SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 27/02/2020: Xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật

Lượt xem: 379 - Ngày:

Thị trường tiếp tục thêm một phiên giảm điểm sâu. Trước mối lo ngại của NĐT Covid-19 sẽ trở thành đại dịch. Nhiều doanh nghiệp  lớn đều dự báo tăng trưởng năm 2020 sẽ chậm lại. Tuy nhiên theo phân tích kỹ thuật, khả năng trong phiên giao dịch hôm nay sẽ có nhịp hồi nhẹ. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Về tình hình dịch corona ở nước ngoài, trong ngày 26/2 Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm lên 1.146, trong đó có một binh sĩ Mỹ đóng quân ở Hàn Quốc.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng gần 500 điểm trong đầu phiên qua (26/02), rồi lại đóng cửa trong sắc đỏ. Nhiều NĐT thận trọng trước những sự ảnh hưởng của Covid-19 càng ngày càng lan rộng. Cụ thể, chỉ trong 3 phiên GD chỉ số DJA 30 đã mất gần 2000 điểm.

Đồ thị DJA 30 - Nguồn Investing

Đồ thị DJA 30 – Nguồn Investing

Thị trường trong nước cũng bị nhấn chìm bởi xu hướng giảm điểm chung, trong dự báo của các ông vua tăng trưởng CTG, CTD, VHM… lợi nhuận mất đi một nửa.

Các ngành sản xuất, du lịch, vận tải, bán lẻ… là những nhóm ngành chịu thiệt hại nhất. Riêng nhóm ngành sản xuất cần các nguyên liệu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, EU (thép phôi, máy móc, linh kiện điện tử, vải,…) đều dự báo KQKD giảm sút.

– Trên đồ thị tuần Vnindex đang tiến dần tới sát mốc hỗ trợ 875-880. Mốc hỗ trợ này được cấu thành bởi các 2 yếu tố:

+ Được tạo thành bởi 3 đáy cũ.

+ Mốc hỗ trợ MA200 kênh xu hướng dàu hạn trên chart tuần

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Phe bán chiếm ưu thế trong các phiên giao dịch gần đây, dẫn tới chỉ báo sức mạnh RSI đang vào vùng quá bán. Đồng thời các cây nên trên đồ thị đã vượt ra khỏi dải BBs nên khả năng trong các phiên giao dịch tới Vnindex sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

– Trên đồ thị ngày, sau khi co hẹp BBs để chuyển giao xu hướng Vnindex đã xác nhận một xu hướng giảm ngắn hạn. Trong phiên GD hôm qua Vnindex đã chạm lại vùng đáy cũ ngắn hạn, vùng giá 893. Giống như trên chart tuần, nến đã bung khỏi dải BBs, đồng thời theo quan sát thanh khoản thị trường đã cạn kiệt. Nên thị trường sẽ có cần phiên tăng điểm để hút cầu trở lại.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

FPT, SHB, LPB, SHS, VGI, POW… là một số cổ phiếu tích cực, bất chấp sự giảm điểm của thị trường. SHB kết phiên dư trần, NĐT đặt kỳ vọng vào câu chuyện tăng vốn và sức mạnh đi ngược sóng như giai đoạn sau tết.

Thị trường vẫn đang thiếu đi một động lực để quay lại xu hướng tăng. Nhưng với những câu chuyện tăng điểm riêng của một số mã trụ, blue và một số nhóm ngành sẽ là động lực để nâng đỡ thị trường tiến sát gần tới mốc hỗ trợ 875-880.

Với những cổ phiếu tốt, chúng tôi tin rằng đây vẫn được coi là một thời điểm mua gom dần. Giảm tỷ trọng với nhứng nhóm ngành bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19 đã nêu trên. Thị trường đang cạn thanh khoản, nếu có nhịp hồi lên sẽ rất nhanh.

 

Khuyến Nghị: Tiếp tục nắm giữ các CP đã mua từ khuyến nghị trước. Quan sát tại các mã TIG (7.2-7.3) , POW

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323