SELECT MENU

Nhận định thị trường sắp tới 20/09/2022: Giai đoạn khó nhưng vẫn có cơ hội

Lượt xem: 18 - Ngày:

Sự bùng nổ cuối phiên hôm nay hình thành một cây nến Búa rút chân. Liệu thị trường đã là đáy ngắn hạn đợt này

Ảnh hưởng từ vĩ mô

Hoạt động thương mại tháng 8/2022 tăng trưởng khả quan, nhưng chủ yếu do mức nền thấp. Kim ngạch xuất khẩu (KNXK) và kim ngạch nhập khẩu (KNNK) trong tháng 8/2022 hồi phục mạnh mẽ lần lượt 27,8% (từ 9,9%) và 12,8% (từ 4,2%), trở thành tâm điểm của hoạt động thương mại ổn định của Việt Nam trong giai đoạn kinh tế toàn cầu bất ổn. Nguyên nhân chủ yếu là do mức nền thấp và kim ngạch thương mại với các đối tác chủ chốt như Trung Quốc, châu Âu và ASEAN đang hồi phục. Đáng chú ý, KNXK điện thoại đã tăng trở lại 9,7% so với cùng kỳ (tăng 39% so với tháng trước) sau khi giảm 7,6% so với cùng kỳ trong tháng 7/2022.

Nguy cơ hoạt động kinh tế tăng trưởng chậm lại đang gia tăng. Ngoài ra, áp lực lên thị trường ngoại hối vẫn tiếp diễn trong tuần thứ 5 liên tiếp, tỷ giá USD/VND tăng lên 23.585.

Tình hình quốc tế cũng nhiều biến động đáng lo lắng.

Tại cuộc họp tuần này, thị trường kỳ vọng Fed sẽ nâng 75 điểm cơ bản lãi suất để kiềm chế lạm phát đang tăng nhanh hơn kì vọng và thị trường việc làm mạnh mẽ.

Tại Trung Quốc, PBoC được kỳ vọng sẽ duy trì lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm và 5 năm lần lượt ở mức 3,65% và 4,3%.

Chỉ số PMI nhiều khả năng sẽ cho thấy hoạt động sản xuất tăng trưởng chậm lại tại Mỹ và hoạt động dịch vụ tại khu vực Eurozone và Mỹ sẽ giảm lần lượt trong tháng thứ 2 và 3 liên tiếp.

Quan điểm thị trường sắp tới

Biểu đồ kỹ thuật Vnindex đến hết phiên ngày 20/09/2022. Nguồn: Fireant

Biểu đồ kỹ thuật Vnindex đến hết phiên ngày 20/09/2022. Nguồn: Fireant

Thị trường thời gian vừa qua đang đi trong 1 vùng sideway ngang lớn như mô hình giá đang vẽ. Cây nến búa hình thành hôm nay khá chơi vơi chưa thể chắc chắn đảo chiều hình thành một xu hướng tăng ngắn hạn được. Vnindex cần quay lại test ngưỡng kháng cự 1280 và nếu vượt qua xu hướng tăng ngắn hạn mới thực sự hình thành.

Sideway như hiện tại thị trường sẽ khá buồn ngủ song nó là điều cần thiết là sẽ luôn diễn ra chiếm thời gian dài trên thị trường. Đây là lúc các nhà đầu tư có thể tĩnh tâm, kiểm tra lại danh mục đầu tư của mình và dễ dàng cơ cấu.

Không như nhiều nhà tư vấn hô hào đáy, full margin ở giai đoạn hiện tại, chúng tôi cảnh báo rủi ro vẫn còn mặc dù có thể thấy cơ hội lớn hơn. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tuyệt đối không dùng margin ở giai đoạn hiện tại, luôn tích trữ 1 lượng tiền mặt nhất định chờ những cơ hội bất ngờ ập tới.

Tỷ trọng khuyến nghị: 70% cổ phiếu/30% tiền mặt.

Nếu các nhà đầu tư gặp khó khăn trong giai đoạn này cần tư vấn, hay muốn nắm bắt cơ hội với những siêu cổ phiếu, nắm bắt cơ hội sắp tới. Hãy đừng ngần ngại, liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323