SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần 15-19/06: Vận động trong vùng 840-886

Lượt xem: 223 - Ngày:

Trong hai phiên giao dịch cuối tuần trước (8-12/06), Thị trường đã có sự biến động mạnh mẽ với áp lực từ phe bán chiếm chủ đạo. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh của thị trường đã được dừng lại khi kiểm định thành công vùng hỗ trợ 840.

Tuần giao dịch (8-12/6), VN-Index chấm dứt chuỗi 5 tuần tăng điểm liên tiếp. Trong tuần này, chỉ số có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng. Đặc biệt phiên giao dịch ngày 11/6, thị trường xuất hiện tình trạng bán tháo khiến nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn như BID, GAS, MWG, CTG, PLX… giảm sàn. VN-Index đóng cửa tuần ở mức 863,52 điểm, giảm 22,7 điểm (-2,56%) so với tuần trước.

Lực bán tháo xuất hiện sau công bố bi quan về triển vọng kinh tế Mỹ, cũng như toàn cầu trong năm 2020. Sự cộng hưởng của đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 2 có thể nhấn chìm nỗ lực hồi phục kinh tế của một số quốc gia.

Mặc dù vậy, khối ngoại cho tín hiệu tích cực khi mua ròng hơn 422 tỷ đồng trên cả 3 sàn sau khi rút vốn 3 tuần liên tiếp. Ở chiều ngược lại, HPG bị bán ròng tuần thứ 4 với tổng giá trị gần 750 tỷ đồng.

Trong phiên giao dịch thứ 6 (12/06), VN-Index đã điểm định lại vùng hỗ trợ 840 và có nhịp hồi tích cực ngày sau đó. Các cổ phiếu đóng góp chỉ số tăng có thể kể đến là: HSG, HPG, HDC, CTD, STB, FPT, VNM,…

Thị trường có thể xuất hiện các phiên biến động mạnh do tác động của các hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF và đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 6.

Các điểm cần chú ý về tin tức thế giới trong tuần này:

+ Phiên điều trần của ông Powell.

+ Doanh số bán lẻ của Mỹ, và dữ liệu trợ cấp thất nghiệp.

+ Dự báo IMF về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần:

Sự kiểm định MA200 (Trung bình giá 200 ngày gần nhất) của VN-Index đã không thành công sau khi lực bán tháo xuất hiện vào phiên giao dịch thứ 5 tuần trước. Nhưng có thể nói sự điều chỉnh này là cần thiết khi thị trường đang đi quá nhanh so với số liệu thực tế và nội tại của doanh nghiệp.

Đồ thị Tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Thị trường đã kiểm định lại vùng hỗ trợ MA20EMA10 vùng 840 đã có nhịp hồi trở lại. Cho thấy lực cầu vẫn còn đang rất mạnh.

Sự tương quan giữa hai giai đoạn tích lũy tạo nền vượt 820 lần trước bằng 2 cây nến tuần đỏ. Nên khả năng trong tuần giao dịch này thị trường vẫn sẽ bận động trong vùng 840-886.

Trên đồ thị ngày:

Sự kiểm định vùng kháng cự MA200 trên chart ngày bất thành vùng 910, đã đưa thị trường giảm điểm và xuất hiện cây nến Bearish xuất hiện với thanh khoản cao.

Đồ thị Ngày VN-Index – Nguồn Amiboker

Tuy nhiên nhìn vào chỉ báo sức mạnh RSI, sau khi đi vào vùng quá mua rất dài. Pha giảm điểm của thị trường đã đưa chỉ báo sức mạnh RSI về trạng thái trung tính trong vùng 53-54.

Trong tuần giao dịch (15-19/06), Khả năng thị trường vẫn sẽ biến động rất mạnh. Bởi sự phân hóa của các cổ phiến đang rất mạnh. Áp lực cơ cấu của quỹ ETF, đồng thời trong thị trường vẫn còn cung bán chốt lời của nhiều NĐT nên VN-Index xuất hiện các phiên tăng hoặc giảm mạnh là có thể xảy ra.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB
– Ngân hàng: VCB, BID, ACB, VPB, STB, TCB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM, HBC
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: DRH, HVN, DGW, KDC,VHC,TIG, HQC, HHS

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323