SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 02/12 – 06/12 HỒI PHỤC RÕ NÉT HƠN

Lượt xem: 358 - Ngày:

Thị trường đã trải qua một tuần giao dịch tương đối khó khăn với chưa nhiều những tín hiệu rõ ràng về một sự hồi phục mạnh mẽ trở lại sau khi đã đánh mất tới hơn 50 điểm chỉ sau hai tuần. Hiện tại chỉ số Vnindex đang trụ vững tại khu vực 970 điểm, với sự thận trọng cao độ của NĐT trước diễn biến trái chiều về cuộc ĐPTM Mỹ – Trung và căng thẳng tại Hong Kong. Nhưng điểm sáng của thị trường đang đi vào vùng quá bán, được neo lại trên vùng hỗ trợ MA50 trên chart tuần. Nên chỉ cần một tín hiệu tích cực cũng có thể đẩy thị trường hồi phục nhanh…Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

1. Những diễn biến chính của tuần giao dịch từ 25/11 – 29/11:

Sau khi để mất hỗ trợ kỹ thuật tại khu vực MA200 sau phiên ngày 22/11, VNINDEX đã trải qua một tuần giao dịch tương đối khó khăn với chưa nhiều những tín hiệu rõ ràng về một sự hồi phục mạnh mẽ trở lại sau khi đã đánh mất tới hơn 50 điểm chỉ sau hai tuần. Mặc dù về cơ bản thị trường vẫn đang trụ vững tại khu vực 970 điểm, tương ứng với đường MA50 trên đồ thị tuần, tuy nhiên đây cũng là điểm tích cực nhất có thể ghi nhận được đối với thị trường khi mà dòng tiền một lần nữa thể hiện trạng thái thận trọng và bi quan một cách mạnh mẽ trong bối cảnh cuộc CTTM Mỹ – Trung vẫn chưa thể có đột phá, và diễn biến chính trị ở Hồng Kông cũng gây ra những lo ngại lớn đối với thị trường tài chính toàn cầu.

Thị trường không có thông tin hỗ trợ đồng thời giới đầu tư quốc tế trong khi các yếu tố căng thẳng chính trị chưa có dấu hiệu hạ nhiệt có thể coi là những nguyên nhân chính khiến cho giao dịch trên thị trường trong cả tuần ở trong trạng thái rất ảm đạm, và ngay lập tức chịu áp lực đè chỉ số rất mạnh ở lần test trở lại đường MA200 lần đầu tiên.

Điều may mắn cho đến lúc này là việc chúng ta không phải đón nhận thêm một thông tin căng thẳng mới nào từ các sự kiện nói trên, và thị trường cũng đang ở trong trạng thái quá bán về mặt kỹ thuật. Do đó lực bán chủ động thực tế không còn nhiều và chỉ cần một cú hích nhẹ về mặt dòng tiền mua lên thì thị trường hoàn toàn có thể thay đổi bộ mặt giao dịch sang trạng thái tích cực một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua hoạt động đẩy trụ cục bộ.

Mặc dù vậy trải qua một quá trình dài thiếu hụt dòng tiền lớn cũng như việc thiếu vắng một sóng tăng mạnh toàn thị trường khiến cho việc lan tỏa sự hưng phấn và lạc quan lên số đông NĐT trên thị trường sẽ trở nên rất khó khăn, do đó sự phục hồi nếu có xảy ra trong giai đoạn này nhiều khả năng vẫn sẽ tập trung chủ yếu vào một số sổ phiếu có câu chuyện riêng hấp dẫn mà thôi.

2. Chiến lược đầu tư khuyến nghị cho tuần tới:

nhận định thị trường tuần

Về mặt kỹ thuật VNINDEX đã đánh mất xu hướng tăng giá trung hạn từ đầu năm. Thanh khoản ghi nhận tín hiệu sụt giảm mạnh về mức tương đương trung bình 20 phiên, kết hợp với nến tuần này có dạng thân nến đỏ ngắn và nằm phía trên đường hỗ trợ MA50 ở khung thời gian Tuần cho thấy lực bán sau hai tuần điều chỉnh mạnh đã sụt giảm đi rõ rệt và không còn trở thành một mối lo lớn cho thị trường. Trên khung thời gian Ngày chỉ báo RSI vẫn đang duy trì trạng thái đi ngang ở khu vực quá bán 30, đồng nghĩa với việc khả năng thị trường xuất hiện một nhịp hồi trong ngắn hạn đang cao hơn khả năng tiếp tục điều chỉnh.

Việc giữ được đường MA50 trên chart tuần tiếp tục củng cố quan điểm khu vực 970 điểm sẽ là vùng cân bằng mới cho Index nếu không có thêm những thông tin tiêu cực như chúng tôi đã nhận định trong Bản tin tuần trước. Tuy nhiên để bước vào trạng thái phục hồi mạnh điều cần thiết vẫn nằm ở việc VNINDEX có thể sớm lấy lại được MA200 hay không. Trong trường hợp vẫn tiếp tục thất bại trong việc test ngưỡng cản này, thị trường vẫn sẽ phải tiếp tục quá trình tạo đáy và đối diện rủi ro có thêm một nhịp giảm điểm về khu vực 945 – 950 điểm.

Đối với nhóm cổ phiếu bluchip và các cổ phiếu mang tính thị trường cao, sau quãng thời gian tương đối dài liên tục đối mặt với áp lực điều chỉnh mạnh ở vùng đỉnh của thị trường, tuần quanhoms cổ phiếu này bắt đầu tìm lại được sự cân bằng trong diễn biến giá đặc biệt là với các mã đã chiết khấu mạnh trong tuần trước như VCB, HPG, VHM… Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy nhóm bluchip đang ở trạng thái sẵn sàng đón nhận dòng tiền mua lên để tạo trạng thái phục hồi cho VNINDEX. Do đó trong tuần này NĐT có thể xem xét mở vị thế Mua trở lại đối với nhóm cổ phiếu này, và nên lựa chọn những mã không chịp áp lực bán quá mạnh vượt xa trung bình 20 phiên, giữ được xu hướng tăng giá trung hạn hoặc ít nhất ở phía trên MA200.

Đối với nhóm midcap về cơ bản đây không phải là nhóm cổ phiếu chịu quá nhiều áp lực của thị trường do đó chúng tôi đánh giá cơ hội đầu tư vẫn sẽ xuất hiện ở một số mã thuộc nhóm này ngay cả khi nhóm trụ đang có năng lực hút tiền ấn tượng hơn. Như thường lệ đối với nhóm cổ phiếu không phụ thuộc nhiều vào diễn biến thị trường, NĐT có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có trạng thái kỹ thuật và dòng tiền tích cực để theo dõi, canh mua trong những nhịp điều chỉnh phù hợp. Ưu tiên của NĐT trong giai đoạn này nên tập trung vào các DN đã ra KQKD quý 3, đường giá vẫn nằm trên MA20 hoặc ít nhất là MA50 và không phải chịu lực bán mạnh trong những phiên điều chỉnh.

 

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

  • Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
  • Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
  • BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC
  • Khác: HSG, BSR, POW, TNA, PPC, PVT, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323