

nhận định thị trường tuần

 

Về mặt kỹ thuật VNINDEX đã đánh mất xu hướng tăng giá trung hạn từ đầu năm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao cho thấy áp lực bán ở vùng đỉnh 1020 dội xuống về tổng thể vẫn còn rất mạnh. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ở trạng thái báo Bán khi RSI cũng đã gãy trend trung hạn và về dưới mốc 50, ở chỉ báo ADX đường +DI đã cắt xuống dưới đường –DI trong khi MACD cũng đang trên đường ắt xuống phía dưới đường Tín hiệu ở khung thời gian Tuần. Điểm cộng là VNINDEX vẫn giữ được trạng thái phía trên MA50 trên chart tuần và phản ứng rút chân khi về khu vực 970 điểm cuối phiên 22/11 có thể là chỉ báo cho thấy đây sẽ là vùng cân bằng mới cho Index nếu không có thêm những thông tin tiêu cực.

Đối với nhóm cổ phiếu bluchip và các cổ phiếu mang tính thị trường cao, tuần vừa qua đương nhiên là giai đoạn nhóm cổ phiếu này không thể tránh khỏi trạng thái giao dịch yếu kém trong bối cảnh VNINDEX rơi vào trạng thái lao dốc mạnh. Mặc dù vậy trạng thái hạ độ cao cho chỉ số đang được phân phối một cách nhịp nhàng giữa các nhóm trụ. Do đó chúng ta vẫn có những phiên giảm điểm mạnh nhưng đồng thời quá trình điều chỉnh ở các bluchip lại diễn ra nhẹ nhàng hơn khá nhiều. Tuy nhiên áp lực bán ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do vậy khả năng phục hồi khởi sắc ngay lập tức của nhóm cổ phiếu này là không cao nhất là khi còn lượng hàng bắt dao rơi trong các phiên Index điều chỉnh mạnh chưa về tài khoản. Do đó NĐT nên cân nhắc thận trọng trong trường hợp muốn tham gia bắt đáy ở nhóm cổ phiếu này, và nên lựa chọn những mã không chịp áp lực bán quá mạnh vượt xa trung bình 20 phiên, giữ được xu hướng tăng giá trung hạn hoặc ít nhất ở phía trên MA200.

Đối với nhóm midcap về cơ bản đây không phải là nhóm cổ phiếu chịu quá nhiều áp lực của thị trường do đó chúng tôi đánh giá cơ hội đầu tư vẫn sẽ xuất hiện ở một số mã thuộcnhóm này ngay cả khi nhóm trụ đang có năng lực hút tiền ấn tượng hơn. Như thường lệ đối với nhóm cổ phiếu không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường, NĐT có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tích cực để theo dõi, canh mua trong những nhịp điều chỉnh phù hợp. Ưu tiên của NĐT trong giai đoạn này nên tập trung vào các DN đã ra KQKD quý 3, đường giá vẫn nằm trên MA20 hoặc ít nhất là MA50 và không phải chịu lực bán mạnh trong những phiên điều chỉnh.

 

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

  • Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
  • Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
  • BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
  • Khác: HSG, BSR, POW, TNA, PPC, PVT, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323