SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần từ 16/04 – 19/04: Trong nguy có cơ

Lượt xem: 279 - Ngày:

Thị trường tuần vừa rồi đóng cửa lại với một cây nến thân ngắn với thanh khoản thấp, chứng tỏ sự lưỡng lự giữa cả bên mua và bán vẫn tiếp tục được duy trì. Chỉ số vẫn gia động trong một biên độ hẹp khu vực 880 – 1000 điểm mà chưa có sự bứt phá mạnh mẽ. Cụ thể nhận định TTCK cũng như các mã có thể theo dõi, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các anh chị bài viết sau.

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

Ảnh: Nguồn Fireant

Tuần qua vẫn là một tuần giao dịch có phần buồn tẻ đối với VNINDEX và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (trừ nhóm Dầu khí). Chỉ số chủ yếu vẫn giao dịch trong một biên độ rất hẹp tương ứng với khu vực 880 – 1000 điểm, đặc biệt 3 phiên cuối tuần biên độ này tiếp tục co lại trong phạm vi 880 – 885 điểm. Tình trạng này vẫn bắt nguồn từ việc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn không hút được dòng tiền dẫn đến việc thanh khoản thị trường không cho thấy sự cải thiện, do đó động thái kéo chỉ số không thể duy trì đủ lâu như nhiều NĐT kỳ vọng. Trên đồ thị kỹ thuật Index tiếp tục bám sát ngay phía dưới đường kênh xu hướng giảm của thị trường từ tháng 06/2018 trở lại. Việc thị trường sẽ tiếp tục đi ngang trong khu vực 965 – 1000 hay sẽ phá vỡ để tạo nên các hình mẫu kỹ thuật mới sẽ rất nhạy cảm với (1) diễn biến của các chỉ số CK lớn và giá hàng hóa, (2) các tin tức thời sự, vĩ mô và (3) tâm lý thị trường khi chuẩn bị sang tháng 05 với truyền thuyết “sell in May”. Điểm bất lợi lúc này cũng cần nhắc đến việc khối ngoại không còn tập trung mua mạnh nhất là với CCQ E1 như thời gian trước, đồng thời một vài thông tin không tích cực xuất hiện trong dịp nghỉ Lễ khiến Index khả năng sẽ dễ đánh mất mốc 980 đã cố giữ trong những phiên cuối tuần và nếu trong thời gian tới chúng ta không tiếp nhận thêm thông tin hỗ trợ thì vẫn có khả năng Index sẽ có thêm một lần kiểm định lại vùng 965 điểm về cuối tháng.

Đối với nhóm midcap thì giai đoạn này nhiều cổ phiếu vẫn cho thấy sức mạnh tăng giá tốt ít nhất là khi tham chiếu đối với diễn biến cùng kỳ của VnIndex. Cụ thể là một số mã thuộc các ngành Dầu khí, BĐS, Thủy sản, Dệt may. Trong bối cảnh các chỉ số ngày càng biến động bất ổn thì nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và định giá hấp dẫn, ít ảnh hưởng tới Index vẫn đóng vai trò nơi trú ẩn hiệu quả cho NĐT.

Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới: Nếu chỉ nhìn vào chỉ số thì có thể thấy thị trường vẫn đang ở trong giai đoạn tích lũy đầy khó chịu và hoài nghi. Trong khi sự khởi sắc của không ít cổ phiếu với câu chuyện riêng của mình đã cho thấy Index ngày càng phản ánh không thực sự chuẩn xác về sức khỏe của TTCK. Trong ngắn hạn tâm lý thị trường vốn đã yếu lại phải chịu ảnh hưởng của một số thông tin gây hoang mang sẽ khiến các giao dịch lướt sóng phần nhiều vẫn sẽ gặp khó khăn, nhất là trong trường hợp điều chỉnh mạnh xảy ra ở đầu tuần. Nhóm cổ phiếu cơ bản tốt không tránh khỏi một vài ảnh hưởng trong trường hợp đó, tuy nhiên khi sự hoảng loạn (nếu có) qua đi, những cổ phiếu khỏe này sẽ có khả năng hồi phục cao hơn thị trường. Các rủi ro hiện tại chủ yếu mang tính chất đánh vào tâm lý là chính và ít gây ảnh hưởng tới tình hình hoạt động kinh doanh của DN trên TT.

Các cổ phiếu NĐT có thể cân nhắc canh mua trong phiên kế tiếp:

  • Nhóm BĐS: NDN, NTL, HDG, HDC, NLG, PDR
  • Nhóm P: PVS, GAS
  • Nhóm Thủy sản, Dệt may: CMX, STK, TNG
  • Một số mã riêng biệt khác: PTB, FPT, BCC, HT1, KSB, GVR

Theo dõi thêm đối với: AAA, MSH, GVR

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho mọi người. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323