SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 20/02/2020: Biến động mạnh trong ngày đáo hạn phái sinh

Lượt xem: 392 - Ngày:

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (19/02), Vnindex vẫn đang chịu sức ép từ việc bán ròng của khối ngoại 7 phiên liên tiếp. Nguyên nhân, đến từ sự lo lắng của NĐT nước ngoài về thị trường cận biên, khi dịch cúm Covid-19 tại Trung Quốc tiếp tục nghi nhận số ca mắc và tử vong tăng cao. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

VN-Index giằng co trong suốt cả phiên chiều song lý do đằng sau chủ yếu đến từ sự phân hóa ở nhóm Large Cap, chứ diễn biến về mặt nhóm ngành lại có phần tích cực khi hàng loạt các nhóm khởi sắc như nhóm xây dựng, bất động sản khu công nghiệp, cao su, công nghệ thông tin,… Cho đến thời điệm hiện tại, tình hình về mặt kỹ thuật của các chỉ số thị trường vẫn chưa thể hiện bất kỳ sự bi quan nào kể từ cú sụt mạnh vào đầu tháng 02/2020.

Kháng cự ngắn hạn EMA10 vùng giá 935-936 là một mức cản tâm lý khá khó chịu trong thời điểm hiện tại. Khi dòng tiền lớn chưa có dấu hiệu vào lại thị trường. Khối ngoại liên tục bán ròng 7 phiên trước lo lắng về xuy thoái kinh tế trước ảnh hưởng của Covid-9.

Thị trường Việt Nam còn khá nhỏ so với nước láng giềng bên cạnh Trung Quốc. Nên những cú sốc về tâm lý, kinh tế trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

Nhóm ngân hàng có tới 13 mã giảm và 8 mã trong số này rớt hơn 1%. Cụ thể, ACB và SHB là 2 mã chính kéo chỉ số HNX30 xuống hơn 1%. SHB giảm hơn 4% (khối ngoại bán ròng vào cuối phiên chiều). Trong khi đó  CTG, VPB vẫn là 2 mã tích cực nhất , tuy thanh khoản chưa thực sự tốt.

BCTC hợp nhất quý 4 của DIG, lãi ròng doanh nghiệp đạt mức cao nhất từ trước tới nay, tăng hơn 70% so với cùng kỳ, có thể chính điều này đã giúp cho DIG tăng liên tục trong thời gian gần đây.

Bất động sản khu công nghiệp đang thể hiện bộ mặt trái ngược với diễn biến của thị trường. Có thể kể tên, SZL tăng hơn 6%, SZL, ITA…

Thị trường vẫn đang có sự phân hóa mạnh mẽ, các nhóm ngành thiếu sự đồng nhất. Trên đồ thị Vnindex vẫn đang trong trạng thái đi ngang tích lũy, dường như thị trường đang đón chờ một động lực mới để thúc đẩy các chỉ số về vạch xuất phát. Có thể là sự kìm hãm và khống chế lây lan của Covid-19, hoặc các chính sách nới lỏng tài chính cho các doanh nghiệp khai thác lợi ích từ hiệp định EVPTA…

Vnindex trong ngắn hạn khó tránh khỏi sự giằng co, nhưng theo chúng tôi đây vẫn được coi là thời cơ để gom nhặt các cổ phiếu tốt cho nhịp tăng giá trở lại khi thị trường thế giới bình ổn trở lại.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 19/02:
– Trụ: PNJ, MWG, MSN, VIC
– Ngân hàng: VPB, CTG
– Xây Dựng: D2D, MST, CTR, ITA, NTL, HBC
– Khác: POW, VGI, PHR, DRC
Khuyến Nghị: Quan sát các mã VGI (29.2-29.3), CTR (47.7-48), PHR (43.3-43.5)

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323