SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần ngày 28/09 – 02/10: Thị trường kiểm định lại 903 và có nhịp hồi ngay trong tuần

Lượt xem: 168 - Ngày:

Thị trường trong các phiên giao dịch tuần qua thể hiện sự rập rình quanh 910 điểm, cổ phiếu Midcap và Penny vẫn chưa có dấu hiện nguội đi. Với sự vào cuộc mạnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng – Thanh khoản tăng hơn 30%, đồng thời sự vận động điều chỉnh lại của một số mã trụ có thể là bàn đạp cho nhịp tăng giá của VN-Index trong tuần tới.

Khá nhiều các CTCK đã đưa ra quan điểm đứng ngoài quan sát và chưa giải ngân mới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, điều này dường như chỉ đúng với biến động của các Bluechip.

VIC (+1,6%), VNM (+0,4%), VCB (-0,12%) chủ yếu vẫn lình xình và chưa tạo được sức bật rõ rệt để đưa VN-Index bứt phá tiếp. Trong khi đó, các mã Midcap và Penny đã phát tín hiệu tăng thì chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

STB (+5,22%), HSG (+2,68%), FCN (+5,61%), DHC (+2,01%), OGC (+6,75%), VHC (+2,34%) vẫn tăng bất chấp các diễn biến đi ngang khó chịu của nhóm trụ. Hiện STB tiếp tục là cổ phiếu nóng nhất về giá trị giao dịch khi đã đạt khoảng 200 tỷ đồng.

Điều này có lẽ đang tạo nên tâm lý sốt ruột của một bộ phận nhà đầu tư đang nắm tiền mặt. Tuy nhiên, vẫn sẽ cần giữ một cái “đầu lạnh” trong điều kiện thị trường đang có quá nhiều biến số khó lường. Trước mắt, việc theo dõi các trụ vẫn nên là ưu tiên duy nhất.

Khối ngoại vẫn có động thái bán ròng cho tới hết phiên. Giá trị bán ròng cả phiên đạt 127,26 tỷ đồng với HPG (-52,9 tỷ đồng) là mã đứng đầu, kế đến là VNM (-24,3 tỷ đồng).

Tổng khối lượng cả phiên hôm nay ghi nhận ở mức 361,23 triệu đơn vị, tương đương 6.275 tỷ đồng trong đó có 842 tỷ đồng thỏa thuận.

Trong phiên giao dịch cuối tuần qua (25/09)

Với HNX, giao dịch có khả quan hơn khi VCG (+2,36%), PVS (+0,74%) cùng nhau tăng giá. Chỉ còn lại một chút trở ngại ở NVB (-1,15%) khiến cho HNX-Index chưa thể tăng điểm. Chỉ số đóng cửa tại 131,52 điểm (-0,14%). Thanh khoản sàn đạt 62,66 triệu đơn vị, tương đương 905,56 tỷ đồng.

Với UPCoM, LPB (+4,8%), VIB (+3,1%) đã có có những diễn biến đồng thuận để kéo UPCoM-Index tăng 0,48% lên 61,29 điểm.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT:

Trên đồ thị tuần:

Với nhịp điều chỉnh diễn ra vào cuối tuần đã dẫn tới sự xuất hiện của cây nến với râu phía trên – tạo một sự lo lắng nhịp điều chỉnh sẽ xuất hiện trong ngắn hạn của bộ phận NĐT.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Fireant

Tuy nhiên có thể kể ra một số điểm sáng lúc này:

+ Cây nến xay biên độ hẹp trên hỗ trợ MA200 ( Trung bình 200 tuần), tạo lực đỡ mạnh tại vùng 903. Hơn thế nữa việc cây nến chạm cản dải băng Bollinger Bands (BBs) đã không xuất hiện nhịp điều chỉnh nhanh, cho thấy thị trường còn khá khỏe trước các mốc kháng cự và hỗ trợ.

+ Các đường trung bình tuần đanh có độ dốc hướng lên trên, có thể kể đến MA20, MA50EMA10.

+ Dải BBs đang có dấu hiện thu hẹp và dốc lên trên khả năng sẽ xuất hiện cây nến Break mở BBs ( Sau nhịp tích lũy).

+ Chỉ báo RSI đang còn dư địa cho nhịp tăng giá trước vùng 70.

Trên đồ thị ngày:

Nhìn tổng quan trên đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang vận động trong xu hướng tăng với các đỉnh đáy cao dần. Với sự vận động tăng giá trong thời gian qua đã làm suy giảm sức mạnh của phe mua – Điều này được thể hiện trên sự phân kỳ đỉnh của chỉ số sức mạnh RSI ( Mô hình thường báo hiệu nhịp chỉ sẽ xuất hiện)

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Fireant

Tuy nhiên tín hiệu phân kỳ này không quá mạnh bởi biên độ chệnh lệch giữa 2 đỉnh ngắn hạn không quá lớn. Đồng thời 3 đường trung bình giá xu hướng trung và dài hạn đang đan xen vào nhau (MA50, MA100,MA200) tạo nên bệ đỡ mạnh về hỗ trợ giá phía dưới.

Mốc hỗ trợ 903 của đường trung bình trượt EMA10, mốc hỗ trợ này cũng trùng khớp với MA200 trên đồ thị tuần. Nên đây có thể được cho là một mốc hỗ trợ mạnh của VN-Index trong ngắn hạn.

Với sự phân hóa của nhóm trụ, đã dẫn tới việc dòng tiền chuyển dịch sang các mã Midcap và Penny có câu truyện tăng giá tốt trong ngắn hạn. Thị trường vẫn đang cần một mã trụ đủ mạnh để dẫn dắt đi lên, rất có thể là một trong các mã VCB, HPG, VIC, VNM, VHM đang chạm dần về các hỗ trợ mạnh.

Nên NĐT có thể canh nhịp chỉnh của cổ phiếu về các mốc hỗ trợ quan trọng, để đón chờ cây nến Break của thị trường. Cụ thể từng mã cổ phiếu Team sẽ khuyến nghị trong Room Anh/Chị chú ý theo rõi.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức: 50% tiền mặt/50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 25/09:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, MWG, VRE, VIC
– Ngân hàng: STB, VIB, CTG, VPB, LPB, VCB
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– May mặc, thủy hải sản: VHC, IDI,TNA, TCM, TNG
– Khác:  DHA, DGW, VCR, TIG, MST, GEX, VCG

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323