SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần 08/06-12/06: Tiếp tục tăng điểm đi lên

Lượt xem: 245 - Ngày:

Trong các phiên giao dịch tuần trước sự rung lắc và phân hóa của các nhóm ngành đã xuất hiện. Tuy nhiên với sự tăng điểm của chứng khoán Châu Á, và sự hưởng ứng tích cực của nhóm ngành dệt may, thủy hải sản kỳ vọng thông qua EVFTA, đã đưa thị trường lên trên mức cản mạnh về xu hướng 884-885.

Dòng tiền bắt đáy vẫn được duy trì trong các phiên giao dịch tuần trước, với biên độ và thanh khoản tăng cao. Kết thúc phiên 05/06, chỉ số VN-Index tăng 2.32 điểm (tăng 0.26%), đóng cửa ở mức 886.22 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức gần 500 triệu cổ phiếu (tăng 16%).

Khối ngoại bán ròng hơn 150 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào E1VFVN30.

Thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF đang ở phía trước.

HSG đã có phiên tăng dư trần (6.85%) sau khi chạm hỗ trợ EMA10. VHC, TNG, TCM,… đã có sự tăng điểm tốt trước kỳ vọng thực thi EVFTA. Ngoài ra có thể kể đến một số mã khác như IDI, DGW, DBC, SCR, HQC, PHR, …Cho thấy sự hút cầu đầu tư mạnh từ phía NĐT vào các cổ phiếu Penny và Midcap trước những thông tin tích cực hiện tại.

Trên Thế giới:

Chỉ số Trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 800 điểm vào phiên giao dịch cuối tuần, S&P 500 còn cách phiên giao dịch đầu năm gần 1,2%. Khi số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh. Số việc làm mới được tăng thêm trên tuần 2,5 triệu, sự lây lan của Covid-19 cũng giảm mạnh dẫn tới sự kỳ vọng vào hồi phục kinh tế trong thời gian tới.

Trong cuộc họp cuối tuần, OPEC+ đã thống nhất gia hạn cắt giảm sản lượng dầu khí 9.7 triệu thùng/ ngày đến hết tháng 7. Tin tức này có thể làm động lực thúc đẩy giá dầu tăng trở lại.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần:

Cây nến xanh tăng điểm trong phiên giao dịch tuần trước đã đánh dấu mốc quan trọng của thị trường. Bởi vì, kháng cự mạnh về xu hướng MA200 vùng 884-885 VN-Index đã chính thức vượt qua. Tuy sự Break chưa thực sự mạnh mẽ những cũng đã khẳng định thị trường đang đi theo một chiều hướng tăng điểm tích cực.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Thanh khoản thị trường vẫn đang ở mức cao, cho thấy dòng tiền đang có sự vào cuộc mạnh. Dải BBs đang có xu hướng co hẹp 2 đầu, EMA10MA200 đang có độ dốc hướng lên cho thấy sự tăng điểm của VN-Index vẫn có thể tiếp tục tăng điểm đi lên vùng kháng cự MA50 tiếp theo.

Chỉ báo sức mạnh RSI đang nằm trong vùng 54 vẫn còn dư địa tăng lớn cho xu hướng trung và dài hạn.

+ Trên đồ thị ngày:

Thị trường vẫn đang đi trên một xu hướng tăng với đỉnh và đáy cao dần, sự vận động cảu các nến trên đồ thị nằm trong vùng EMA10BBs trên, mô hình chỉ xuất hiện trong một xu hướng tăng điểm tích cực.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Nhìn về sự tương quan giữa 2 giai đoạn vượt kháng cự MA50 và giai đoạn hiện tại. Khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hướng về vùng MA200 và tích lũy kiểm định lại cầu với sự co thắt của dải BBs.

Các chỉ báo về trung bình giá đang có độ dốc hướng lên cho thấy sự tăng điểm của thị trường vẫn sẽ tiếp tục hướng lên vùng 912-920.

Tuy nhiên, Kháng cự MA200 vùng 912 thị trường đang dần chạm tới. Và sự cộng hưởng của hoạt động cơ cấu quỹ ETF trong thời gian tới có thể làm thị trường có các phiên rung lắc mạnh.

Nhà đầu tư nên chú ý các nhóm cổ phiếu phục hồi mạnh sau dịch như hàng không, dầu khí, tiêu dùng và chứng khoán,..

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB
– Ngân hàng: VCB, BID, ACB, VPB, STB, TCB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM, HBC
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: DRH, HVN, DGW, KDC,VHC,TIG, HQC, HHS

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323