SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 19/02/2020: Vận động trồi xụt trên vùng đáy

Lượt xem: 354 - Ngày:

Thị trường tiếp tục giảm điểm phiên thứ 3 liên tiếp, dòng tiền chủ động mua lên vẫn ở mức thấp tiếp tục là vấn đề nan giải cho thị trường trong thời gian vừa qua. Dường như thị trường đang thiếu một động lực để thúc đẩy tăng trở lại như VHM giai đoạn vượt kháng cự tâm lý 1000. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị ngày VNINDEX - Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

trên đồ thị kỹ thuật kháng cự EMA10 vẫn là một bàn toán Vnindex vẫn chưa thể vượt qua. Sau 4 phiên tích lũy dưới nền EMA10 đã quay đầu giảm điềm hướng về vùng đáy cũ. Sự nâng đỡ của một số mã trụ như PNJ, CTD, MWG, FPT không đủ để kéo thị trường khỏi sự nhấn chìm xu hướng giảm. Thanh khoản thị trường chưa có được sự đột phá, chỉ dừng lại tại con số trên 3,5 nghìn tỷ.

HPG giảm 1,89% sau cuộc họp lấy ý kiến cổ đông (17/02) về việc tháo gỡ bài toán về nguồn vốn (60.000 tỷ)  cho sự mở rộng dự án sản xuất tại Dung Quất. Tác động sẽ làm giảm giá HPG trong xu hướng ngắn hạn.

SAB tiếp tục giảm điểm sâu phiên thứ 2 liên tiếp, trước tin SAB sản lượng bán bia của SAB giảm 6% trước tác động của Covid-19 và nghị định 100.  Hai vấn đề này vẫn đang đặt nặng lên sự tăng trưởng của SAB trong thời gian tới.

Điểm sáng của thị trường:

+ Về mặt kỹ thuật: Tuy Vnindex bị cản bởi EMA10, nhưng chỉ báo MACD vẫ đang dần báo hiệu sự đảo chiều cho xu hướng tăng. Chỉ báo sức mạnh RSI dang dần chạm về vùng 30 nên khả năng Vnindex trong thời gian tới sẽ có phiên bật tăng trở lại.

+ Về tin tức: Covid-19 tại Trung Quốc đã chính thức báo bán công khai kháng sinh chống lại sự lây lan ( Favilavir). Thêm hai bệnh nhân nhiễm covid-19 ở Vĩnh Phúc ra viện, Việt Nam điều trị khỏi cho 13 người, 9 người đã xuất viện. Covid-19 đang dần được kiểm soát sự hồi phục trở lại vạch xuất phát của thị trường giờ chỉ còn là con số thời gian.

+ EVFTA: Nhiều doanh nghiệp Việt đã đi đầu trước cơ hội về giao thương giữa Việt – EU, nhóm ngành may mặc, nông sản, thủy sản và các chế phẩm xuất khẩu sang Châu Âu sẽ được hưởng lợi nếu biết nắm bắt thời cơ.

+ Bài toán về EVFTA đã được giải, nhìn về dài hạn việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài và nới nỏng về nguồn vay cho doanh nghiệp sẽ được nhà nước triển khai để thúc đẩy kinh tế, Nên nhóm ngành tài chính, cụ thể là nhóm ngân hàng sẽ có câu chuyện tăng trưởng.

Thị trường trong thời gian tới có thể tích lũy, hướng về vùng đáy cũ để kiểm định lại cầu. Khi nhóm ngành dẫn dắt thị trường như Bank, VHM, nhóm P… đang bước sang giai đoạn điều chỉnh. Nhưng thị trường vẫn luôn có những mã với câu chuyện tốt cho nhịp tăng giá. Nên đây vẫn được coi là giai đoạn thích hợp để gom dần các cổ phiếu tốt, khi Covid-19 đang dần được kiểm soát. Thị trường khả năng sẽ về vạch xuất phát của nó.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 18/02:
– Trụ: PNJ, MWG, CTD, MWG, FPT
– Ngân hàng: ACB, BID, CTG, VPB
– Dệt may:  TNG, TCM, VGT
– Khác: HVN, HBC, SCR,  VSC, TIG,  VHC,  BMP, PHR, DRH
Khuyến Nghị: Quan sát các điểm mua FPT (55.7-55.8) .

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323