SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần 25/05 – 29/05: Rung lắc trước kháng cự 880-882

Lượt xem: 272 - Ngày:

Trên đồ thị tuần, Vnindex vẫn duy trì trạng thái tích cực với mức tăng 25.71 điểm (3.11%). Sự dẫn dắt của các cổ phiếu trụ như VHM, HPG,VCB,… đã giúp thị trường tuần đi lên. Tuy nhiên phiên điều chỉnh giảm vào cuối tuần cho thấy dấu hiệu chốt lời từ phe bán đang dần chiếm ưu thế. Cụ thể nhận định thị trường tuần Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Kết thúc phiên 22/05, chỉ số VN-Index giảm 9.99 điểm (giảm 1.16%), đóng cửa ở mức 852.74 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức gần 304 triệu cổ phiếu (giảm 8%), giá trị gần 5,300 tỷ đồng (giảm 4%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (124 mã tăng/236 mã giảm). Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ mua ròng gần 24 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào VNM, VCB, VPB, VRE, VHM.

Các nhóm ngành vốn hóa lớn như bất động sản, ngân hàng hay dầu khí có dấu hiệu bị chốt lời trong khi nhóm ngành thép lại có dấu hiệu thu hút được dòng tiền. Đặc biệt HPG đã có một tuần giao dịch bùng nổ, với mức tăng gần 16% tương đương với 27.25 Vnd/cp, hưởng ứng từ kế hoạch lãi 9000-10,000 tỷ trong năm 2020, và mua dòng từ khối ngoại.

Nhóm dầu khí PVD, PVS, PLX, GAS,… có dấu hiệu chốt lời ngắn hạn. Do lo ngại về sự biến động giá dầu trên thế giới sẽ vẫn còn biến động mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng chịu áp lực tương tự, khi mối lo về rủi ro tín dụng ngày càng lớn, và các cổ phiếu ngân hàng đang giao động trên hoặc dưới kháng cự mạnh MA200.

Tuần 25-29/05 cũng là thời gian các quỹ ETF track theo chỉ số của MSCI tái cơ cấu nên thị trường có thể biến động.

Trên thế giới:

sự bùng phát trở lại của Covid-19 tại một số quốc gia gây áp lực lớn về triển vọng hồi phục toàn cầu. Hơn thế nữa căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang căng thẳng trở lại, khi phía Mỹ đòi Trung Quốc bồi thường vì yếu kém trong việc kiểm soát sự lây lan Virus Covid-19.

Động thái gây áp lực lên các công ty Trung Quốc niêm yết trên thị trường tài chính Mỹ như Alibaba hay Baidu,…có thể sẽ dẫn tới việc hủy niêm yết và gây sự thiếu hụt một khoản đầu tư dồi dào. Đồng thời, các thông tin liên quan đến dự luật an ninh Hong Kong có thể sẽ tiếp tục tác động tiêu cực lên chứng khoán thế giới.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần:

Với sự tăng điểm tích cực của các mã cổ phiếu VHM, VCB, HPG, HSG, HBC, DXG, VRE,… trong tuần giao dịch vừa qua đã giúp đưa thị trường vượt qua mốc cản quan trọng MA20 vùng 845-846.

Đồ thị Tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Tuy nhiên sự xuất hiện của các cây nến tuần với râu phía trên cho ta thấy xuất hiện nhiều các phiên rung lắc và chốt lời từ nhiều NĐT trong các phiên giao dịch tuần qua.

VN-Index vấp phải vùng cản mới trung bình động của giá 200 ngày ( MA20) vùng 880-882. MA200 là một mốc kháng cự lớn để xác lập mô hình tăng giá trong dài hạn của thị trường. Nên sự xuất hiện các phiên rung lắc trong tuần giao dịch này là khó tránh khỏi.

+ Trên đồ thị ngày:

Nhìn về tổng quan thị trường vẫn đang vận động tích cực trong một xu hướng tăng. Khi các nến VN-Index đang giao động trong vùng EMA10 và dải Bollinger bands (BBs) trên. Đồng thời sự mở rộng hai đầu của BBs dấu hiệu cho thấy khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Tuy nhiên, các cây nến đỏ đan xen đang xuất hiện và đồng thời các chỉ báo MA50, MA200 cho sự tăng trung và dàu hạn đang vẫn đang hướng xuống. Đây là một dấu hiệu tiêu cực cho khả năng răng giá trung và dài hạn trong tương lai.

Chỉ báo sức mạnh (RSI) đang có dấu hiệu điều chỉnh lại khi bước trong sang vùng quá bán.

Từ các dấu hiêu chỉ báo kỹ thuật trên có thể nhận định rằng, VN-Index sẽ vận động rung lắc trong vùng 850-880. Sự phân hóa của thị trường sẽ xuất hiện. Tuy nhiên vẫn sẽ có các mã tăng điểm với chỉ báo về kỹ thuật và tài chính tốt để nâng đỡ thị trường. Nên việc chọn lựa cổ phiếu giai đoạn này rất quan trọng.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 50% tiền mặt/ 50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB
– Ngân hàng: VCB, BID, ACB, VPB, STB, TCB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM, HBC
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: DRH, HVN, DGW, KDC,VHC,TIG

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323