SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 28/02/2020: Vận động trồi xụt trên vùng đáy 875-880

Lượt xem: 355 - Ngày:

Thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục giảm điểm sâu, Vnindex đang đương đầu với thách thức về mặt tâm lý bán tháo trong phiên giao dịch hôm nay. Tuy nhiên về mặt kỹ thuật thị trường vẫn đang có những điểm tích cực. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Dow Jones chỉ mất 10 phiên để rơi từ đỉnh lịch sử thiết lập ngày 12/2 xuống vùng điều chỉnh. Hiện nay, Dow Jones đang cách đỉnh hơn 12%.

Tính theo tỉ lệ %, đây là phiên giảm sâu thứ 8 trong lịch sử chỉ số Dow Jones.

Sự nhấn chìm bởi xu hướng giảm chứng khoán Mỹ bắt nguồn bởi nguyên nhân chính là Covid-19. Khi hoạt động các nhà máy của doanh nghiệp Mỹ bị đình trệ tại Trung Quốc. Chuỗi cung ứng sản phẩn sang EU, và một số nước Châu Á không được lưu thông.

Đồ thị ngày DJA - Nguồn Investing

Đồ thị ngày DJA – Nguồn Investing

Nhà đầu tư sau khi tháo chạy khỏi cổ phiếu đã dồn tiền vào mua trái phiếu chính phủ Mỹ, đẩy lợi suất kì hạn 10 năm xuống đáy mới dưới 1,25%, lợi suất kì hạn 30 năm cũng xuống đáy lịch sử. Lợi suất giảm đồng nghĩa với giá trái phiếu tăng.

Thị trường chứng khoán trong nước:

Trong phiên giao dịch hôm qua (27/02) đã xuất hiện nhịp hồi theo kỹ thuật rất tích cực, với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ (FPT, MWG) và nhóm ngành ngân hàng (SHB, ACB,VPB, MBB…).

Trong 3 phiên giao dịch gần đây, tuy sự bùng phát của Covid-19 tại Hàn Quốc, Italy và một cá thể tại Mỹ đã là chứng khoán toàn cầu giảm xút. Nhưng Vnindex vẫn đang trụ khá vững, bởi sự bán tháo không còn diễn ra mạnh. Dòng tiền đổ vào các mã trụ đang xuất hiện là một tín hiệu khá tích cực

+ Trên đồ tuần: Như các bài viết trước, Vnindex khả năng vẫn sẽ hướng xuống vùng hỗ trợ kỹ thuật 875-880. Đây được coi là một vùng hỗ trợ rất mạnh và cũng là dấu mốc chuyển giao giữa xu hướng tăng và giảm. Nói theo một cách chủ quan, các nhà tạo lập sẽ có cách để neo thị trường trong xu hướng tăng dài hạn.

+ Trên đồ thị ngày: Vnindex đang bước vào vùng quá bán, bởi chỉ số sức mạnh RSI đang chạm lại vùng 30. Ngược lại với chứng khoán Mỹ, Vol xả Vnindex dường như đã cạn cung – Thị trường đang vận động tạo nền quanh vùng đáy cũ để chờ tín hiệu tích cực trở lại.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Các cây nến đã bung ra khỏi dải BBs, cần các phiên hồi phục để đưa nến trở lại trong dải. Tuy nhiên thị trường khó tránh khỏi phiên giảm điểm trong hôm nay. Bởi Vnindex đã thiếu đi câu chuyện để đưa thị trường đồng thuận đi lên. Nên khả năng Vnindex sẽ giảm điểm nhẹ, không xuất hiện sự bán tháo cục bộ.

Qũy ETF VFMVN DIAMOND được cấp phép hoạt động, Trong đó có 2 cố phiếu chiếm tỷ trong lớn nhất là FPT, MWG với 15% và 12 mã cổ phiếu Blu khác. Dòng tiền có thể sẽ được đổ và để nâng đỡ thị trường trong thời gian tới.

Nên khi Vnindex đang đần tiến sát tới mốc hỗ trợ mạnh 875-880, dòng tiền mạnh khả năng sẽ xuất hiện để nâng đỡ thị trường. Chúng tôi tin rằng đây được coi là một thời điểm tốt để gom nhặt dần các mã cổ phiếu với cơ sở kỹ thuật, và kết quả kinh doanh tốt.

Khuyến Nghị: Tiếp tục nắm giữ các CP đã mua từ khuyến nghị trước. Quan sát tại các mã TIG (7.1-7.2) , POW, DXG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323