SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 21/01/2020: Vận động trên nền hỗ trợ MA200

Lượt xem: 339 - Ngày:

Sự vận động luân phiên nhau tăng điểm của các CP để đỡ thị trường đang trong vùng kháng cự MA200 – 977 là một tín hiệu khá tích cực. Cụ thể trong phiên nay có ba mã ACB, VPB, CTG vận động tăng điểm bất chấp tín hiệu điều chỉnh của BID, VCB. Ngoài ra một số mã trụ khác đã có phiên break out thoát khỏi kháng cự, là một bước đà để kéo thị trường đi lên như MWG ( khối ngoại mua thỏa thuận 5 triệu cổ phiếu tại giá trần ). Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

đồ thị ngày VNINDEX

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận đinh phiên giao dịch ngày 20/01/2020:

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, thị trường đóng cửa trong sắc đỏ. Sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu VN30 không đủ để đưa thị trường tăng điểm theo. Như một số mã MWG, PNJ, SAB, REE, ROS, VPB, CTG.
Sự vận động luân phiên nhau tăng điểm của các CP để đỡ thị trường đang trong vùng kháng cự MA200 – 977 là một tín hiệu khá tích cực. Cụ thể trong phiên nay có ba mã ACB, VPB, CTG vận động tăng điểm bất chấp tín hiệu điều chỉnh của BID, VCB. Ngoài ra một số mã trụ khác đã có phiên break out thoát khỏi kháng cự, là một bước đà để kéo thị trường đi lên như MWG ( khối ngoại mua thỏa thuận 5 triệu cổ phiếu tại giá trần )

Tuy nhiên, dường như tâm lý nghỉ tết của nhiều NĐT đang bao trùm toàn thị trường, khi thanh khoản thị trường khá “èo ọt”. Kết phiên giao dịch thanh khoản thị trường chưa đến 4,000 tỷ. Tâm lý bán ra trước tết để tránh rủi do về Margin và CP đang hiện hữu.

Sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột khiến các chỉ số chính rơi vào trạng thái giằng co. Trong đó, các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng vẫn đồng loạt tăng dù vậy mức tăng không còn quá mạnh như trước.

Nhưng với sự lan tỏa được hưởng ứng từ các trụ khác VNM, PNJ, MWG,…Vnindex hoàn toàn có thể đi lên sau khi vận động tích lũy trên nền hỗ trọ MA200. Nên chúng tôi tin rằng đây là một thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 20/01:
– Trụ: FPT,MWG, REE, SAB, HPG, PNJ
– Ngân hàng: VPB, SCB, STB, CTG
– Khác: PPC, HPG, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 75 – 80% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323