SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 19/11/2019: Tạo nền đáy, bước tiếp vào sóng tăng trung hạn

Lượt xem: 292 - Ngày:

Thị trường trong tuần giao dịch vừa qua chúng ta đã chứng kiến sự điều chỉnh mạnh mẽ từ VNINDEX. Xu hướng lùi lại để kiểm định các mốc hỗ trợ kỹ thuật của nhóm cổ phiếu dẫn dắt chưa có dấu hiệu dừng lại tuy nhiên với việc phần lớn các bluchip đã về sát các vùng hỗ trợ mạnh. Nên nhiều khả năng quá trình này sẽ cơ bản kết thúc khi VNINDEX trở về khu vực đường MA50 trong phạm vi 998 – 1000 đẻ bước vào sóng tăng trung hạn. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường chứng khoán

Nhận định phiên GD ngày 18/11:

Tuần giao dịch thứ ba của tháng Mười Một bắt đầu với thêm một nhịp giảm điểm khá lớn của VNINDEX. Đó có thể coi là một kết quả hợp lý với việc thị trường vẫn đang ở trong một vị thế điều chỉnh mạnh và các chỉ báo kỹ thuật đã bắt đầu trở nên tiêu cực trong ngắn hạn, là những vấn đề đã được chúng tôi đề cập trong Bản tin Nhận định thị trường tuần này.

Mặc dù vậy về bản chất đây là một sự tiếp nối của quá trình điều chỉnh, tìm điểm cân bằng mới cho thị trường nói chung và các bluchip dẫn dắt nói riêng. Và bản thân các trụ cũng hầu như đang tiến về các vùng hỗ trợ kỹ thuật mạnh (MA50, MA200 hoặc các đường xu hướng dài hạn như trường hợp của VNM) do vậy trừ trường hợp của VCB (gãy MA20 lần đầu tiên sau hơn 2 tháng), chúng tôi không nhận thấy thêm một sự đổ vỡ nào quá nguy hại lên xu hướng đang có của các bluchip, kể cả trường hợp của VNM (xu hướng đang về test MA200 trên đồ thị tuần ở vùng giá 118 – 119) và VIC (gãy MA20 trên đồ thị ngày).

Xu hướng lùi lại để kiểm định các mốc hỗ trợ kỹ thuật của nhóm cổ phiếu dẫn dắt chưa có dấu hiệu dừng lại tuy nhiên với việc phần lớn các bluchip đã về sát các vùng hỗ trợ mạnh, nhiều khả năng quá trình này sẽ cơ bản kết thúc khi VNINDEX trở về khu vực đường MA50 trong phạm vi 998 – 1000 điểm nếu nhóm dẫn dắt không xảy ra hiện tượng đổ vỡ hàng loạt ở hỗ trợ. Do vậy đây là thời điểm tốt để NĐT có thể bắt đàu theo dõi và canh mua trở lại với nhóm cổ phiếu thị trường, chuẩn bị cho nhịp tăng mới hấp dẫn hơn sau giai đoạn kéo trụ chỉ dựa vào nhóm Vingroup cách đây hai tuần.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 18/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA, DHG, PPC, POW
– Theo dõi thêm đối với: VHM, VNM, VIC, FPT, VCB, HDC, LCG, GAS

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323