SELECT MENU

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 02/03-06/03 NHỊP HỒI THU NHỎ DẢI BBs

Lượt xem: 392 - Ngày:

Trong tuần giao dịch vừa qua, Vnindex tiếp tục bị nhấn chìm bởi xu hướng giảm. Khi các tác động của Covid-19 vẫn còn đang khó lường, áp lực bán dòng của khối ngoại đè nặng lên tâm lý NĐT. Tuy nhiên thị trường đang được nâng đỡ bởi vùng hỗ trợ 875-880. Nên khả năng Vnindex sẽ có nhịp hồi ngay đầu tuần.

I. Nhận định thị trường tuần trước:

+ Thị trường quốc tế:

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đỏ lửa toàn bộ 5 phiên của tuần qua, trong đó có ba phiên mất trên 1.000 điểm, sụt giảm tổng cộng 3.600 điểm. Chỉ số chứng khoán MSCI toàn cầu cũng sụt hơn 10% trong tuần qua, ghi nhận tuần giảm mạnh thứ hai trong lịch sử.

Nền kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu vốn dĩ đã chịu nhiều áp lực từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung thì nay lại phải hứng thêm đòn đau từ dịch virus corona (covid-19). Thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục bị gián đoạn, trường học đóng cửa, hàng loạt sự kiện lớn bị hủy bỏ … tất cả đã làm cho triển vọng kinh tế thế giới thêm u ám.

Hai thị trường lớn thế giới Mỹ – Trung đang dơi vào tình trạng xu thoái, đồng thời sau khi Trung Quốc dần kiểm soát được dịch bệnh, thì sự bùng phát trở lại tại một số nước Hàn Quốc, Italy, Iran đã làm cho sự kỳ vọng của NĐT càn bế tắc. Các nước cận biên như Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

+ Thị trường trong nước:

Sự nhấn chìm bởi xu hướng giảm đã xảy ra trong các phiên giao dịch tuần trước. Cụ thể, Vnindex ở mức 882,19 điểm, giảm 50,90 điểm tương đương 5,45% so với cuối tuần trước. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index tuần qua là VCB, VHM và GAS khi lấy đi của chỉ số lần lượt 7,12, 5,55 và 5,34 điểm.

Trong tháng 2, giá trị bán ròng của khối ngoại trên HoSE lên tới hơn 2.700 tỷ đồng đã tác động tiêu cực tới thị trường. Bên cạnh đó, các quỹ ETFs cũng đang có xu hướng rút vốn, qua đó ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giới đầu tư.

II. Diễn biến thị trường tuần này:

Trên đồ thị tuần, Vnindex đã xuất hiện một cây nến đỏ dài cho một sự giảm điểm sâu. Nhưng tín hiệu chạm lại vùng hỗ trợ MA200 vùng 875 bật tăng trở lại vùng 882, cho thấy nhịp bắt đáy của nhiều NĐT đã xảy ra.

Đồ thị tuầnVNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị tuầnVNINDEX – Nguồn Amibroker

Vùng 875-880, có thể được coi là một vùng hỗ trợ rất mạnh trên thị trường. Đây là một mốc neo giữa 2 xu hướng tăng và giảm. Đồng thời vùng này được tạo bởi các nền đáy lịch sử 2018 và 2019. Nên vùng này khá xứng đáng để nhiều NĐT đặt cược vào Vnindex vẫn giữ vững được xu hướng chủ đạo tăng của mình.

Chỉ báo sức mạnh RSI đã dơi xuống sâu vùng 30 ( vùng quá bán). Sự cạn kiệt về cung của thị trường sẽ dần xuất hiện, khi áp lực bán của khối ngoại giảm xuống lúc đó là lúc thị trường sẽ dục dịch tăng trở lại.

Trên đồ thị ngày, sự xuất hiện của cây nến Hummer hay còn gọi là nến Fibar đảo chiều xu hướng, sự báo hiệu này trùng khớp với tín hiệu hỗ trợ trên đồ thị tuần. Ngoài ra, sự đồng điệu này được lặp lại như cây nến rút chân ngoài BBs xuất hiện nhịp hồi thu nhỏ BBs như giai đoạn thủng 900 trước.

Nên khả năng trong các phiên giao dịch đầu tuần thị trường sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật thu nhỏ BBs để chuyển giao xu hướng mới.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Chỉ số RSI trên chart ngày đang dần lộ rõ sự phân kỳ âm trong vùng quá bán, là một động lực để NĐT kỳ vọng vào nhịp hồi kỹ thuật.

Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc Gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 29/2, Trung Quốc đã chữa khỏi cho 41.625 bệnh nhân trong tổng số 79.824 ca bệnh ở nước này, đạt tỷ lệ 52,1%. Việt Nam là một nước chống lại đại dịch Covid-19 thành công nhất khi 16 ca mắc đều được chữa khỏi.

Tuy nhiên tác động trong ngắn hạn, trung hạn của Covid-19 vẫn là bài toán rất khó lường. Nên việc giảm bớt tỷ trọng với các mã về vận tải hàng không, Logistic, năng lương, du lịch…là điều cần thiết. Duy trì nắm giữ các cổ phiếu với nền tảng tốt, và có sức mạnh trong tuần qua sẽ là điểm lợi khi thị trường xuất hiện nhịp hồi.

Thách thức trước mắt các đoanh nghiệp tìm được hướng đi riêng vượt qua giai đoạn khủng hoảng toàn cầu này, thì khả năng công ty sẽ mạnh và phát triển hơn nữa.

Các cổ phiếu đáng chú ý trong tuần:

Trụ: FPT, MWG, HPG
Ngân hàng: VPB, CTG, ACB, SHB, STB
BĐSCN: PHR, SZC, SZL
Khác: SHS, PHR, PWA, DTD, HHS

 

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323