SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 28/11/2019: Hấp thụ lực bán

Lượt xem: 319 - Ngày:

Cả VNINDEX và VN30 đều không thành công trong việc duy trì đà hồi phục trong hai phiên trước đó cũng như phiên sáng hôm nay và vẫn chỉ dậm chân tại chỗ quanh vùng đáy ngắn hạn 970 – 980 điểm. NĐT vẫn đang còn nghi ngờ về xu hướng sắp tới, nên trang thái rằng co vẫn còn đang hiện hữu trong thời gian hiện tại. Trong ngắn hạn thị trường vẫn cần phải có thêm một nhịp kiểm định lại vùng đáy 970 điểm. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 28/11/2019: Hấp thụ lực bán

Đồ thị ngày VNINDEX 27/11/2019 – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 27/11:

Cả VNINDEX và VN30 đều không thành công trong việc duy trì đà hồi phục trong hai phiên trước đó cũng như phiên sáng hôm nay và vẫn chỉ dậm chân tại chỗ quanh vùng đáy ngắn hạn 970 – 980 điểm. Mặc dù áp lực bán trong bối cảnh đây là phiên bắt đầu giao dịch của lượng hàng bắt đáy phiên 22/11 không hề lớn, cho thấy lực bắt đáy trong phiên này chủ yếu đến từ phía đối tượng NĐT tổ chức gom hàng, hoặc điều kiện thị trường hiện tại không còn quá rủi ro khiến cho lượng hàng bắt đáy này phải vội vàng chốt lời, nhưng ngược lại lực cầu chủ động vẫn tiếp tục tỏ ra cực kỳ dè dặt khiến cho thanh khoản toàn thị trường sụt giảm mạnh, kể cả khi tính đến giao dịch đột biến ở ROS, và đây có thể coi là nguyên nhân chính khiến cho thị trường không tạo ra được một sức bật đủ mạnh và bền vững trong cả quá trình diễn ra giao dịch.

Với diễn biến bước đầu của quá trình hấp thụ áp lực bán mạnh từ vùng lao dốc của VNINDEX như hiện tại, có thể nói trong ngắn hạn thị trường vẫn cần phải có thêm một nhịp kiểm định lại vùng đáy 970 điểm, và khi ở vùng này áp lực bán vẫn không có dấu hiệu gia tăng, đồng thời các yếu tố vĩ mô và tin tức không có nhân tố tiêu cực đột biến thì mới có thể đủ điều kiện hấp dẫn cho dòng tiền mua lên chủ động tham gia mạnh mẽ hơn nữa.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 27/11:

– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC
– Khác: HSG, BSR, POW, TNA, PPC, PVT, LCG

– Theo dõi thêm đối với: VHM, VNM, VCB, PPC, PVT, LCG, BID

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323