SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần 21-25/09: Chinh phục mốc cản 905-906

Lượt xem: 270 - Ngày:

Kết thúc phiên giao dịch tuần trước, bất chấp áp lực từ đóng vị thế trong phiên đáo hạn phái sinh và khối ngoại bán ròng gầ 1200 tỷ đồng, VN-Index vẫn lầm lũi đi lên trên mốc 900 điểm. Tuy nhiên mốc cản đỉnh cũ 905-906 vẫn được cho là một vùng cả khá khó chịu vào lúc này, VN-Index cần một phiên Break để giải tỏa đc áp lực tâm lý trong ngắn hạn.

Trong phiên giao dịch cuối tuần (18/09), VN-Index đóng cửa ở 900,95 điểm (+0,77%). Đây được xem là chiến thắng của dòng tiền nội trong một tuần đầy sự kiện có thể khiến thị trường rơi vào hoảng loạn.

Với sự tập trung vào các mã trong rổ ETFs, thị trường cũng khó có thể dành sự quan tâm cho nhóm Midcap và Penny. Tuy nhiên, vẫn cần phải có sự ghi nhận với HSG (+5,6%), BMP (+4,1%), CRE (+3,8%) trong đó đặc biệt là HSG đã tiếp tục có những diễn biến bứt phá ấn tượng. Giao dịch của HSG tiếp tục gây ấn tượng với 162 tỷ đồng và nằm trong top 10 cổ phiếu được giao dịch mạnh nhất phiên hôm nay.

Nguồn: Finnpro

Trong khi đó khối ngoại bán ròng 1200 tỷ đồng trong tuần cơ cấu ETFs, khối tự doanh cũng bán ròng hơn 647 tỷ đồng. Nên có thể thấy trong phiên giao dịch tuần này thị trường đã giảm bớt được gánh nặng từ phe bán làm các nhịp đẩy có thể thanh thoát hơn.

Nguồn: Finnpro

Trên thế giới đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lây lan cán mốc 31 triệu người mắc, trong khi các thông báo về Vaccin đặc trị vẫn đặt ra câu hỏi về mức độ hiệu quả. Đây là một áp lực lớn nhất cho sự phát triển kinh tế toàn cầu, cũng như Việt Nam.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT:

Trên đồ thị tuần

Cây nến tuần tăng điểm vượt lên trên đường hỗ trợ MA50( Trung bình 50 tuần – màu cam) đã cho thấy sự tích cực trong ngắn hạn của thị trường. Tuy nhiên ngay sau khi Break VN-Index trên chart tuần lại gặp thêm một bước cản quan trọng và cũng khá khó chịu cho xu hướng dài hạn MA200 ( Trung bình 200 tuần -màu tím).

Đồ thị tuần VN-Index -Nguồn Fireant

Các điểm tích cực lúc này có thể kể đến, khiến cho thị trường thoát khỏi vùng cản MA200 một các rõ ràng là:

+ MACD đang có dấu hiệu vượt lên trên mốc kháng cự 0, để bước sang xu hướng tăng trong trung và dài hạn.

+ Chỉ báo sức mạnh RSI vẫn đang ở vùng 57 còn dư địa cho các con sóng lớn.

+ Dải Bollinger Banbs có độ dốc hướng lên tạo bệ đỡ hỗ trợ mạnh cho các nhịp chỉnh nhẹ.

+ MA20, EMA10 cũng đang dốc lên, nến thị trường với đỉnh đáy cao dần xuất hiện trong xu hướng tăng.

Trên đồ thị ngày

Nhìn về tổng quan ta có thể thấy rõ thị trường đang chịu áp lực từ vùng cản đỉnh cũ 905-906 mà trong các phiên giao dịch tuần trước nữa đã kiểm định không thành công.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Fireant

Trong trung và dài hạn, sau khi thị trường thiết lập vùng đáy chuyển giao xu hướng từ giảm thành tăng, thường sẽ vấp phải rất nhiều kháng cự về trung bình giá và kháng cự đỉnh ngắn hạn cũ.

VN-Index đã vượt qua tất cả các kháng cự phía dưới để hình thành một con sóng tăng gần như đi theo chữ “V”. Cản kháng cự lần này được cho là cản quan trong trong nhất để phá vỡ tâm lý nghi ngờ, đón ròng tiền mới vào thị trường (VN-Index đã vượt qua cản MA20, MA50, MA100, MA200)

Nhiều mã cổ phiếu trụ hoặc Blu, Midcap, Penny… sau quá trình tăng nóng đều đã bước vào vùng quá mua. Nên nhịp phá vỡ cản này khó tránh khỏi sự rung lắc. Đây cũng là cơ hội cho nhiều NĐT theo trường phái lướt sóng.

Nên NĐT có thể canh nhịp chỉnh của cổ phiếu về các mốc hỗ trợ quan trọng, để đón chờ cây nến Break của thị trường. Cụ thể từng mã cổ phiếu Team sẽ khuyến nghị trong Room Anh/Chị chú ý theo rõi.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức: 50% tiền mặt/50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 18/09:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, MWG, VRE, VIC
– Ngân hàng: BID, CTG, VPB, LPB, VCB
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– May mặc, thủy hải sản: VHC, IDI,TNA, TCM, TNG
– Khác:  DHA, DGW, VCR, TIG, MST, GEX, VCG

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323