SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 21/02/2020: Vận động hướng về vùng 945-950

Lượt xem: 337 - Ngày:

Thị trường đã có sự bùng nổ về chỉ số trong phiên giao dịch ngày hôm qua (20/02). Ngay đầu phiên Vnindex đã tạo Gap mới mức tăng hơn 8 điểm. Sự tháo nút thắt của nhóm cổ phiếu họ Vin đã giúp thị trường thoát khỏi trạng thái đi ngang tích lũy dưới EMA10. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

+ Cả ba ông lớn nhà Vingroup đều hoàn thành tốt vai trò trụ đỡ chính của mình giúp VN-Index bật tăng mạnh mẽ. Nổi bật nhất là VIC với mức tăng ấn tượng gần 5%. Như trong bài nhận định thị trường trước, mình đã đề cập 3 yếu tốt có thể giúp thị trường thoát khỏi trạng thái đi ngan tích lũy. Trong phiên giao dịch hôm nay CP họ Vin đã giải được bài toán đó.

Hai ông lớn trong ngành xây dựng là VIC và VHM đều tăng điểm tốt. Các cổ phiếu đại diện còn lại như NVL, PDR, KHD, NTL, IJC… đồng loạt có được sắc xanh tích cực.

+ Thị trường đã có được sự lan toản ra các nhóm ngành như dệt may TNG, TCM, VGT. Nhóm ngành thép cũng có phiên giao dịch tăng điểm rất tốt như HPG, HSG, NKG. CP HPG sau các phiên giảm điểm do chịu áp lực về ngồn vốn (60.000 nghìn tỷ) mở rộng sản xuất tại Dung Quất, trong phiên giao dịch hôm nay khi chạm lại nền MA20 HPG đã có nhịp tăng điểm tạo mô hình tăng điểm Morning Star cũng rất đáng chú ý.

+ Sự phân hóa xảy ra trong nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trong khi MBB, TPB, VIB đồng loạt tăng tốt thì CTG, HDB, STB đều chìm trong sắc đỏ bởi sự điều chỉnh sau các phiên tăng nóng năng đỡ thị trường. Tuy nhiên sự điều chỉnh này mang ý nghĩ tích cực, bởi tâm lý chốt lời ngắn hạn và kiểm định lại cầu.

– Vnindex đã có một phiên giao dịch rất lạc quan cả về điểm số và thanh khoản. Tuy nhiên, việc khối ngoại bán ròng mạnh 8 phiên liên tiếp đang khiến cho một bộ phận không nhỏ nhà đầu tư phân vân về triển vọng thị trường trong ngắn hạn.

Về PTKT:

Với sự hưởng ứng tích cực của thị trường, sau khi Vnindex break khỏi kháng cự yếu EMA10, sẽ có xu hướng tiếp tục vận động tăng điểm hướng về vùng 945-950. Đây được coi là một vùng kháng cự rất mạnh của Vnindex, bởi kháng cự này được tạo thành bởi 3 đáy cũ và được cộng hưởng bởi cản MA20 đang có độ dốc hướng xuống mang nghĩa tiêu cực.

Sự co hẹp lại của dải BBs báo hiệu cho sự tích lũy đảo chiều xu hướng trong tương lai sẽ xuất hiện. Mặt khác sự xuất hiện mô hình tăng điểm Bullish Kicker có thể coi là một điểm tựa để NĐT kì vọng sự tăng điểm trong các phiên GD tiếp theo.

– Vnindex khả năng sẽ hướng về vùng 945-950 trong thời gian tới. Nhưng đó chỉ là một bài toán ngắn hạn, để thị trường đảo chiều thành một xu hướng tăng thì Vnindex cần phải có nhiều hơn thế. Đó có thể là sự dừng bán dòng của khối ngoại, Covid-19 bị đẩy lùi, hơn thế nữa là KQKD quý 1 sắp tới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 19/02:
– Trụ: VIC, VHM, SAB, BVH, REE
– Ngân hàng: VPB, MBB, VIB, ACB
– Xây Dựng: HBC, DXG, NTL, HDC, IJC
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Dệt may: TNG, TCM, VGT
– Khác: POW, ANV, MST, PHR, DRH

Khuyến Nghị: Tiếp tục nắm giữ các CP đã mua từ khuyến nghị trước. Quan sát tại các mã HBC (11.3-11.4), TIG (6.5-6.6)

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323