SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 20/05/2020: Điều chỉnh nhẹ

Lượt xem: 291 - Ngày:

Kết thúc phiên giao dịch thứ Ba (19/05), thị trường đã một phiên tăng điểm tích cực vượt qua kháng cự 840 ( Fibonacci 0.5). Tuy nhiên VN-Index đã có dấu hiệu điều chỉnh cuối phiên tạo ” Rising Window” là một dấu hiệu khá tiêu cực. Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khối lượng khoảng 95 tỷ tại sàn HSX, HNX. Sự bùng nổ của thị trường đã xuy yếu vào cuối phiên chiều, kết thúc phiên VN-Index đạt 845.92 tăng 8.91 điểm tương đương với 1.06%. VN-Index có lúc tăng khoản 17 điểm trong phiên.

Thử nghiệm Vaccine Covid-19 trên người đang có chuyển biến tích cực. Diễn biến này đã tác động tốt đến thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên 19/05. Tuy vậy, thanh khoản thị trường vẫn đang ở mức khá thấp. Trong nhóm VN30 nếu loại đi cổ phiếu HPG các mã còn lại thanh khoản điều ở ngưỡng thấp.

Cổ phiếu ngân hàng đang có sự phân hóa, khi SHB, VPB đi ngược lại với xu hướng tăng điểm chung của nhóm ngành. Trái ngược lại, cổ phiếu CTG đã phiên tăng điểm mạnh mẽ “Wash out” khỏi kháng cự MA200 ( kết phiên tăng 4.4%)

Sự tích cực từ nhóm thép (HPG,HSG,NKG) , hàng không (HVN,VJC), “Vin” ( VIC, VHM ,VRE), ngân hàng,… đã củng cố cho thị trường trước áp lực chốt lời của VN-Index về cuối phiên.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần:

Tốc độ hồi phục thị trường từ đáy vùng 654 khá cao ( tăng 30,54%), bởi độ dốc của các cây nến tăng điểm đang ở mức cao. Thị trường cần có các phiên kiểm định lại cầu (như vùng nến khoanh tròn).

Cây nến tuần với độ dài thu hẹp đã chạm lại vùng kháng cự mạnh MA20. Nếu VN-Index break qua được vùng kháng cự này, khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm hướng lên vùng 880-885.

đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Thanh khoản thị trường giảm dần, thường báo hiệu cho một đợt sóng mới sắp xuất hiện. Với dư địa tăng điểm của RSI và phòng chống dịch hiệu quả của Việt Nam, dự báo KQKD quý II sẽ phục hồi. Nên sau các phiên điều chỉnh lại thị trường khả năng sẽ tếp tục tăng điểm tới vùng kháng cự mới MA200 (880-885).

+ Trên đồ thị ngày:

Sau sự co thắt dải BBs, VN-Index đã có các phiên tăng điểm mở rộng hai đầu BBs. các nến đang vận động trong vùng EMA10 và dải Band trên ( Mô hình xuất hiện trong xu hướng tăng).

Cây nến tao Gap trong phiên giao dịch hôm qua (19/05), đã tạo mô hình “Rising Window” dấu hiệu cho thấy tâm lý phân hóa, sự chiếm thế của phe bán dần xuất hiện. Nên sẽ có hai kịch bản cho mô hình này.

+ Tiếp tục tăng điểm tạo mô hình nến ” Gap Takusi” xuất hiện trong tăng điểm ngắn hạn hướng về vùng 880.

+ Giảm điểm mạnh tạo mô hình ” evening star” thị trường khả năng sẽ kiểm định lại vùng 780-800 để kiểm định lại cầu.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Chỉ số sức mạnh RSI đã đạt mức 71, bước vào vùng quá bán. Nên trong ngắn hạn NĐT không nên mua đuổi với cổ phiếu.

Nhìn chung thị trường trong ngắn hạn, khả năng sẽ xuất hiện các nhịp chỉnh kỹ thuật. Nhưng về trung và dài hạn vẫn có rất nhiều cổ phiếu tiềm năng, như nhóm dệt may hưởng lợi từ FTA với EU, hoặc nhóm thủy hải sản, Thép, BĐS KCN với sự chuyển dịch các nhà máy khỏi Trung Quốc.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 50% cash/ 50% stocks. Lưu ý không nên mua đuổi!

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, VIC, PNJ, FPT
– Ngân hàng: VCB, BID, ACB, CTG, LPB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: DRH, HVN, DGW, KDC,VHC,TIG

 

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323