SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 10/02-14/02 TIẾN VỀ MỐC 950

Lượt xem: 290 - Ngày:

I. Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 13/01-17/01:

Kết thúc phiên giao dịch tuần trước thị trường đã ghi nhận sự hồi phục sau sự giảm sâu của thị trường từ phiên giao dịch dầu năm do anh hưởng bở Virus Corona. Cụ thể, Vnindex tăng 4,13 điểm (0,44%) tương đương với 940.75 điểm.

Tuy sự tăng điểm của Vnindex chưa thực sự mạnh mẽ, nhưng biên độ giao động trong tuần lên tới con số rất ấn tượng 51,63 điểm.

Nguyên Nhân:

+ Thông tin từ thị trường quốc tế: Chứng khoán Mỹ đã có sự hồi phục mạnh mẽ về đỉnh trước khi Virus Corona xuất hiên, đồng thời chứng khoán Trung Quốc vẫn lập đỉnh cao nhất trong 3 năm 2015,80 điểm.

Chart ChiNex Index - Nguồn Bloomberg

Chart ChiNex Index – Nguồn Bloomberg

– Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bơm ra 1.200 tỉ nhân dân tệ (tương đương 173 tỉ USD) thông qua nghiệp vụ thị trường mở trong ngày 3/2, đánh dấu ngày bơm tiền khủng nhất của PBoC kể từ năm 2004.

Tạo tiền đề cho các doanh nghiệp tư nhân tiếp cận nguồn vốn dễ hơn xo với giai đoạn trước ( chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, Trung Quốc sử dụng ngân hàng ngầm để phá giá đồng Nhận Dân Tệ tạo lợi thế thương mại). Điều này đã tạo nên một bàn đạp thúc đẩy kinh tế và lòng kỳ vọng của nhiều NĐT.

+ Virus Corona: Sự ứng phó nhanh hơn và minh bạch hơn so với đại dịch Sars 2003 đã giảm sự lây lan ra toàn cầu. Gần đây Trung Quốc đã chấp nhận sự viên trợ về y tế từ phía Mỹ, tung ra gói 10 tỷ đô la để lên kế hoạch giảm thiểu tốc độ lây lan của virus (904 người chết vì virus). Phía Mỹ và các nước châu âu đã tìm ra thuốc chống lại virus, tuy đang trong quá trình thử nghiệm.

+ Yếu tố kỹ thuật: Sự bán tháo từ các phiên giao dịch dầu năm đã dẫn tới thị trường dơi vào trạng thái quá bán ( phe bán bị xuy yếu do cạn cung ngắn hạn). Cây nến rút chân đầu tuần cho thấy tín hiệu bắt đáy của nhiều NĐT, đông thời thanh khoản tăng dần – dòng tiền đang có tín hiệu vào.

II. Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:

Trên đồ thị kỹ thuật Vnindex đang dần tiến sát tới kháng cự đáy trung hạn 950 điểm, được tạo bởi 3 nền đáy cũ.

Chart ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồng thời chỏ số sức mạnh RSI sao khi chạm lại vùng 30 đã có tín hiệu bật tăng trở lại và còn dư địa rất lớn cho nhịp tăng sắp tới.
-Nhóm cổ phiến ngân hàng tiếp tục dẫn dắt thị trường. Điểm tích cự là sự luân phiên nhau tăng điểm nâng đỡ dẫn dắt thị trường ( STB, SHB, CTG, VPB…) tăng điểm sau khi BID, CTG, MBB điều chỉnh nhẹ.

– Thị trường đã có sự lan tỏa ra các nhóm ngành, như dệt may ( TCM, TNG, VGT), xây dựng ( DXG, HDC, IJC, CTG, VCS), bán lẻ VRE… và sự tăng điểm của một số mã trụ FPT, VNM, SAB đã giúp thị trường tăng điểm trong tuần trước.
Với sự tích cực từ phiên giao dịch tuần trước, và sự rũ bỏ NĐT nhỏ lẻ bằng phiên chốt lời T+ trong phiên giao dịch tuần trước sẽ là động lực cho Vnindex tuần này hướng về 950.
-Tuy nhiên tác động trong ngắn hạn của virus Corona vẫn rất khó lường, đồng thời thị trường thiếu đi một mã có thể dẫn dắt thị trường như VHM đang đứng trước cản MA200 lần 2 nên NĐT chú ý quan sát, và giảm tỷ trọng với các mã ảnh hưởng bởi virus trong ngắn hạn.

Chúng tôi tin rằng đây là thời điểm đểm gom dần các mã Cp với câu chuyện và giá tốt. Sự tác động bởi virus trong hạn sẽ được sử lý triệt để, nên câu nói “nước đục thả câu” trong giai đoạn này là khá hợp lý, vì có “nước đục” sẽ có “ cá to” nếu chúng ta đủ kiêm nhẫn và chọn đúng địa điểm câu ( mã cổ phiếu).

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

Trụ: PNJ, VNM, FPT, MWG, REE, HPG
Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
BĐS: KDH, TIG, D2D, TCH, HBC
Khác: HSG, NKG, TCM, TNG, DGW, STB

 

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323