SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 30/10: Tạo nền đáy trên vùng 910

Lượt xem: 285 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (29/10), Các mã Midcap và Penny đã manh nha sự tích cực hơn trong phiên chiều nhưng ở nhóm trụ MSN lại gây hoang mang khi có lúc giảm sàn. Hóa ra, đây chỉ là đòn “nắn gân” nhà đầu tư do tới cuối phiên tiền lớn đã cân lệnh và hóa giải trạng thái gây nhiễu. Cây nến trên đồ thị tuần đã chạm đến mốc hỗ trợ mạnh MA200 vùng 910. Nên khả năng phiên hồi nhẹ sẽ xuất hiện trong hôm nay.

Nhìn lại phiên giao dịch 29/10:

Các tín hiệu tích cực đã phát đi ở cổ phiếu Midcap và Penny vào đúng thời điểm cổ phiếu trụ tỏ ra bạc nhược. Sau phiên sáng, chỉ có MSH và DGW nhen nhóm tăng thì các mã GIL (+4,66%), IMP (+5,8%), VCI (+3,3%), SSI (+2,4%) , TTF (+4,4%) đã trở nên sôi nổi hơn và nhập cuộc tăng cùng. 2 mã CVT, CSV thậm chí còn tăng trần.

Nhóm Ngân hàng cũng ưu tiên cho sự trở lại của các cổ phiếu top sau MBB (+1,4%), STB (+3,1%) bất chấp VCB (-0,7%), BID (-1,7%) tiếp tục điều chỉnh.

Nếu như không có hiện tượng MSN giảm sàn trong phiên chiều, các cổ phiếu trên rất có thể còn tăng mạnh mẽ hơn nữa. MSN đã gây nên sự hoang mang khá lớn với nhà đầu tư và thậm chí đã triệt tiêu đi hết các ảnh hưởng của VIC (+0,5%) hay VHM (+0,8%).

Việc khối ngoại liên tục bán ròng MSN đã trở thành quen thuộc và trong hôm nay họ cũng bán ròng hơn 350 tỷ đồng MSN. Điều đáng chú ý là tiền nội lại chỉ kéo về MSN trong phiên ATC khi khớp 3,3 triệu cổ phiếu để cân bằng ảnh hưởng của khối ngoại.

Chỉ tới sau ATC, kết quả giao dịch của MSN (-2,3%) mới ngã ngũ và VN-Index mới thoát được đóng cửa ở mức thấp trong phiên. Chỉ số chỉ giảm 0,21% xuống 919,08 điểm. Thanh khoản đạt 371,76 triệu đơn vị, tương đương 7.687 tỷ đồng trong đó 470 tỷ đồng thỏa thuận.

Rõ ràng, đòn nắn gân của MSN dành cho thị trường chung là không hề dễ chịu nhưng ít nhất thị trường cũng đang có dấu hiệu sớm tạo đáy sau phiên hôm nay.

Với HNX, giao dịch của ACB (+0,42%), SHB (+0,42%) đã có sự đảo chiều theo xu hướng của một số ngân hàng trên HOSE. Các mã VIX (+9,65%), SHS (+1,64%) cũng đã rất nhanh nhạy ngay khi có tín hiệu này.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,25% lên 134,37 điểm. Thanh khoản sàn đạt 45,91 triệu đơn vị, tương đương 618 tỷ đồng.

Trên UPCoM, VIB (+1,9%), BVB (+0,8%) cũng đang nhanh chóng trở lại. Ngoài ra, CTR (+0,9%) cũng có diễn biến hồi phục nhẹ. UPCoM-Index có biến động khá đồng thuận với HNX-Index và đã ngược dòng tăng trở lại 0,02% lên 62,74 điểm. Thanh khoản sàn đạt 25,55 triệu đơn vị, tương đương 401 tỷ đồng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trên đồ thị tuần:

Cây nến đỏ dài đã đâm thủng hỗ trợ MA100 ( Trung bình 100 tuần) vùng 925, đã chứng tỏ thị trường đang chịu áp lực bán rất lớn. Nhiều NĐT đánh mất thành quả từ giai đoạn trước do vẫn Hold nắm giữ cổ phiếu từ vùng đỉnh 960.

Đồ thị tuần VN-Index -Nguồn Fireant

Tuy nhiên với tín hiệu kỹ thuật hiện tại khả năng thị trường sẽ thiết lập vùng đáy tại 910 và có nhịp hồi trở lại, bởi.

+ Cây nến đỏ dài trên đồ thị đang tiến sát tới vùng MA200 ( Trung bình 200 tuần – Tím), được cho là một mốc hỗ trợ mạnh về xu hướng.

+ Vùng 910 cũng là vùng đỉnh cũ, tạo nên bệ đỡ để cản những đợt bán tháo của thị trường.

+ Nhìn trên đồ thị, dải Bollinger Bands vẫn đang mở rộng  2 đầu, MA200 có độ rốc hướng lên –  Sức mạnh của thị trường khá tốt cho nhịp bắt đáy.

Cụ thể hơn về mốc hỗ trợ này Đầu Tư Phát Đạt sẽ làm rõ trên đồ thị ngày.

Trên đồ thị ngày:

Mô hình 3 cây nến giảm Three Dark Crows báo hiệu áp lực giảm điểm còn khá mạnh. Tuy nhiên một cây nến Hummer đã xuất hiện trong phiên giao dịch hôm qua đã xóa tan nghi ngờ thị trường có giảm lại vùng đáy cũ không.

Cây nến Hummer cho thấy rằng lực bắt đáy đang được manh nha hình thành, khi các hỗ trợ kỹ thuật đang được ủng hộ luận điểm này:

+ MA50 ( Trung bình 50 ngày -Vàng), vùng 910 ngay phá dưới, tạo bức tường cản mạnh cho thị trường cản được những con sóng bán tháo.

+ Vùng đỉnh cũ 910 như đã nói trên đồ thị tuần.

+ Chỉ số sức mạnh RSI đang phân kỳ đảo chiều từ giảm thành tăng đang hình thành.

+ Dải BBs đang co thắt 2 đầu, càng nói nên thị trường sẽ rung lắc trên vùng 910 hình thành đáy ngắn hạn.

Đồ thị ngày VN-Index -nguồn Fireant

Nên giai đoạn này những NĐT đang cầm tiền đứng ngoài có thể canh quan sát mở mua với các cổ phiếu mạnh có câu chuyện riêng và đồng thời giảm về các mốc hỗ trợ quan trọng mở mua từng phần.

Những biến động trong đợt bầu cử tổng thống Mỹ cũng gây áp lực không nhỏ cho thị trường chứng khoán toàn cầu. Nên VN-Index cũng sẽ rung lắc trên vùng 910. Cụ thể từng mã Đầu Tư Phát Đạt sẽ khuyến nghị trong phiên.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức: 50% tiền mặt/50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 26/10:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, VIC, VHM, MWG, BVH
– Ngân hàng: VPB, BID, STB, TCB, VIB, CTG
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Xây dựng: HBC, DXG, DIG, HDC
– May mặc, thủy hải sản: VHC, IDI,TNA, TCM, TNG
– Khác:  TTF, GIL, VCR, OCG, FLC, DGW, SBT

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323