SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 09/12 – 13/12 LẤY LẠI KHU VỰC 970 ĐIỂM

Lượt xem: 325 - Ngày:

Thị trường có thêm một tuần giao dịch trong tâm thế thận trọng cao độ của giới đầu tư, điều này khiến cho thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp quanh ngưỡng 3000 – 3500 tỷ/phiên trên HOSE. Về mặt kỹ thuật VNINDEX tuần này tiếp tục xuất hiện một tín hiệu khá tiêu cực trên đồ thị tuần khi rơi xuống phía dưới đường hỗ trợ xu hướng quan trọng trong trung hạn là MA50. Điều tích cực là trên đồ thị tuần bắt đầu xuất hiện một cây nến Hummer rút chân sau khi chạm vào khu vực 950, viêc VRE VHM mua xong cổ phiếu quỹ. Nên khả năng thị trường sẽ có một kịch bản tích cực trong tuần này để lấy lại mốc 970 điểm.

1. Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 02/12 – 06/12:

Thị trường có thêm một tuần giao dịch trong tâm thế thận trọng cao độ của giới đầu tư, điều này khiến cho thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức thấp quanh ngưỡng 3000 – 3500 tỷ/phiên trên HOSE và có xu hướng suy giảm dần từ giữa tuần trở đi khi VNINDEX có một phiên bật lên khá mạnh tới hơn 12 điểm ngày 04/12.

Việc khởi đầu tuần bằng một phiên giảm điểm gần tương đương con số này và chúng ta chưa có thêm một phiên mang tính tiếp nối được đà bật lên mạnh mẽ của phiên 04/12 khiến cho về bản chất đây vẫn là một tuần điều chỉnh nhẹ cho VNINDEX, và thị trường cũng đang đặt trong một tình thế khẩn cấp khi đã rơi xuống phía dưới đường MA50 trên đồ thị tuần, điều chưa từng xảy ra kể từ cuối tháng 06.

Điều này dẫn đến yêu cầu bắt buộc VNINDEX phải lấy lại vùng hỗ trợ này ngay lập tức trong tuần tới, và điều này không phải là bất khả thi khi bản thân diễn biến giao dịch trong tuần qua đã cho thấy thị trường đang có những phản ứng dần trở nên tích cực hơn trong bối cảnh cuộc CTTM Mỹ – Trung đang có những diễn biến tươi sáng hơn trở lại, thể hiện qua việc tỷ giá CNY/USD có dấu hiệu hạ nhiệt về lại mốc 7.

Việc VNINDEX bật lên mạnh mẽ ngay sau khi có dấu hiệu rời xa khu vực 970 điểm, đồng thời các cổ phiếu trụ quan trọng cũng có những diễn biến mang tính đồng thuận với VNINDEX như nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Vingroup (trừ VNM chưa cho thấy tín hiệu tạo đáy rõ ràng), thậm chí đây còn là khoảng thời gian chứng kiến sự nổi trội của một số nhóm ngành đơn lẻ khác như Thép (HPG, HSG), BĐS (PDR, KDH, TIG), đó hoàn toàn có thể coi là những tín hiệu ngầm tạo đà cho việc dòng tiền mua lên sẽ tham gia chủ động hơn đối với nhiều nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm trụ cũng như các nhóm cổ phiếu thị trường cao trong tuần tới, qua đó giúp cho VNINDEX có thể ít nhiều hưởng lợi và phục hồi một cách tích cực hơn để có thể nhanh chóng lấy lại vùng hỗ trợ quan trọng quanh khu vực 970 điểm.

2. Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:

nhận định thị trường tuần

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Fireant

Về mặt kỹ thuật VNINDEX tuần này tiếp tục xuất hiện một tín hiệu khá tiêu cực trên đồ thị tuần khi rơi xuống phía dưới đường hỗ trợ xu hướng quan trọng trong trung hạn là MA50. Thanh khoản có dấu hiệu gia tăng mạnh trở lại do ảnh hưởng từ ROS cũng như họa động mua lại cổ phiếu quỹ của VHM và VRE. Điểm tích cực nhất trong bức tranh thị trường tuần qua là việc VNINDEX mặc dù tiếp tục giảm điểm tuy nhiên trên đò thị tuần bắt đầu xuất hiện một nến Hammer rút chân sau khi chạm khu vực 950 điểm, thân nến nhỏ cho thấy áp lực điều chỉnh đã yếu đi rất nhiều không chỉ về mặt lực bán mà kể cả diễn biến trên bảng điện đang cho kết quả tương tự. Với trạng thái kỹ thuật và cơ bản đều đang khá thuận lợi như đã nói ở trên, chúng tôi cho rằng trong tuần này thị trường sẽ tiếp tục có thêm một bước tiến mới trong quá trình phục hồi, để ít nhất có thể lấy lại vùng 970 điểm.

Đối với nhóm cổ phiếu bluchip và các cổ phiếu mang tính thị trường cao, sau quãng thời gian tương đối dài liên tục đối mặt với áp lực điều chỉnh mạnh ở vùng đỉnh của thị trường, tuần qua nhóm cổ phiếu này bắt đầu tìm lại được sự cân bằng trong diễn biến giá đặc biệt là với các mã đã chiết khấu mạnh trong tuần trước như VCB, HPG, VHM… Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nhóm bluchip đang ở trạng thái sẵn sàng đón nhận dòng tiền mua lên để tạo trạng thái phục hồi cho VNINDEX. Do đó trong tuần này NĐT có thể xem xét mở vị thế Mua trở lại đối với nhóm cổ phiếu này, và nên lựa chọn những mã không chịp áp lực bán quá mạnh vượt xa trung bình 20 phiên, giữ được xu hướng tăng giá trung hạn hoặc ít nhất ở phía trên MA200.

Đối với nhóm midcap về cơ bản đây không phải là nhóm cổ phiếu chịu quá nhiều áp lực của thị trường do đó chúng tôi đánh giá cơ hội đầu tư vẫn sẽ xuất hiện ở một số mã thuộc nhóm này ngay cả khi nhóm trụ đang có năng lực hút tiền ấn tượng hơn. Như thường lệ đối với nhóm cổ phiếu không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường, NĐT có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tích cực để theo dõi, canh mua trong những nhịp điều chỉnh phù hợp. Ưu tiên của NĐT trong giai đoạn này nên tập trung vào các DN đã ra KQKD quý 3, đường giá vẫn nằm trên MA20 hoặc ít nhất là MA50 và không phải chịu lực bán mạnh trong những phiên điều chỉnh.

 

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

  • Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
  • Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
  • BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR
  • Khác: HSG, POW, TNA, PPC
  • Theo dõi và có thể canh mua với các mã: VRE, VHM, GAS, HPG, HSG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu qu

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323