SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 25/02/2020: Tiếp tục giảm điểm hướng về vùng đáy cũ 873-875

Lượt xem: 344 - Ngày:

Trong phiên giao dịch đầu tuần (24/02), thị trường đã bị nhấn chìm bởi xu hướng giảm. SARS-CoV-2 tiếp tục lan rộng ngoài lãnh thổ Trung Quốc. khiến nhà đầu tư lo sợ về một đợt suy thoái kinh tế kéo dài sắp đến. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Trên thị trường quốc tế:

Thị trường chứng khoán thế giới cũng đang rơi và  tâm lý hoảng loạn chung. Trong phiên giao dịch hôm qua (24/02) chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones sụt 1.031,61 điểm, tương đương 3,56%. Đây là phiên giảm sâu nhất trong 2 năm gần đây. DJ30 dường như đã xóa sạch thành quả tăng điểm trong gần 2 tháng.

Đồ thị ngày DJA - Nguồn Investing

Đồ thị ngày DJA – Nguồn Investing

Hiện nay với 833 ca xác nhận nhiễm và 8 ca tử vong vì SARS-CoV-2, Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ ba thế giới sau Trung Quốc đại lục và Nhật Bản. Tại châu Âu, Italia là ổ dịch lớn nhất với 229 ca xác nhận nhiễm và 7 ca tử vong.

Thị trường trong nước:

Vnindex bao trùm bởi màu sắc giảm sàn, Các mã trụ và các mã Blu đều chịu sức ép từ phe bán. Cụ thể, nhóm ngành ngân hàng VPB, TCB, BID, ACB, CTG… đều ghi nhận mức giảm điểm trên 6%. Một số mã cổ phiếu khác kết phiên dưới sắc xanh sàn SSI, HAG, HVN, PVD, SHS,DXG, POW, HBC, CTD, TCM…thị trường ghi nhận thanh khoản cao nhất kể từ phiên giao dịch đầu năm( hơn 5.000 tỷ)

Tâm lý hoảng loạn chung về sự lo ngại, Vnindex sẽ tiếp tục bị nhấn chìm bởi xu hướng giảm như các phiên giao dịch đầu năm. Có thể thấy, Vnindex trong lần giảm điểm này mức độ còn nghiêm trọng hơn về tin tức và về tâm lý – ” bán trước, tính sau”

Trên đồ thị ngày ta có thể thấy sự đồng điệu giữa hai giai đoạn giảm điểm. Sự mở rộng hai đầu của dải BBs cho thấy sự giảm điểm của Vnindex vẫn có thể tiếp tục. 

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

-Tuy nhiên, sau khi Vnindex rũ bỏ các NĐT với tâm lý hoảng loạn, khả năng thị trường sẽ có phiên hồi phục trở lại bởi:

+ Thanh khoản thị trường tăng cao với tâm lý bán là chủ đạo, RSI đang rơi vào cùng 30 quá bán. Sự cạn cung sẽ diễn ra.

+ Trên đồ thị tuần: Vnindex đang tiến sát tới mốc hỗ trợ mạnh, vùng đáy cũ và MA200 (873-875) –  Nếu thị trường tuột khỏi mốc này chúng ta không còn gì kỳ vọng với thị trường chứng khoán nữa.

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Tại thời điểm hiện tại, nên giảm tỷ trọng những nhóm ngành chịu tổn thương nhất bởi SARS-CoV-2. Cụ thể, dầu khí (PVS, PVD, GAS…) hàng không ( HVN, VJC) và một số nhóm ngành khách như du lịch, xuất khẩu, xây dựng…

Trong ngắn hạn Vnindex khó tránh khỏi sự giảm điểm chung. Nhưng đây cũng có thể được coi là một cơ hội tốt để quan sát mở điểm mua sau khi thị trường tiến gần sát mốc hỗ trợ MA200 và đáy cũ trên chart tuần.

Khuyến Nghị: Giảm tỷ trọng các mã cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi Virus, quan sát với mã SHB (7.05-7.08)

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323