SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 22/11/2019: Thời cơ gom dần với một số mã cổ phiếu

Lượt xem: 389 - Ngày:

Thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm qua đã chịu áp lực điều chỉnh mạnh 12,67 điểm (1.27%). Khi đây là phiên đáo hạn của HĐTL tháng 11 trên TT phái sinh, đồng thời là phiên cơ cấu của các quỹ ETF nội. Những mặt tồn tại của thị trường từ các phiên trước đó vẫn chưa được giải quyết, các trụ dẫn dắt chỉ số tiếp tục duy trì chuỗi giao dịch yếu kém. VNINDEX đang dần tiến tới mốc hỗ trợ MA200 tại vùng giá 980 là một hỗ trợ tốt trong giai đoạn này. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

đồ thị VNINDEX

Đồ thị ngày Vnindex 21/11/2019 – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 21/11:

Áp lực điều chỉnh tiếp tục gia tăng với VNINDEX trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi đây là phiên đáo hạn của HĐTL tháng 11 trên TT phái sinh, đồng thời là phiên cơ cấu của các quỹ ETF nội. Những mặt tồn tại của thị trường từ các phiên trước đó vẫn chưa được giải quyết, các trụ dẫn dắt chỉ số tiếp tục duy trì chuỗi giao dịch yếu kém, kết hợp thêm những áp lực bán nói trên và đặc biệt là việc khối tự doanh các CTCK bán mạnh với tổng giá trị lên tới 870 tỷ đồng và tập trung nhiều vào một số cổ phiếu Ngân hàng khiến cho cơ hội phục hồi của VNINDEX đã hoàn toàn bị dập tắt trong phiên ATC.

Điểm sáng lúc này có lẽ là việc thị trường với những động thái này đang đẩy nhanh quá trình điều chỉnh, rũ bỏ các áp lực bán T+ và mức điều chỉnh tới gần 40 điểm từ vùng đỉnh đang dần mở ra những cơ hội tạo đáy và phục hồi cho các trụ.

Ngoài ra việc vẫn có một số midcap thoát khỏi ảnh hưởng của nhịp điều chỉnh này và trở thành nơi trú ẩn an toàn cho NĐT như HSG, LCG cũng cho thấy cơ hội đầu tư luôn xuất hiện kể cả khi áp lực bán ngắn hạn đang rất mạnh. Trong ngắn hạn chúng ta vẫn chưa thấy một dấu hiệu rõ ràng của việc thị trường đã chạm đáy và vì thế vẫn cần thêm tín hiệu đặc biệt khi VNINDEX có cơ hội test MA200 ở khu vực 980 điểm.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 21/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: HSG, BSR, POW, TNA, PPC, PVT, LCG
– Theo dõi thêm đối với: VHM, VNM, VCB, PPC, PVT, HSG, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323