SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 29/04/2020: Tâm lý thận trọng trước kỳ nghỉ lễ 4 ngày

Lượt xem: 245 - Ngày:

Thị trường tiếp tục giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp, nhiều NĐT đang có phần chán nản trước những diễn biến của thị trường, hơn thế nữa Vnindex đang chịu lực cản MA50 vùng 785. Nên dẫn tới tâm lý đứng ngoài quan sát  trước kỳ nghỉ lễ 4 ngày. Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Vnindex trong các phiên gần đây đang vận động đi ngang tích lũy giằng co khá khó chiu, khi đầu phiên xanh và chỉnh về mức đỏ ngay sau phiên ATO. Dòng tiền lớn vẫn đang bỏ ngỏ, nhìn các bước lệnh trên thị trường đa số còn khá thận trọng.

Nguyên nhân:

+ Sự phân hóa của các nhóm ngành, khi các cổ phiếu bank đang thiếu sự đồng nhất. Các mã trụ như SAB hay VNM,… đang bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn sau các phiên giao dịch tăng nóng trước đó. VHM doanh thu tăng gấp ba lần nhờ chuyển nhượng công ty con trong Q1, tuy nhiên sự giảm điểm đã nhấn chìm sự tăng trần đầu phiên.

+ Báo cáo kết quả kinh doanh quý I không mấy khả quan, trước sự ảnh hưởng của Covid-19. Các nhóm ngành bất động sản KCN tăng mạnh, trước những kỳ vọng và sự chuyển dịch nhà máy nước ngoài sang Việt Nam và nguồn thu tài chính từ dòng tiền gửi ngân hàng đã giúp các doanh nghiệp như SZC, SZL, D2D, ITA, KBC, PHR,… đã có các phiên tăng điểm mạnh mẽ gần đây.

+ Hoạt động bán ròng của khối ngoại kéo dài, khối tự doanh liên tục bán ra. Thị trường đang rơi vào trạng thái “rút ruột”. Cụ thể, Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 400 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm qua (28/04). VCB kéo về cuối phiên, nhưng nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị 72,7 tỷ đồng.

+ Các gói hỗ trợ của chính phủ đang khó đến tay doanh nghiệp thực sự cần. Bởi hiện ngân hàng đánh giá mức độ tín nhiệm của từng trường hợp theo tiêu chuẩn thông thường thay vì tình huống dịch bệnh. Ngân hàng vẫn đòi tài sản thế chấp nếu doanh nghiệp muốn vay vốn để duy trì hoạt động.

+ Sự ảnh hưởng bởi virus Covid-19, tuy Việt Nam được coi là một nước ngăn chặn sự lây lan virus khá thành công. Nhưng những hoạt động kinh doanh chưa hoàn toàn được hoạt động trở lại bình thường. Giao thương với các nước trên thế giới vẫn đang gặp khó. Cầu về tiêu dùng giảm, ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực.

Trên đồ thị tuần:

Trong phiên giao dịch tuần trước (20-24/04), Vnindex đã chạm lại vùng kháng cự 790 sau khi thiết lập mô hình nến Three Advancing White Soldiers. Tuy nhiên cây nến Hummer với râu nến dưới dài, báo hiệu nhip điều chỉnh khi chạm kháng cự sẽ xuất hiện. Thị trường vẫn đang thiếu đi yếu tố tích cực đủ mạnh để kéo vượt vùng kháng cự EMA10.

Chỉ số sức mạnh RSI, mô hình 3 đỉnh trong xu hướng giảm đã xuất hiện báo hiệu sự điều chỉnh lại của Vnindex. Tuy nhiên điểm tích cực thì dường như thị trường đang dần cuối một son sóng bởi sự cạn kiệt thanh khoản 2 đầu. Cần dòng tiền tích cực từ nhóm trụ có để đẩy thị trường lên xu hướng tăng trung hạn.

Đồ thị tuần Vnindex – Nguồn Amibroker

Trên đồ thị ngày

Các phiên tích lũy đi ngang đang xuất hiện, cho thấy NĐT đang khá thận trọng trong giai đoạn này. Kháng cự MA50 hướng xuống, vẫn là một mức cản khá khó chịu vùng giá 785 mà thị trường chưa thể vượt qua.

Nhưng nhìn về mặt tích cực Vnindex đang tích lũy điều chỉnh trên vùng hỗ trợ EMA10, đường trung bình giá 20 ngày MA20 đang có độ rốc hướng lên báo hiệu xu hướng tăng vẫn được duy trì trong trung hạn.

Đồ thị ngày Vnindex – Nguồn Amibroker

Dải BBs đang có dấu hiệu co hẹp 2 đầu để cho một xu hướng mới xuất hiện, khối lượng trong các phiên tích lũy đang khá nhỏ, bên bán đang có sự yếu dần.

Tuy nhiên, nếu nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục suy yếu thì khả năng chỉ số Vnindex sẽ phải kiểm tra vùng hỗ trợ gần 750-760 điểm, bao gồm MA20, trong phiên tới, và nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ thì khả năng Vnindex có thể sẽ quay lại xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% cash/ 30% stocks.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, FPT, MSN, VHM
– Ngân hàng: MBB, BID, VCB, VPB
– Xây Dựng: DXG, LDG, CTD,HBC
– Thép: HSG, NKG
– Dệt may: TNG, TCM, VGT
– Khác:  PHR, SZL, POW, D2D

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323