SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 11/11 – 15/11 TÌM CƠ HỘI TRONG NHỊP ĐIỀU CHỈNH

Lượt xem: 337 - Ngày:

Trường sau khi thoát ra khỏi vùng tam giác tích lũy trung hạn tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm. Trên đồ thị ngày VNINDEX vẫn tiếp tục nằm sâu trong vùng quá mua và việc phiên chốt tuần là một nến đỏ phủ ba nến xanh đi ngang trong khu vực 1020 – 1025 trước đó tiếp tục phát đi những tín hiệu cảnh báo điều chỉnh ngắn hạn trong thời gian sắp tới.

1. Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 04/11 – 08/11:

Tuần giao dịch đầu tiên của thị trường sau khi chính thức bứt phá khỏi cột mốc 1000 điểm tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tốt đẹp, với mạch tăng đóng vai trò chủ đạo trong các phiên giao dịch. Như thường lệ trong giai đoạn VNINDEX được đẩy nhanh tốc độ tăng điểm thì các cổ phiếu trụ vẫn đóng vai trò điểm sáng nhất, trong đó tâm điểm tiếp tục thuộc về nhóm cổ phiếu Vingroup mà nổi bật nhất là trường hợp của VHM khi đây là mã đóng vai trò xương sống đối với diễn biến tổng thể cũng như cục bộ của VNINDEX, đồng thời cũng thể hiện rõ nhất ý chí của nhà tạo lập trong việc khẳng định sức bật của thị trường hoàn toàn không phải là một cú break giả, khi liên tục duy trì đà tăng và vượt qua vùng giá 100 bất chấp áp lực bán sau phiên break cuối tuần trước.

Ở các bluchip còn lại tình trạng nhìn chung đều ở mức tích cực hoặc ít nhất là chấp nhận được. Đáng chú ý nhất là việc VNM đang có tín hiệu đi ngang và tạo đáy sớm ở khu vực phái trên MA200 tại vùng giá 128 – 129 và việc trụ này không giảm điểm nhiều trong giai đoạn VNINDEX đi ngang cuối tuần đã giúp giảm rất nhiều áp lực lên chỉ số. Các nhóm cổ phiếu dẫn dắt truyền thống và có tính cơ bản cao như Bank, PNJ, FPT, MWG, REE vẫn đang giữ được xu hướng chủ đạo tăng giá trong trung hạn, trong khi các bluchip giao dịch tương đối yếu (chủ yếu đi ngang tạo đáy) trong giai đoạn cuối của quá trình tích lũy trước đó như PLX, MSN, HPG cũng bắt đầu cho thấy dấu hiệu nhận được dòng tiền đầu cơ mạnh với việc đồng loạt thoát đáy và hồi phục sau khi công bố KQKD quý 3. Đối với nhóm midcap sau rất nhiều sóng ngành với câu chuyện tăng trưởng mạnh mẽ trong KQKD thì đến giai đoạn cuối năm đã không còn nhóm ngành mới nào nổi lên để trở thành cổ phiếu “hoa hậu”, cùng với việc thị trường vẫn chưa thực sự đột phá trong việc thu hút dòng tiền lớn, dẫn đến việc thanh khoản có cải thiện nhưng không lớn và chỉ tập trung đẩy chỉ số thông qua nhóm bluchip khiến cho thời điểm hiện tại không phải là giai đoạn đầu cơ hấp dẫn với nhóm cổ phiếu cơ bản.

Các midcap mạnh trong giai đoạn này chủ yếu là những mã, nhóm ngành có tính thị trường cao hoặc ăn theo nhờ tính đầu cơ mạnh như ngành Chứng khoán (HCM), BĐS (DXG) bao gồm nhóm KCN và đất nền (KBC, D2D, HDC). Độ lan tỏa từ đà tăng của VNINDEX vẫn ở mức thấp do đó có khá nhiều phiên kết thúc với độ rộng thị trường nghiêng chủ yếu về các mã giảm và đây có thể là lý do quan trọng khiến cho thị trường chưa thực sự trở nên hấp dẫn giới đầu cơ dù đã vượt qua vùng kháng cự trung hạn. Ngoài ra việc VNINDEX tăng điểm trong 4, 5 phiên liên tiếp mà chưa hải đối mặt với một nhịp giảm điểm thực thụ nào cũng là điều mà số đông NĐT đang chờ đợi để kiểm định sức mạnh tăng giá của nhịp tăng mới này.

Nếu thị trường có một nhịp điều chỉnh lành mạnh phía trên cột mốc 1000 điểm chúng tôi cho rằng điều này sẽ kích thích dòng tiền đầu cơ tham gia mạnh mẽ hơn khi các yếu tố cơ bản trong nước và quốc tế sau khi mùa báo cáo quý 3 kết thúc vẫn đang diễn biến tích cực và các quan ngại hầu như chỉ tập trung vào yếu tố lỹ thuật thuần túy mà thôi.

2. Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:

nhận định thị trường tuần

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Fireant

Về mặt kỹ thuật thị trường sau khi thoát ra khỏi vùng tam giác tích lũy trung hạn tiếp tục duy trì xu hướng tăng điểm trên khung thời gian tuần bằng một nến xanh bám band trên của dải Bollinger, tạo xu hướng mở band đi lên cho thấy một xu hướng tăng đang hình thành. Tuy nhiên phần thân nến nhỏ cho thấy lực tăng không lớn và bên Mua không còn dứt khoát đẩy giá như tuần trước nữa. Trên đồ thị ngày VNINDEX vẫn tiếp tục nằm sâu trong vùng quá mua và việc phiên chốt tuần là một nến đỏ phủ ba nến xanh đi ngang trong khu vực 1020 – 1025 trước đó tiếp tục phát đi những tín hiệu cảnh báo điều chỉnh ngắn hạn đối với Index trong phiên sắp tới. Với việc cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của chỉ số trong giai đoạn break ngưỡng 1000 điểm là VHM cũng có những diễn biến tương tự, khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh về khu vực 1010 – 1015 điểm trong 1 – 1.5 phiên là điều hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên với việc thị trường đang bước vào sóng tăng trung hạn, đây có thể coi là động thái mang tính điều tiết kỹ thuật cần thiết và sẽ giúp cho những NĐT chậm chân có cơ hội để tiếp tục mở vị thế Mua với những cổ phiếu trụ hoặc các cổ phiếu thị trường mạnh trong nhịp tăng đầu tiên này. Chúng tôi tiếp tục duy trì vùng mục tiêu ngắn hạn cho VNINDEX ở khu vực 1035 – 1040 điểm sau khi chỉ số thoát khỏi trạng thái tích lũy trung hạn.

Đối với nhóm cổ phiếu bluchip và các cổ phiếu mang tính thị trường cao, việc VNINDEX chuyển sang trạng thái tăng tốc mạnh mẽ ở khu vực trên 1000 điểm đồng nghĩa với việc cơ hội tăng tốt trong ngắn hạn ở những nhóm cổ phiếu có khả năng tác động mạnh lên chỉ số đang là rất lớn. Việc nhóm Vingroup có nhịp tăng hết sức đột biến đẩy VNINDEX vào trạng thái rất tích cực được kỳ vọng sẽ tạo ra hiệu ứng lan tỏa đến các trụ còn lại, bao gồm nhóm có vai trò điều tiết chỉ số vốn đang được luân phiên điều tiết một cách hết sức nhịp nhàng trong thời gian qua như VCB (và các cổ phiếu Ngân hàng quan trọng như CTG, MBB, BID), VNM (trong trường hợp lực cầu mới hấp thụ được áp lực của lượng hàng trong hai phiên đánh xuống tại phiên 30 và 31/10 giúp cổ phiếu duy trì trạng thái trên MA200). Ngoài ra các cổ phiếu đang ở vùng giá đáy của năm và có dấu hiệu hưởng ứng cùng đà tăng của thị trường tại nhịp tăng mạnh vừa qua như MSN, BVH, GAS, HPG cũng như nhóm cổ phiếu có tính cơ bản cao như FPT, MWG, PNJ với việc vẫn duy trì được trạng thái tích lũy tích cực phía trên EMA10 cũng sẽ là những cổ phiếu cần chú ý trong tuần tới. Chúng tôi đánh giá thời điểm hiện tại nhóm bluchip về cơ bản vẫn là nhóm cổ phiếu nên được ưu tiên trong danh mục lướt sóng của NĐT. Tuy nhiên trong ngắn hạn việc VNINDEX đang có khả năng điều chỉnh khiến cho hành động mở vị thế với nhóm có nhiều ảnh hưởng lên VNINDEX và đã tăng mạnh trong các phiên gần nhất như VHM, VRE, VCB cũng như các bank trụ sẽ có rủi ro cao, NĐT cần cân nhắc kỹ khi mua vào các trụ đã rời xa khỏi các vùng hỗ trợ này.

Đối với nhóm midcap về cơ bản đây không phải là nhóm cổ phiếu chịu quá nhiều áp lực của thị trường do đó chúng tôi đánh giá cơ hội đầu tư vẫn sẽ xuất hiện ở một số mã thuộc nhóm này ngay cả khi nhóm trụ đang có năng lực hút tiền ấn tượng hơn. Như thường lệ đối với nhóm cổ phiếu không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường, NĐT có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tích cực để theo dõi, canh mua trong những nhịp điều chỉnh phù hợp. Ưu tiên của NĐT trong giai đoạn này nên tập trung vào các DN đã ra KQKD quý 3, đường giá vẫn nằm trên MA20 hoặc ít nhất là MA50 và không phải chịu lực bán mạnh trong những phiên điều chỉnh.

 

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

  • Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
  • Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
  • Chứng khoán: SSI, HCM
  • BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
  • Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323