SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 20/11/2019: Kiểm định lại nền hỗ trợ đáy

Lượt xem: 311 - Ngày:

Sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp cuối cùng thị trường cũng đã có một phiên hồi phục tương đối tích cực từ cổ các cổ phiếu VNM, VCB, VHM. Nhưng với thanh khoản yếu trên thị trường cơ sở, trên thị trường phái sinh biến động giao dịch khá lớn trước ngày đáo hạn khiến tâm lý ghi ngờ NĐT vẫn còn mạnh mẽ. Nên thị trường khả năng sẽ cần phiên giao dịch kiểm định lại hỗ trợ để bước vào sóng tăng trung hạn. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường

Nhận định phiên GD ngày 19/11:

Sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp cuối cùng thị trường cũng đã có một phiên hồi phục tương đối tích cực, với việc một loạt các bluchip quan trọng đồng loạt quay đầu sau một hoặc nhiều phiên liên tiếp ở trong trạng thái điều chỉnh khá tiêu cực như VNM, VCB, VHM. Trong đó NĐT đã được chứng kiến những cú hồi rất mạnh mẽ đến từ VNM và đặc biệt là VCB ở cuối phiên giao dịch.

Có thể nói sau một quãng thời gian liên tục giảm điểm, đánh thủng các hỗ trợ ngắn hạn thì đây là một bước đi mang tính phục hồi kỹ thuật cần thiết cho VNINDEX. Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với tổng giá trị GD khớp lệnh trên HOSE chỉ đạt khoảng 3188 tỷ, và việc các trụ hầu hết đều phục hồi khá dễ dàng trên nền thanh khoản thấp cho thấy về bản chất đây là một phiên mà phe Gấu tạm thời không (hoặc chưa) bán mạnh giống như các phiên trước đó.

Giao dịch trên thị trường phái sinh trong bối cảnh basis dương khá lớn trên 5 điểm và đã gần ngày đáo hạn đối với HĐTL tháng 11 diễn biến mà không có một xu hướng rõ ràng cũng phản ánh tâm lý lưỡng lự cao của giới đầu cơ với mức độ đáng tin cậy của phiên hồi này. Do đó chúng tôi cho rằng thị trường vẫn cần thêm những nhịp giảm điểm mang tính kiểm định lại vùng đáy mà thị trường đã tạm thiết lập trong phiên hôm nay.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 19/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA, DHG, PPC, POW, PVT
– Theo dõi thêm đối với: VHM, VNM, VIC, FPT, VCB, HDC, LCG, GAS, HSG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323