SELECT MENU

Nhận định thị trường tuần 06/07-10/07: Tạo nền cho nhịp tăng điểm

Lượt xem: 186 - Ngày:

Trong các phiên giao dịch tuần trước, thị trường đã có sự hồi phục sau khi chạm vào cùng hỗ trợ 821-822. Tuy nhiên sự vận động chậm chạp và có dấu hiệu điều chỉnh ngay trong phiên đã dẫn tới việc phân hóa giữa các nhóm ngành trên thị trường. Trong thời điểm hiện tại VN-Index vẫn đang đứng vững trên mốc hỗ trợ mới 840-841, khả năng nhịp hồi sẽ xuất hiện khi tạo nền xong.

Kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động, VN-Index đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh 0,62% tương đương với 847,61 điểm ( tăng 5,23 điểm). Nhìn chung thị trường giao dịch vẫn khá chậm chạm với thanh khoản thấp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn được cho là đang kéo chỉ số đi xuống. Tuy nhiên về kỹ thuật các mã cổ phiếu như VCB, BID, CTG, LPB,… đã chạm lại các vùng hỗ trợ mạnh về đường trung bình giá và Trendline. Nên trong tuần giao dịch này khả năng sẽ có các phiên hồi bật tăng trở lại.

Nhóm cổ phiếu họ ” VIN” như VRE, VHM, VIC đang nỗ lực nâng đỡ thị trường cũng một số mã khác như HPG, SAB,VNM. Với VHM, VRE, HPG, VNM vẫn đang cho mẫu hình tăng điểm khá tốt. Nên khả năng trong tuần này các mã trên khả năng vẫn dẫn dắt nâng đỡ thị trường.

Ngoài ra các mã như DGW, CTD, DRH,…vẫn đang có sự hút cầu đầu tư khá mạnh.

Điểm những tin tức đáng chú ý trên thế giới diễn ra trong tuần.

+ Đại dịch tiếp diễn: Florida và Texas, hai tiểu bang nổi lên là điểm nóng mới nhất của dịch coronavirus ở Mỹ, đều báo cáo mức tăng kỷ lục số ca nhiễm virus trong một ngày được xác nhận vào thứ Bảy – với gần 20.000 ca.

+ Căng thăng tiếp diễm giữa Anh và EU trong hiệp định Brexit.

+ Biến động trước đợt tranh cử thổng thống mới tại Mỹ.

+ Căng thẳng Trung – Ấn vẫn chưa lắng dịu.

Từ các yếu tốt trên có thể thấy thị trường kinh thế vĩ mô vẫn còn rất nhiều biến động, đồng thời các doanh nghiệp đang đang dần hé lộ báo cáo kết quả kinh doanh Q2. Sự ngấm đòn của tác động Covid-19 đến một số doanh nghiệp sẽ gây tác động xấu đến tăng trưởng kinh tế.

Phân tích kỹ thuật

Trên đồ thị tuần

Điểm tích cực lúc này là cây nến của VN-Index sau khi test lại vùng hỗ trợ MA20 đã có nhịp hồi xuất hiện ngay sau đó. Cây nến doji với bóng nến dài cho thấy lực bắt đáy của thị trường vẫn còn đang rất mạnh.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Tuy nhiên trên đồ thị tuần vẫn còn những điểm tiêu cực đáng lưu ý:

+ Chỉ báo về đường trung bình giá MA50, MA20 đang có độ dốc hướng xuống tạo mộ lực cản không hề nhỏ đến sự tăng giá trung và dài hạn.

+ Nến Doji hình thành những vẫn bị cản bởi EMA10.

+ Chỉ báo MACD đang chạm dần tới vùng kháng cự mạnh tại mốc 0.

Nên có thể thấy VN-Index cần có sự hút cầu đầu tư và dòng tiền đẩy mạnh hơn nữa thì trong trung và dài hạn mới có thể tăng trưởng một cách thanh thoát hơn.

Trên đồ thị ngày

Sự đồng pha về nhịp hỗ trợ MA20 trên chart tuần và mây Ichimoku trên chart ngày đã giúp thị trường đi lên trong tuần trước. Tuy sự tăng điểm với biên độ hẹp nhưng cũng cho thấy sự tích cực trong ngắn hạn của thị trường với phản ứng với các mốc hỗ trợ.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Hiện tại nến của VN-Index vẫn đang nằm trên vùng hỗ trợ MA50 và mây Ichi. Vẫn còn dư địa cho nhịp tăng lên vùng kháng cự tiếp theo MA20 vùng 860.

Chỉ báo MACD đang dần chạm về mốc hỗ trợ 0 đồng thời tín hiện phân kỳ đảo chiều tăng đang dần xuất hiện.

Dự vào các yếu tốt trên khả năng thị trường sẽ tạo nền tích lũy và xuất hiện phiên tăng điểm mạnh trong tuần. Tuy nhiên thanh khoản giai đoạn gần đây vẫn đang duy trì ở mức thấp. Nên biên độ rủi ro vẫn có trong ngắn hạn. Nên NĐT hạn chế việc mua đuổi trong phiên.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 03/07:
– Trụ: VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB, VHM
– Ngân hàng: VCB, BID, LPB, CTG, STB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM, HBC
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– Thép: HSG, HPG
– Khác:  TIG, VHC, DBC, LDG, LCG, PHR, DGW

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323