SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 19/12/2019: Biến động trước ngày đáo hạn phái sinh, hoàn tất cơ cấu danh mục quỹ ETF

Lượt xem: 353 - Ngày:

Sức ép đối với VNINDEX vẫn chưa thể chấm dứt khi thị trường tiếp tục chịu thêm một phiên điều chỉnh nữa. Nguyên nhân chính tiếp tục bắt nguồn từ việc VHM và VRE giảm mạnh. Tuy nhiên việc vận động tích cực của nhóm ngành Bank, dầu khí hôm qua cũng là một điểm sáng trên thị trường. Khả năng thị trường sẽ biến động mạnh trong ngày đáo hạn phái sinh và hoàn tất cơ cấu danh mục quỹ ETF. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 18/12:

Sức ép đối với VNINDEX vẫn chưa thể chấm dứt khi thị trường tiếp tục chịu thêm một phiên điều chỉnh nữa. Nguyên nhân chính tiếp tục bắt nguồn từ việc VHM và VRE giảm mạnh trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp và chưa có dấu hiệu đỡ giá thực sự đáng kể ở nhóm bluchip, ngoại trừ dòng Bank với những giao dịch khá tích cực của BID cũng như VCB, và phần nào đó là VNM ở vùng giá 117 – 118. Nhóm Dầu khí với các mã PVD, PVS sau một thời gian dài lặng sóng cũng đang có dấu hiệu thu hút được dòng tiền quay trở lại khi giá dầu có nhiều diễn biến khởi sắc trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên với việc thị trường nói chung và mã đầu ngành là GAS nói riêng đang giao dịch ảm đạm thì dòng tiền này cũng không thực sự vững vàng trước áp lực bán không lớn trong các nhịp chỉnh cuối phiên. Trạng thái của thị trường về cơ bản cũng tương tự như vậy, không ít cổ phiếu không điều chỉnh, thậm chí có thể đi ngược xu hướng Index tuy nhiên phần đông thị trường thiếu đi điểm tựa từ dòng tiền đầu cơ do đó dù mặt bằng giá đã ở mức rất thấp nhưng việc tìm kiếm những nhịp hồi phục vững chắc vẫn là một việc không đơn giản.

Hai phiên cuối tuần cũng là thời điểm đáo hạn HĐTL tháng 12 trên TTPS cũng như các quỹ ETF hoàn tất cơ cấu danh mục cho quý 4, điều này có thể khiến cho thị trường sẽ có thêm những diễn biến khó lường trong từng phiên. Tuy nhiên về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 18/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR, LCG
– Khác: HSG, NKG, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323