SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 09/03-13/03 RUNG LẮC TRÊN VÙNG HỖ TRỢ 875-880

Lượt xem: 254 - Ngày:

Kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động, Vnindex tăng 9,25 điểm tương đương với 1,05%. Sự bùng phát thêm ca nhiễm mới trong nước, và những tác động từ quốc tế vẫn chưa giải quyết được. Thị trường trong phiên giao dịch tuần này khả năng sẽ chịu áp lực đè chỉ số từ trong và ngoài. Cụ thể nhận định thị trường tuần Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết này.

Trong tuần qua, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VCB, MSN và BID khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 2,27, 1,84 và 1,58 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index tuần qua là PLX, MWG và VIC khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,72, 0,45 và 0,39 điểm.

Khối lượng giao dịch trung bình phiên tuần qua trên cả hai sàn HOSE và HNX đều tăng, mức tăng lần lượt là 4,03% và 40,26% lên 221 và 85 triệu cổ phiếu mỗi phiên.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có tuần thứ ba liên tiếp bán ròng tất cả các phiên trong tuần. Trong tuần qua, khối ngoại đã bán ròng lần lượt 963 và 564 tỉ đồng trên HOSE và HNX.

Mối lo ngại về sự lây lan và bùng phát dịch trong nước đang hiện hữu, Khi các trường hợp âm tính được phát hiện ngày càng nhiều – Cùng trên chuyến bay về từ London (Anh) có bệnh nhân N.H.N phát hiện nhiễm Virus đầu tiên.

Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng âm tính với Covid-19. Tuy nhiêm sự kiểm soát và khoanh vùng và đang được nhà nước xử lý tốt. Đồng thời chính phủ cũng chính thức công bố gói tín dụng lãi suất thấp 250.000 tỉ đồng và gói tài khóa gồm miễn, giảm thuế và lệ phí có giá trị 30.000 tỉ đồng nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh.

Trên thị trường quốc tế:

Pha lộn ngược dòng của chỉ số Down Jone trong phiên giao dịch cuối tuần qua 06/03. Đã cho thấy sự bắt đáy của nhiều NĐT. Tuy nhiên một nỗi lo ngại khác đang ập đến trên toàn cầu là chiến tranh dầu mỏ.  Khi Nga và Saudi Arabia tuyên bố không đồng ý cắt giảm sản lượng theo như yêu cầu của OPEC+.

Theo các nhà phân tích, chiến lược của Saudi Arabia và Nga cho thấy sự thay đổi trong quan điểm ưu tiên giành thị phần hơn là ổn định thị trường và hỗ trợ giá.

Theo phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị ngày Vnindex đang chịu bởi lực cản EMA10 chưa thể vượt qua. Đây là mức cản ngắn hạn nhưng mang ý nghĩa rất lớn về sự duy trì xu hướng tăng của thị trường.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Thanh khoản thị trường dần được cải thiện bởi con số 4.000 tỷ khối lượng trung bình trên phiên giao dịch. Nhưng đây vẫn chưa được coi là con số ấn tượng so với quy mô thị trường.

Chỉ số sức mạnh đang dần xuất hiện tín hiệu đảo chiều đáy, chuẩn bị cho các phiên tăng điểm sau khi tạo nền đáy xong.

Đồ thị tuầnVNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị tuầnVNINDEX – Nguồn Amibroker

 

Trên đồ thị tuần, như các bài nhận định trước vùng hỗ trợ 875-880 được coi là một vùng hỗ trợ mạnh khi được tạo nên bởi nền đáy cũ năm 2018 -2019. Đường trung bình giá cho xu hướng dài hạn MA200 là mộc nền tảng tốt giúp nâng đỡ thị trường.

Chỉ số sức mạnh đã bước sang vùng quá bán 30, nên về xu hướng trung và dài hạn Vnindex khả năng vẫn duy trì được xu hướng tăng.

Với những tác động từ phía trong và ngoài nước. Trong ngắn hạn Vnindex khó tránh khỏi sự rung lắc mạnh. Nhưng Nhìn về trung và dài hạn khi Covid-19 dần được kiểm soát, gói hỗ trợ kinh tế từ chính phủ dần được thông qua sẽ là điểm tựa để nâng đỡ thị trường đi lên.

Nên với một số cổ phiếu với câu chuyện riêng, có dòng tiền mạnh nâng đỡ ta vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để gom dần cổ phiếu. Nên giảm tỷ trọng các cổ phiếu về năng nượng, dầu khí, du lịch, vận tải.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:
– Trụ: VCB, MSN, BID
– Ngân hàng: STB, SHB, BID, CTG
– Xây Dựng: HBC, DXG, HDC, DIG, LDG
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Dệt may: TNG, TCM, VGT
– Khác: IDJ, HAI, AMD, DGW, HAG

Khuyến Nghị: Giảm tỷ trọng các mã nhóm dầu khí, du lịch, vận tải. Tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu đã khuyến nghị từ trước.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323